xs
xsm
sm
md
lg

นายกเล็กหลุมรังโอดโชคไม่ดีเจอผู้หญิงอยากดัง วอนประชาชนอย่าตระหนก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - นายอำเภอบ่อพลอย นำทีมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ป้องฝุ่น PM.2.5 ยันเขตบ่อพลอยไร้โรคร้าย ไวรัสโควิด-19 ส่วน นายกเล็กหลุมรัง ชี้เราโชคไม่ดีเจอผู้หญิงอยากดัง วอนประชาชนอย่าตระหนก


วันนี้ (10 มี.ค.) นายธนณัฏฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอบ่อพลอย นายอิทธิพัทธ์ รัตนสุวรรณาชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหลุมรัง นายชุมพร อดุลยธรรม กำนันตำบลหลุมรัง นายอุดร ศรีสุข ครูชำนาญการพิเศษ ร.ร.ชุมชนบ้านหลุมรัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อบต.หลุมรัง เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและชาวตำบลหลุมรัง ร่วมกันจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ขึ้นบริเวณภายใน ชุมชน วัด และโรงเรียน รวมทั้งล้างทำความสะอาดถนนสายต่างๆ ในเขตชุมชนตำบลหลุมรัง หมู่ 5 ต.หลุมรัง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 รวมทั้งแก้ปัญหาฝุ่นพิษ PM.2.5

นายธนณัฏฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอบ่อพลอย เปิดเผยว่า จากการที่มีผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นชาวตำบลช่องด่าน อ.บ่อพลอย ที่กลับมาจากประเทศบาห์เรน เมื่อกลับมาแล้วก็ได้ไม่ได้กักตัวและยังได้มาส่งลูกส่งหลานที่โรงเรียนชุมชนบ้านหลุมรัง ต.หลุมรัง ทำให้ผู้ปกครองในชุมชนบ้านหลุมรัง มีความกังวลว่าจะมีเชื้อไวรัสโควิด-19 มาแพร่ระบาดในพื้นที่หรือไม่ ดังนั้น เพื่อความสบายใจของคนพื้นที่ตำบลหลุมรัง ทางผู้นำท้องถิ่นและผู้นำท้องที่รวมทั้งคณะครู จึงได้ร่วมด้วยช่วยกันบิ๊กคลีนนิ่งล้างทำความสะอาดโรงเรียนมาตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่วนในวันนี้เราได้ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณเขตชุมชนภายในตลาดบ้านหลุมรังอีกครั้งหนึ่ง เพื่อความสบายใจของชาวตำบลหลุมรัง และผู้ปกครองของเด็กนักเรียน

ส่วนกรณีที่ปัจจุบันนี้ชาวบ้านมักเสพสื่อทางโซเชียลหรือทางเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 จนทำให้ตื่นตระหนก สำหรับเรื่องนี้รัฐบาลได้มีนโยบายสั่งกำชับผ่านกระทรวงมหาดไทย ให้ทางผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ หรือกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเครือข่ายต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่นั้นๆ ช่วยกันดูแล และให้ความสนใจกับผู้ที่ไปใช้แรงงาน และผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ หากพบก็ให้เข้าไปแนะนำผ่านช่องสาธารณสุขอำเภอ ซึ่งไม่น่าเป็นห่วงเพราะเราได้ช่วยระมัดระวังกันอย่างเต็มที่

และผู้เสพข่าวเองขอให้ดูข่าวสารให้แน่นอนก่อน หรือไม่แน่ใจก็ขอให้สอบถามไปยังอำเภอนั้นๆ หรือสอบถามไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ของตนก่อน ว่าที่ได้รับทราบข่าวมาจากโลกโซเชียลต่างๆ ข้อเท็จจริงนั้นเป็นอย่างไร เพราะเชื่อว่าผู้นำท้องถิ่นจะไม่โกหกอย่างแน่นอนเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านเอง

