xs
xsm
sm
md
lg

พ่อเหยื่อทหารตีนโหดลั่นลูกชายต้องไม่ตาย-ไม่เจ็บฟรี เงิน 10 ล้านมายัดก็ไม่เอา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - พ่อเผยผลชันสูตรศพชัดลูกชายคนโตถูกทหารปราบยาเสพติดฯ อุ้มเข้าฐานปฏิบัติการแล้วรุมกระทืบสมองบอบช้ำหนักและปอดถูกกระทืบจนเขียว ขณะที่น้องชายซี่โครงหักแค่หวังเค้นข้อมูลยาเสพติด ลั่นให้เงิน 10 ล้านก็ไม่ยอมความ


ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าข่าวฉาวเหม็นโฉ่ไปทั้งกองทัพ กรณีเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 17 เมษายน 2563 นายยุทธนา ซ้ายซา หรือด่อน อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 6 บ้านยางคำ ต.อุ่มเหม้า อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พร้อมน้องชาย นายนัตพงศ์ ซ้ายซา หรือแดง อายุ 29 ปี ถูกกลุ่มทหารชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด ศอ.ปส.ชอน. หรือศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายเเดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ตอนบน) กว่า 10 นาย บุกไปอุ้มจากเถียงนาในสวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน นำไปสอบสวนขยายผลในฐานปฏิบัติการชั่วคราวภายในบริเวณวัดกัณตะศิลาวาส ต.ฝั่งแดง อ.ธาตุพนม

โดยทหารกลุ่มนี้อ้างว่าพี่น้องคู่นี้มีพฤติกรรมลักลอบขายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) แต่ผลการตรวจค้นไม่พบยาเสพติด ซึ่งสองพี่น้องเองก็ยอมรับว่าเสพจริง แต่ไม่ใช่ผู้ค้าตามที่ทหารกลุ่มนี้กล่าวหา

จากนั้นสองพี่น้องถูกแยกจากกันเพื่อนำไปกระทืบรุมซ้อมเพื่อเอาข้อมูลเพิ่มเติมให้ได้ กระทั่งนายยุทธนาหรือด่อน ทนความเจ็บปวดไม่ไหวขาดใจตายในที่สุด ส่วนนายนัตพงศ์บาดเจ็บสาหัส ถูกรองเท้าคอมแบตรุมกระทืบจนซี่โครงขวาหัก 2 ซีก มีเลือดคั่งอยู่ในช่องท้อง เข้ารักษาที่โรงพยาบาลฯ

สำหรับศพของนายด่อน ขณะนี้ถูกนำไปผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น


ล่าสุดวันนี้ (20 เม.ย.) นายนิวัฒน์ ซ้ายซา อายุ 59 ปี พ่อของนายด่อน เปิดเผยเพิ่มเติมถึงผลการชันสูตรศพลูกชายออกมาแล้ว แพทย์ระบุว่าบริเวณสมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก ปอดเขียวช้ำ ในกระเพาะอาหารไม่พบยาเสพติดตามที่คู่กรณีกล่าวอ้างว่าผู้ตายกลืนยาเสพติด (ยาบ้า) ลงไป หลังจากนั้นก็นำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้าน

นายนิวัฒน์กล่าวถึงเรื่องฌาปนกิจศพลูกชายว่า ตอนนี้ยังไม่ได้กำหนดวัน เพราะต้องรอผู้ที่แสดงตนจะรับผิดชอบต่อผลการกระทำให้เรียบร้อยก่อน ลูกชายของตนต้องไม่ตายไม่เจ็บฟรี ส่วนทางด้านคดีก็ต้องเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สภ.ธาตุพนม เรื่องการนำเงินมาช่วยเหลือเยียวยา บอกเลยว่าต่อให้คู่กรณีให้มาสัก 10 ล้านบาทก็ไม่คุ้มกับที่ตนต้องสูญเสียลูกชายไป ถึงขณะนี้ก็ยังทำใจไม่ได้ หลับตาลงครั้งใดมีแต่หน้าของลูกชายลอยมาเสมอ


ส่วนนางป่าน ซ้ายซา อายุ 56 ปี แม่ของผู้ตาย กล่าวเพิ่มเติมว่า อยากให้กลุ่มทหารของศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายเเดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ตอนบน) หรือ ศอ.ปส.ชอน.(บ) ที่ตั้งฐานชั่วคราวอยู่ในวัด ที่รุมทำร้ายร่างกายลูกชายจนตายมาขอขมาศพ

ด้าน ร.ต.อ.ธีระพงษ์ ท่าโทม พนักงานสอบสวน สภ.ธาตุพนม หลังทราบผลรายงานของแพทย์ผู้ผ่าชันสูตรศพนายยุทธนา หรือด่อนแล้ว ก็จะเชิญผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหา คือ 1. ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และ 2. ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายบาดเจ็บสาหัส
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...