xs
xsm
sm
md
lg

เอาด้วย! รร.โบนันซ่า เขาใหญ่ เสนอให้รัฐใช้เป็น รพ.สนามสู้โควิด-19 อีกแห่ง ขณะผู้ป่วยโคราชยัง 5 รายเท่าเดิม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ผู้ว่าฯ โคราชเผยโรงแรมโบนันซ่า เขาใหญ่ เสนอให้รัฐใช้เป็น รพ.สนามสู้โควิด-19 เป็นแห่งที่ 3 ขณะผู้ป่วยโคราชยังเท่าเดิม 5 ราย รอลุ้นผลแล็บอีก 9 ราย ด้านโรงแป้งมันฯ ชื่อดังมอบแอลกอฮอล์ล้างมือ 1,500 ลิตรเพื่อแจกจ่าย รพ.และประชาชน

ช่วงบ่ายวันนี้ (23 มี.ค.) ที่จุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ทางขึ้นศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานรับมอบแอลกอฮอล์ล้างมือป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จำนวน 300 แกลลอน รวม 1,500 ลิตร พร้อมเจลล้างมือพกพา และสเปรย์ฉีดพ่นป้องกันเชื้อโรค จำนวน 30 ชุด จาก นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล และ นางสาววีรียา หวังศุภกิจโกศล ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทแป้งมันเอี่ยมเฮงอุตสาหกรรม จำกัด และผู้บริหารชมรมทูบีนัมเบอร์วันเอี่ยมเฮง เสิงสาง จ.นครราชสีมา เพื่อนำไปแจกจ่ายให้หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และพี่น้องประชาชน

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา


ขณะที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ห้องประชุมนางสาวบุญเหลือ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อม นพ.วิญญู จันทร์เนตร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา และ นพ.ชุติเดช ตาบองครักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา นายจรูญ จงไกรจักร นักวิชาการขนส่งชำนาญการ สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม จนถึงวันนี้ จ.นครราชสีมามีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์บ่งชี้ทางการแพทย์และได้ดำเนินการตรวจหาเชื้อ 270 ราย ไม่พบติดเชื้อ 256 ราย และไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ รวมมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา 5 รายเท่าเดิม และนอนพักสังเกตอาการรอผลตรวจอยู่ ที่ตึกหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา จำนวน 9 ราย ทั้งนี้เป็นผลจากการคัดกรองฯ จำนวน 32,718 ราย


นายวิเชียร จันทรโณทัย กล่าวว่า จากกรณีที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีการประกาศปิดชั่วคราวสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 หรือล็อกดาวน์ ทำให้มีประชาชนที่ทำงานอยู่ในกรุงเทพมหานครอาศัยช่วงเวลาดังกล่าวเดินทางกลับภูมิลำเนาในต่างจังหวัด ทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความวิตกกังวลว่าจะทำให้การแพร่เชื้อโควิด-19 ระบาดเพิ่มมากขึ้น จึงได้มีการสั่งการให้นายอำเภอ 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่รับทราบว่าบ้านหลังไหนมีกลุ่มบุคคลกลับมาจาก กทม.ให้รีบแจ้งต่อกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือ อสม.ในพื้นที่ของตนเอง และให้มีการกักตัวอยู่บ้าน 14 วัน โดยไม่มีข้อยกเว้น

หลังจากแจ้งแล้วทาง อสม.และฝ่ายปกครองจะเข้าไปวัดไข้และซักถามประวัติการเดินทางและประวัติการทำงานว่าเสี่ยงต่อการติดเชื้อหรือไม่ เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะทำเป็นประวัติบันทึกเอาไว้เพื่อตรวจสอบหากเกิดมีคนติดเชื้อโควิด-19 เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม ลดการแพร่ระบาดของโรค ซึ่งกลุ่มบุคคลที่เดินทางกลับภูมิลำเนานั้นจะต้องรายงานต่อสถานบริการสาธารณสุขใกล้บ้านทราบทันที

ทั้งนี้ ขอขอบคุณเจ้าของโรงแรมใน จ.นครราชสีมาที่เสนอให้ทางราชการเข้าใช้เป็นโรงพยาบาลสนามเพื่อแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งมีการเสนอเข้ามาแล้ว 3 แห่ง คือ โรงแรมปัญจดารา โรงแรมศรีพัฒนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา และล่าสุดคือ โรงแรม เดอะโบนันซ่า เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดย นายไพวงษ์ เตชะณรงค์ เจ้าของโรงแรมได้ติดต่อประสานมาที่ตนโดยตรง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...