xs
xsm
sm
md
lg

ไม่รอด! รวบโจรใจร้ายชิงเงินยายพิการเก็บสะสมทั้งชีวิต 2 หมื่น อ้างเอาไปจ่ายค่าไฟให้แฟนสาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ตำรวจ สภ.สตึก บุรีรัมย์ นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดตามรวบโจรใจร้ายชิงเงินยายพิการวัย 72 เก็บสะสมมาทั้งชีวิต 2 หมื่นบาทได้คากระท่อมนา สารภาพทำจริง อ้างต้องการเงินไปจ่ายค่าไฟให้แฟนสาว แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ ตรวจฉี่พบสารเสพติด

วันนี้ (24 มี.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30-35 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีชมพู สวมหมวกและใช้ผ้าคลุมปิดบังใบหน้า เข้าไปทำทีจะเอาข้าวเปลือกไปให้นางเปียง สีสลวย อายุ 72 ปี ยายพิการอัมพฤกษ์ครึ่งตัว ก่อนลงมือก่อเหตุชิงกระเป๋าเงินของยาย ซึ่งเป็นเงินเบี้ยยังชีพคนชรา และผู้พิการที่ยายเก็บสะสมมาตลอดชีวิตประมาณ 20,000 บาท เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 82/2 หมู่ 17 ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากคนร้ายได้เงินก็ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างลอยนวล ซึ่งหลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.สตึก ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.สตึกสามารถจับกุมตัวโจรใจร้ายรายดังกล่าวได้แล้ว คือ นายบัญชา วงแก่น อายุ 36 ปี เป็นชาว ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ หลังจากได้แกะรอยหาเบาะแสจากภาพกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้บริเวณจุดเกิดเหตุและเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีจนมีข้อมูลหลักฐานที่ชัดเจนจึงได้นำหลักฐานเข้าติดตามจับกุมตัวได้ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน

จากการสอบสวนนายบัญชาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุชิงเงินยายจริง โดยอ้างว่าไม่ได้เจตนาจะชิงเงินยายพิการ แต่ด้วยความที่อยากได้เงินไปจ่ายค่าไฟให้แฟนสาวจึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเพราะจากการตรวจปัสสาวะของนายบัญชาพบมีสารเสพติดในร่างกายจึงคาดว่าน่าจะขโมยเงินเพื่อนำไปซื้อยาบ้าเสพมากกว่า ทั้งนี้ นายบัญชา ผู้ก่อเหตุ ยังบอกอีกว่า รู้สึกสำนึกผิดและอยากฝากขอโทษยายผู้เสียหายด้วย


หลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวนายบัญชาส่งให้ ร.ต.อ.ธนดร ภักษารัมย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก เจ้าของคดี เพื่อสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ชิงทรัพย์”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...