xs
xsm
sm
md
lg

ตร.สงสัยเหตุการตาย-ญาติชะลอเผาศพหนุ่มจีนเหยื่อฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิงส่งผ่าพิสูจน์ซ้ำอีกครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - คืบหน้าคดีฆาตกรรมหนุ่มจีนยัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิง..ล่าสุดญาตินำศพตั้งสวดเตรียมเผาที่กำแพงเพชรวันนี้ ก่อนนำอัฐิกลับบ้านเกิดอานฮุย แต่ต้องชะลอเผา ส่งศพผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายซ้ำพล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6
กรณีพบศพนายหวาง จุน หนุ่มชาวจีนอายุ 30 ปี ถูกฆ่ามัดร่างยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งลงแม่น้ำปิงบริเวณสะพานลานดอกไม้ อ.เมืองกำแพงเพชร และถูกพบลอยไปติดหาดทรายเกาะกลางน้ำเมื่อ 25 ก.พ. ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าคนร้ายที่เป็นชาวจีนด้วยกันได้พาผู้ตาย รวมทั้งหญิงสาวชาวจีนชื่อ บิง ซู อายุ 25 ปี นั่งรถตู้ออกมาจากบ้านเช่าในพัทยา จ.ชลบุรี เดินทางไปที่ด่านห้วยยะอุ อ.แม่สอด จ.ตาก ต่อมามีการออกหมายจับผู้ต้องหาชาวจีน 4 รายนั้น

พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 กล่าวหลังประชุมติดตามความคืบหน้าทางคดี ร่วมกับชุดสืบสวน และกองพิสูจน์หลักฐาน ที่ตำรวจภูธรจังหวัดกำเเพงเพชร สุดสัปดาห์นี้ว่า แม้ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้แต่คดีก็คลี่คลายไปมากจนถึงขั้นออกหมายจับ 4 คนร้ายได้ ส่วนสาเหตุแรงจูงใจก่อเหตุต้องรอให้ได้ตัวคนร้ายเสียก่อน

ทั้งนี้ ได้มีการประสานงานกับ ตม. และตำรวจหลายพื้นที่ในการสืบสวนหาเส้นทางหลบหนี รวมถึงหาความสัมพันธ์การเดินทางของคนร้าย หลังพบข้อมูลว่าที่ผ่านมามีการเดินทางไปที่ อ.แม่สอด จ.ตาก บ่อยครั้ง ว่ามีความเกี่ยวโยงกับเรื่องใด รวมไปถึงกระเป๋าอีกสองใบที่พบเพิ่มในพื้นที่อำเภอแม่สอด ว่ามีความเชื่อมโยงกับคดีนี้หรือไม่ เชื่อมั่นว่าจะสามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้ทั้งหมด แต่ตอนนี้ขอเวลาให้ตำรวจได้ทำงานก่อน


ส่วนศพของนายหวาง จุน ญาติๆ ของผู้ตายได้รับออกจากโรงพยาบาล จ.กำแพงเพชร และได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดบ่อสามแสน ต.หนองปลิง อ.เมืองกำแพงเพชร คืนที่ผ่านมา โดยเตรียมที่จะทำพิธีเผาในวันนี้ (1 มี.ค.) ก่อนนำอัฐิกลับบ้านเกิดที่อานฮุยต่อไปนั้น

ล่าสุดได้ระงับการเผาไปก่อน และนำศพส่งไปผ่าพิสูจน์ที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจอีกครั้ง เนื่องจากทางตำรวจยังมีข้อสงสัยการเสียชีวิต โดยให้หน่วยกู้ภัยสมาคมข่าวภาพ จ.กำแพงเพชร นำศพออกจากโลงเย็นส่งเข้ากรุงเทพฯ

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเปิดเผยว่า ได้รับการร้องขอจากญาติผู้ตายให้ช่วยนำศพส่งไปกรุงเทพฯ เพื่อผ่าพิสูจน์ หลังจากที่ทราบผลแล้วก็จะต้องนำกลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดบ่อสามแสนเหมือนเดิม ซึ่งก็คงจะรอความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่และญาติอีกครั้ง


ขณะที่การค้นหากระเป๋าต้องสงสัยบรรจุศพเพิ่มเติมในแม่น้ำปิงนั้น ทีมนักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยพิษณุโลก 15 นาย ทีมกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน และทีมจาก สภ.เมืองกำแพงเพชร ยังคงออกค้นหาตามแม่น้ำปิงต่อเนื่อง โดยแบ่งเป็น 3 พื้นที่ คือ 1. บริเวณร่องน้ำท่าทราย 2. พื้นผิวเหนือน้ำและบริเวณสันดอน พื้นผิวรอบข้าง 3. ร่องน้ำส่วนปลายจนถึงท่าน้ำวัดแหลมยาง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...