xs
xsm
sm
md
lg

เด็กนักเรียนกว่า 400 คน บ้านหลุมรังเริ่มสอบแล้ว หลัง ผอ.ประกาศปิด 5 วัน หนีโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - เด็กนักเรียนกว่า 400 คน บ้านหลุมรังเริ่มสอบแล้ว หลัง ผอ.ประกาศปิด 5 วัน หนีโควิด-19 ส่วนผีน้อยที่อ้างกลับจากกรุงโซล กักตัวที่บ้านครบ 14 วัน ไม่พบไข้ ส่วนบริษัทน้ำตาลยักษ์ใหญ่ผลิตเจลแจกครู นักเรียน และข้าราชการฟรี

จากกรณีนายอิทธิพล กาญจนโรมนต์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านหลุมรัง หมู่ 5 ต.หลุมรัง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ประกาศปิดโรงเรียนขึ้นระหว่างวันที่ 9-13 มี.ค.63 ที่ผ่านมา รวมเป็นเวลา 5 วัน โดยจะเปิดให้เด็กนักเรียนมาสอบก่อนปิดเทอมในวันที่ 16-18 มี.ค.

ส่วนสาเหตุการประกาศปิดโรงเรียนนั้น เนื่องมาจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ทีมสอบสวนโรค สาธารณสุขอำเภอบ่อพลอย พบมีผู้ปกครองของเด็กนักเรียนเพิ่งเดินทางกลับมาจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และได้เดินทางมาส่งลูกและหลานที่โรงเรียนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเกรงว่าบุคคลดังกล่าวอาจจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวอำเภอบ่อพลอย ต่างรู้สึกวิตกกังวลใจเป็นอย่างมาก แต่มาภายหลังบุคคลดังกล่าวได้ยอมรับสารภาพความจริงว่า เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศบาห์เรน ไม่ใช่เพิ่งกลับมาจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ แต่อย่างใด แต่การที่ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ไปว่าเพิ่งเดินทางกลับมาจากเกาหลีใต้นั้น แค่สร้างกระแส เพราะความอยากดังเท่านั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้ (16 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนชุมชนบ้านหลุมรัง เพื่อสังเกตการณ์การเดินทางมาสอบของเด็กนักเรียนเป็นวันแรก พบ นายอุดร ศรีสุข ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนชุมชนบ้านหลุมรัง กำลังยืนประกาศอธิบายเกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้เด็กๆ ที่กำลังเข้าห้องสอบผ่านเครื่องขยายเสียงเพื่อให้เด็กเข้าใจ จะมีเพียงแค่เด็กนักเรียนระดับชั้น ป.6 และระดับชั้น ม.3 เท่านั้นที่ลงมาถ่ายภาพหมู่เอาไว้เป็นที่ระลึก ก่อนที่จะเข้าห้องสอบ

ระหว่างนั้นปรากฏว่า พ.ต.ท.สิงหา วังวงศ์ทอง อดีตรอง ผกก.ป.สภ.สังขละบุรี และนายภูชิต บัวทอง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 16 ต.หลุมรัง ได้เดินทางมาพบนายอุดร ศรีสุข ครูชำนาญการพิเศษ เพื่อมอบเจลล้างมือให้แก่เด็กนักเรียนและคณะครู ที่อยู่ระหว่างคุมสอบก่อนปิดเทอมเป็นเวลา 3 วัน

ทั้งนี้ พ.ต.ท.สิงหา และนายภูชิต ร่วมกันเปิดเผยว่า จากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดไปทั่วประเทศและทั่วโลก เป็นเหตุทำให้หน้ากากอนามัยรวมทั้งเจลล้างมือเริ่มขาดแคลน ซึ่งกลุ่มบริษัท น้ำตาลไทยเอทานอล จำกัด ได้เล็งเห็นความสำคัญและเป็นห่วงเด็กนักเรียนและคณะครูโรงเรียนชุมชนบ้านหลุมรังเป็นอย่างมาก

กลุ่มบริษัทดังกล่าวจึงได้ดำเนินการผลิตเจลเพื่อฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ขึ้น เพื่อนำมาแจกจ่ายให้แก่ทางโรงเรียนฟรี จนกว่าจะปิดเทอม โดยนอกจากนี้กลุ่มบริษัทฯ ดังกล่าวยังได้มอบหมายให้ตนทั้ง 2 คนเป็นตัวแทนนำเจลไปมอบให้แก่นายอำเภอบ่อพลอยอีกด้วย สำหรับเจลที่ผลิตขึ้นในครั้งนี้ จะไม่มีการนำไปจำหน่ายเพื่อหารายได้แต่อย่างใด แต่เป็นการผลิตขึ้นมาเพื่อนำไปแจกฟรีเท่านั้น

ด้าน นายอุดร ศรีสุข ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียรชุมชนบ้านหลุมรัง กล่าวว่า จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา เกี่ยวกับปัญหาไวรัสโควิด-19 ซึ่งปรากฏว่า น.ส.วรรณา อายุ 37 ปี ชาวตำบลช่องด่าน ซึ่งเป็นบุคคลที่อ้างตัวว่ามาจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นการโกหกเพื่อความอยากดังเท่านั้น และล่าสุดทางโรงเรียนทราบว่า วันนี้ (16 มี.ค.) น.ส.วรรณา ได้กักตัวเองที่บ้านครบ 14 วันพอดี และระหว่างกักตัว เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบ่อพลอย ได้ตรวจสุขภาพทุกวัน โดยไม่พบว่า น.ส.วรรณา มีอาการไข้แม้แต่ครั้งเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ประชาชนชาวอำเภอบ่อพลอย รวมทั้งผู้ปกครองของเด็กนักเรียนต่างก็เข้าใจทั้งหมดแล้ว และวันนี้ต้องขอขอบคุณ พ.ต.ท.สิงหา และนายภูชิต รวมทั้งกลุ่มบริษัท น้ำตาลไทยเอทานอล จำกัด ที่เล็งเห็นความสำคัญถึงสุขภาพของเด็กนักเรียนและคณะครู ด้วยการผลิตเจลล้างมือมามอบให้แก่ทางโรงเรียนใช้ฟรี จนกว่าจะสอบเสร็จ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...