xs
xsm
sm
md
lg

หิ้วทอมแสบงัดรถ นทท.ย่านเอกมัย ออกคุกไม่มีงานทำ-ติดพนันออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - สืบนครบาล-คลองตัน ร่วมซิวทอมแสบ อาศัยเจ้าของไม่อยู่ ย่องลักทรัพย์นักท่องเที่ยวในรถยนต์ย่านเอกมัย จนมุมที่หน้าหมู่บ้านดังใน อ.เมืองนนทบุรี พบประวัติโชกโชนเพิ่งพ้นคุก

วันนี้ (13 มี.ค.) พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. สั่งการ พ.ต.อ.อิสเรศ ปาลาพงศ์ ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน พ.ต.ท.สมคิด ประเชิญสุข รอง ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.กัลป์ กลิ่นศรี รอง ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. และ พ.ต.ท.วิโรฒ จนุบุษย์ สว.กก.สส.3 บก.สส.บช.น. ร่วมกันนำกำลัง ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.บช.น. และตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน จับกุม น.ส.พิมพ์ใจ หรือ นก ม่วงงาม อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาลักทรัพย์นักท่องเที่ยวย่านเอกมัย ได้หน้าหมู่บ้านภัชธีญา ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) และกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ให้ทุกพื้นที่เร่งรัดสืบสวนปราบปราม และจับกุมผู้กระทำผิดในคดีอาญาทุกประเภท ตลอดจนคดีอุกฉกรรจ์ คดีเกี่ยวกับอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด และคดียาเสพติด รวมถึงคดีที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน โดยคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ก.พ. เวลา 04.30 น. ที่ผ่านมา มีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ในรถยนต์ผู้เสียหาย จอดติดเครื่องไว้ย่านถนนเอกมัย แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ได้ฉวยโอกาสที่ไม่มีคนอยู่ในรถยนต์ ลักทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าเงิน ภายในรถยนต์คันดังกล่าว จากนั้นได้หลบหนีไป จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายเป็นหญิงแต่งกายเหมือนชายลักษณะทอมบอย

ต่อมาทางตำรวจชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ จนทราบตัวผู้ก่อเหตุจึงขออนุมัติหมายจับ กระทั่งวันที่ 11 มี.ค. เวลา 19.30 น. ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.บช.น.ร่วมกับตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน ทำการจับกุม น.ส.พิมพ์ใจ ได้หน้าหมู่บ้านภัชธีญา จ.นนทบุรี จึงคุมตัวมาสอบสวนที่ กก.สส.3 บก.สส.บช.น. น.ส.พิมพ์ใจ ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยโทรศัพท์มือถือได้นำไปทิ้งไว้ในพื้นที่ ต.บางรักน้อย เนื่องจากปลดล็อกรหัสไม่ได้ ส่วนกระเป๋าเงินได้นำไปทิ้งย่านประตูน้ำ โดยมูลเหตุจูงใจเนื่องจากตนเพิ่งจะพ้นโทษในคดีความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ เมื่อประมาณเดือน ธ.ค. 2562 แล้วไม่มีงานทำ ทำให้ไม่มีรายได้ หนำซ้ำยังติดพนันออนไลน์ จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว เน้นเลือกรถของเหยื่อที่เป็นนักท่องเที่ยวและมักจะเก็บของมีค่าไว้ในรถ ทั้งนี้ ตำรวจจะได้ทำการติดตามขยายผลอีกครั้ง

เมื่อทำการตรวจสอบประวัติคดีอาญาของ น.ส.พิมพ์ใจ พบว่า มีประวัติการกระทำความผิด ปี 2541 พื้นที่ สน.ทองหล่อ ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน”, ปี 2556 พื้นที่ สน.หัวหมาก ในข้อหา “ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์” และปี 2560 พื้นที่ สน.ลุมพินี ในข้อหา “วิ่งราวทรัพย์” เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจ บก.สส.บช.น.และ สน.คลองตัน ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนระมัดระวัง จอดรถยนต์โดยล็อคประตูรถทุกครั้ง และอย่านำทรัพย์สินมีค่าไว้บนรถยนต์ เพื่อป้องกันไม่ให้อาชญากรลงมือก่อเหตุได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...