xs
xsm
sm
md
lg

แค่อยากดัง!! ผีน้อยชาวบ่อพลอยเพิ่งกลับจากบาห์เรน แต่อ้างมาจากกรุงโซล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - “ผีน้อย” ชาวบ่อพลอย เพิ่งกลับจากบาห์เรน แต่อ้างว่ามาจากกรุงโซล เพราะแค่อยากดัง แต่ผลการกระทำดังกล่าวส่งผลให้ ร.ร.หลุมรัง ต้องประกาศหยุดเรียน และเลื่อนสอบ

จากกรณี นายอิทธิพล กาญจนโรมนต์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านหลุมรัง หมู่ 5 ต.หลุมรัง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและบุคลากรครูผู้ช่วย ลูกจ้างประจำ พนักงานราชการ และลูกจ้างชั่วคราว กว่า 30 คน ช่วยกันล้างทำความสะอาดโรงอาหาร ห้องเรียน และอื่นๆ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ไปสู่เด็กนักเรียนและบุคลากรของโรงเรียนรวมทั้งผู้ปกครองของเด็กๆ

เนื่องจากก่อนหน้านี้ น.ส.วรรณา ทองมูล ชาวตำบลช่องด่าน อ.บ่อพลอย เพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ และหลังกลับมาจากต่างประเทศก็ได้ไปส่งลูกและหลานไปเรียนที่โรงเรียนชุมชนบ้านหลุมรัง ต่อมา คณะเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบ่อพลอยได้รับแจ้ง จึงไปพบที่บ้านเพื่อสอบสวนประวัติการเดินทาง

โดย น.ส.วรรณา ได้ให้ถ้อยคำว่า เดินทางมาจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ มาถึงบ้านเมื่อวันที่ 2 มี.ค.63 ก่อนเดินทางกลับได้ถูกทางการของประเทศเกาหลีใต้ ได้กักบริเวณแรงงานจากประเทศไทยที่กำลังจะเดินทางกลับเป็นเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อครบ 14 วัน ปรากฏว่า น.ส.วรรณา ไม่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางการเกาหลีใต้จึงอนุญาตให้เดินทางกลับประเทศ

จากการให้ถ้อยคำดังกล่าวของ น.ส.วรรณา เป็นเหตุทำให้ชาวอำเภอบ่อพลอย โดยเฉพาะผู้ปกครอง รวมทั้งเด็กนักเรียนกว่า 500 คน และคณะครูโรงเรียนชุมชนบ้านหลุมรัง ต่างตื่นตระหนกวิตกกังวลว่า อาจจะทำให้ทุกคนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ กระทั่งวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำความสะอาดสถานที่ต่างๆ ของโรงเรียนทั้งหมด และในที่สุดนายอิทธิพล กาญจนโรมนต์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านหลุมรัง จึงประกาศปิดโรงเรียนเป็นเวลา 5 วัน โดยจะเปิดอีกครั้งหนึ่งคือวันที่ 16-17-18 มี.ค.เนื่องจากเด็กนักเรียนจะต้องมาสอบก่อนปิดเทอม

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบโดยละเอียดของถ้อยคำที่ น.ส.วรรณา ทองมูล ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ไปทั้งหมดนั้น ล้วนเป็นการกุเรื่องขึ้นมาทั้งสิ้น

โดยล่าสุด วันนี้ (9 มี.ค.) นายวิสิทธิ์ ปิ่นประชานันท์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี และสาธารณสุขอำเภอบ่อพลอย เปิดเผยว่า สาธารณสุขอำเภอบ่อพลอยได้รับเบาะแสมาว่า น.ส.วรรณา ไม่ได้เดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้ตามที่ให้ถ้อยคำเอาไว้ แต่เป็นการเดินทางกลับมาจากประเทศบาห์เรน

ดังนั้น ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทีมสอบสวนโรค สาธารณสุขอำเภอบ่อพลอย ร่วมกับปลัด อบต.ช่องด่าน รวมทั้งผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบ่อพลอย จึงเดินทางไปพบ น.ส.วรรณา ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 3 ต.ช่องด่าน เพื่อสอบถามข้อมูลข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง

และในที่สุด น.ส.วรรณา ได้กล่าวยอมรับต่อเจ้าหน้าที่ ว่า ความจริงแล้วตนเดินทางกลับมาจากประเทศบาห์เรน มาถึงเมืองไทยเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ส่วนการที่ตนให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า เพิ่งเดินทางกลับมาจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้นั้น เป็นการสร้างเรื่องขึ้นมาเพราะความอยากดังเท่านั้น โดยไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องเสียหายได้ถึงขนาดนี้

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ทางสาธารณสุขได้ดำเนินการเฝ้าระวังและให้ตนอยู่แต่ในบ้าน และทำตามมาตรการที่ทางการได้ให้ไว้อย่างเข้มข้นเหมือนเดิม เนื่องจากได้เดินทางมาจากต่างประเทศที่เกิดโรคเช่นเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด นายนิพัฒน์ มณี ผู้อำนวยการ สพป.กาญจนบุรี เขต 4 พร้อมคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมและพบเพื่อให้กำลังใจบุคลากรครู รวมทั้งติดตามสถานการณ์ที่โรงเรียนชุมชนบ้านหลุมรัง โดยมีนายอิทธิพล กาญจนโรมนต์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านหลุมรัง นายอุดร ศรีสุข ครูชำนาญการพิเศษ และคณะครูให้การต้อนรับ

การพูดคุยผ่านไปด้วยดี โดยสรุปจะได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนให้เข้าใจถึงสถานการณ์ปัจจุบัน และจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงประกาศวันหยุด โดยยังคงให้ปิดการเรียนการสอนตั้งแต่วันนี้ 9 มี.ค.ถึง 13 มี.ค.และจะเปิดการเรียนการสอนในวันที่ 16-18 มี.ค.เนื่องจากเป็นวันสอบก่อนปิดเทอม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...