xs
xsm
sm
md
lg

ผัวเมียนครพนมร้องทหารป่าเถื่อนรุมซ้อมลูกชายตาย 1 สาหัส 1 อ้างทำโทษเพราะเสพยาเสพติด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นครพนม - ผัวเมียร้องตำรวจเร่งดำเนินคดีทหารชุดปราบปรามยาเสพติด บุกอุ้มลูกชายจากเถียงนาไปรุมซ้อมถึงในค่ายจนลูกชายตนโตเสียชีวิต ส่วนลูกชายคนเล็กอาการสาหัส ตร.เร่งสอบ จวกเป็นถึงทหารทำตัวป่าเถื่อน ถ้าลูกชายเสพยาเสพติดตามที่อ้างจริง ทำไมไม่ส่งตำรวจดำเนินคดี


รายงานความคืบหน้ากรณีนายนิวัฒน์ อายุ 59 ปี และนางป่าน ซ้ายซา อายุ 56 ปี สามีภรรยาชาวบ้านยางคำ ต.อุ่มเหม้า อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ธาตุพนม เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา และร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อเพื่อเอาผิดกลุ่มชายอ้างเป็นทหารชุดปราบปรามยาเสพติด บุกอุ้มเอาตัวลูกชายสองพี่น้องที่อยู่ในกระท่องนาท้ายหมู่บ้าน ในเขตพื้นที่บ้านยางคำ ต.อุ่มเหม้า ก่อนหายตัวปริศนา

ต่อมาทราบข่าวว่านายยุทธนา ซ้ายซา หรือด่อน อายุ 33 ปี ลูกชายคนโต ถูกทำร้ายร่างกาย ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม และเสียชีวิตปริศนาในเวลาต่อมา ส่วนลูกชายอีกคน คือ นายณัฐพงษ์ ซ้ายซา หรือแดง อายุ 29 ปี ถูกนำไปกักตัวไว้ที่ฐานปฏิบัติการ ทหารชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติดภาคอีสาน ที่ขอใช้พื้นที่บางส่วนของวัดกัณตะศิลาวาส ต.ฝั่งแดง อ.ธาตุพนม จ.เป็นฐานปฏิบัติการ ภายหลังช่วงเย็นที่ผ่านมาพ่อแม่ ของผู้เสียหายทั้ง 2 รายได้พาญาติบุกเข้าไปยังฐานปฏิบัติการของหน่วยทหารชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ที่อยู่ห่างจากหมู่บ้านเกิดเหตุประมาณ 7 กิโลเมตร เพื่อไปทวงถามติดตามเอาลูกชายคนที่ 2 กลับคืน


โดยทางเจ้าหน้าที่ทหารพยายามยื้ออ้างว่าทั้ง 2 คนเสพยาเสพติด ทั้งที่ไม่ยอมนำส่งไปดำเนินคดี ใช้เวลานานเกือบ 2 ชั่วโมงจึงยอมปล่อยตัวลูกชายของผู้เสียหายออกมาในสภาพถูกทำร้ายร่างกายจากการซ้อม และนำตัวส่งไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม เบื้องต้นผลตรวจแพทย์ระบุกระดูกซี่โครงหัก 2 ซี่ และมีบาดแผลถูกทำร้ายฟกช้ำทั่วร่างกาย อยู่ระหว่างการตรวจรักษา
ล่าสุดในส่วนของการดำเนินคดี พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ธาตุพนม ได้ประสานตำรวจเจ้าของคดีเร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมนำศพผู้เสียชีวิต คือ นายยุทธนา ซ้ายซา หรือด่อน อายุ 33 ปี ส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียดที่สถาบันนิติเวช จ.ขอนแก่น เพื่อนำหลักฐานมาประกอบกับผลตรวจร่างกายของน้องชายอีกคนเพื่อดำเนินคดีเอาผิดต่อผู้ก่อเหตุ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณสัปดาห์ รอผลตรวจชันสูตรจะสามารถสรุปพยานหลักฐานเอาผิดต่อกลุ่มบุคคลที่ก่อเหตุได้

นางป่าน ซ้ายซา อายุ 56 ปี แม่ของหนุ่มเสียชีวิตระบุว่า หลังเข้าแจ้งความที่ สภ.ธาตุพนม เพื่อขอให้ตำรวจเร่งสอบสวนหาทางเอาผิดต่อกลุ่มคนร้ายที่อ้างเป็นทหารชุดปราบปรามยาเสพติด ที่บุกไปอุ้มลูกชายทั้ง 2 คน จากกระท่อมนา นำไปกักตัวซ้อมที่ฐานปฏิบัติการในวัด เขต ต.ฝั่งแดง อ.ธาตุพนม จนกระทั่งลูกชายคนโตบาดเจ็บและเสียชีวิต

ส่วนลูกชายอีกคนบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ตนรับไม่ได้ ถือว่าโหดเหี้ยมมาก ถึงจะบอกว่าลูกชายทั้งสองคนมีความผิดเสพยาเสพติด แต่บ้านเมืองมีกฎหมาย ไม่ยอมนำส่งตำรวจดำเนินคดี ใช้วิธีซ้อมสุดเถื่อน


กำลังโหลดความคิดเห็น