ถามว่าตั้งแต่มีข่าวลือเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 ขึ้นในพื้นที่อำเภอบ่อพลอย ทางอำเภอได้มอบหมายให้สาธารณสุขอำเภอบ่อพลอยไปตรวจสอบในเบื้องต้นตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม จากวันนั้นจนถึงวันนี้ วันที่ 10 มีนาคม สาธารณสุขอำเภอบ่อพลอยได้ตรวจสุขภาพครอบครัวของ น.ส.วรรณา ที่อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 คน

ประกอบด้วย หลาน 2 คน ลูก 1 คน แม่ น.ส.วรรณา อีก 1 คน ทุกคนยังไม่มีไข้หรือมีอาการน่าสงสัยว่าจะได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้แต่คนเดียว และทุกคนยังมีร่างกายที่แข็งแรงเหมือนคนปกติทั่วไป ที่ผ่านมา มีข่าวว่า น.ส.วรรณา เดินทางมาจากเกาหลีใต้ แต่ข้อเท็จจริงแล้ว น.ส.วรรณา เดินทางกลับมาจากประเทศบาห์เรน จึงทำให้หายความกังวลใจไปได้ส่วนหนึ่ง เนื่องจากประเทศบาห์เรนไม่ใช่พื้นที่เสียงที่มีความรุนแรงแต่อย่างใด

สุดท้ายนี้อยากจะฝากเตือนไปยังคนที่โพสต์ข่าวอันเป็นเท็จ เป็นเหตุทำให้ประชาชนผู้เสพข่าวเกิดความวิตกกังวล เพราะการกระทำดังกล่าวนั้นมันผิดกฎหมาย ก่อนโพสต์ก็ควรที่จะเช็กข่าวถึงความถูกต้องเสียก่อน เพราะท่านอาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ได้

ด้าน นายอิทธิพัทธ์ รัตนสุวรรณาชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหลุมรัง เปิดเผยว่า สำหรับกิจกรรมในวันนี้ ตนได้หารือกับทางอำเภอบ่อพลอย และอีกหลายภาคส่วน จึงคิดว่าวันนี้น่าจะเป็นวันที่เหมาะสมสำรับทำกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ซึ่งเราคิดว่านอกจากจะเป็นการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว ยังเป็นการป้องกันฝุ่นละออง PM.2.5 ไปในตัวด้วย

ตนคิดว่าการจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ขึ้น มันน่าจะมีส่วนทำให้อากาศบริสุทธิ์ขึ้น เราอยู่ในสังคม ต้องมีความร่วมมือช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และต้องเห็นความสำคัญของสังคมทั้งทางด้านสิ่งแวดล้อม ตนเชื่อว่าเมื่อสิ่งแวดล้อมดี สุขภาพดี โรคอะไรก็มาสู้กับพวกเราไม่ได้ แต่ทั้งนี้ เราไม่ได้ตั้งอยู่ในความประมาท

ส่วนกรณีข่าวลือเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขึ้นจนทำให้คนในพื้นที่อำเภอบ่อพลอยตื่นตระหนก อยากจะประชาสัมพันธ์ว่า พวกเราอาจจะดวงไม่ดี เพราะบังเอิญไปเจอผู้หญิงที่ต้องการอยากจะดัง จึงให้ข่าวปลอมมา เพราะอันที่จริงแล้วผู้หญิงคนดังกล่าวเดินทางกลับมาจากประเทศบาห์เรน ส่วนประเทศเกาหลีใต้ เขาไปมาจริงแต่ไปมาเมื่อกว่า 2 ปีที่แล้ว ซึ่งเราได้ดูหนังสือเดินทางของหญิงคนดังกล่าวมาแล้ว

ทั้งนี้ เราจะไม่ประมาท ด้วยการให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ เข้าไปดูแลสุขภาพ ดูความเป็นอยู่ของเขาและครอบครัว มีการตรวจสุขภาพเพื่อวัดอาการไข้ทุกวัน ทั้งเช้ากลางและเย็น ปรากฏว่าไม่มีอาการไข้ ถึงตรงนี้ตนในฐานะนายกเทศมนตรีตำบลหลุมรัง ขอยืนยันว่า เขตตำบลหลุมรังของเราไม่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างแน่นอน ขอทุกคนไม่ต้องตระหนก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...