xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ตั้งปมฆ่าอาตี๋แผ่นดินใหญ่ยัดกระเป๋าทิ้งแม่น้ำปิง ล้างหนี้ธุรกิจพนัน เชื่ออาหมวยแฟนสาวชะตากรรมเดียวกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม“เดอะปั๊ต” ประชุมคดีฆ่าชาวจีนยัดกระเป๋าทิ้งแม่น้ำปิง พบคนร้ายหนีออกนอกประเทศทางด่านแม่สอด ตั้งปมขัดแย้งผลประโยชน์และหนี้พนัน เร่งตามหาแฟนสาวผู้ตาย เชื่อว่า ประสบชะตากรรมเดียวกัน

วันนี้ (27 ก.พ.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีพบศพ นายจุน หวาง อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ถูกฆ่ายัดกระเป๋าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิงในพื้นที่บ้านท่าไม้แดงใต้ หมู่ 8 ต.ลานดอกไม้ตก อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ตายเดินทางมาจากมณฑลอานฮุย ประเทศจีน เข้าไทย เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยว 15 วัน โดยลงเครื่องบินที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา จังหวัดระยอง ต่อมาเมื่อวานนี้ ทางตำรวจกองปราบปรามได้คุมตัวชายชาวจีนต้องสงสัย ซึ่งคาดว่า เป็นคนขับรถอัลพาร์ด ทะเบียน 5 กต 222 กรุงเทพมหานคร ได้ที่ย่านห้วยขวาง ชุดสืบสวนได้ทำการเร่งสอบปากคำชายคนดังกล่าว เพื่อเร่งคลี่คลายคดี

จากการสอบสวนเบื้องต้น ชายดังกล่าวให้การรับว่า กลุ่มผู้ต้องหาได้ว่าจ้างให้ขับรถไปตามสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่กรุงเทพฯ ไปพัทยา จากนั้นไปที่ จ.กำแพงเพชร ก่อนที่จะทิ้งสิ่งของคล้ายกระเป๋าเดินทางลงไปที่แม่น้ำดังกล่าว ก่อนที่จะให้ไปส่งที่ อ.แม่สอด จ.ตาก โดยไม่ทราบว่าสิ่งของในกระเป๋าเป็นอะไร อย่างไรก็ตาม หลังจากการสอบปากคำชุดสืบสวนได้ทำการประสานข้อมูลทางการสืบสวนกับทางตำรวจภูธร จ.ชลบุรี จ.กำแพงเพชร และ จ.ตาก เพื่อเร่งคลี่คลายคดี

มีรายงานว่า ทาง พล.ต.ต.จิรภพ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ นำชุดสืบสวนกองปราบปราม บูรณาการกำลังกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว และชุดสืบสวนเมืองกำแพงเพชร นำตัวคนขับรถเดินทางไปยังเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี พร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน โดยได้ขอหมายศาลจังหวัดพัทยาเพื่อทำการตรวจค้น บ้านเช่า พัทยา เลขที่ 391/46, 391/59, 391/56 ม.10 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จำนวน 3 หลัง เพื่อทำการขยายผลหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยแนวการสอบสวนการลงมือสังหารครั้งนี้ เชื่อว่า บริเวณบ้านดังกล่าวเป็นสถานที่ในการลงมือก่อเหตุ ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะนำศพใส่รถมาทิ้งในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบหลักฐานสำคัญทางคดีหลายอย่าง โดยเฉพาะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ อย่างคราบเลือดที่แห้งเกรอะกังตามพื้นและผนังของตัวบ้าน รวมถึงภายในบ้านดังกล่าวยังพบร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของกระจัดกระจาย จึงน่าจะเป็นหลักฐานสำคัญที่บ่งชี้ได้ว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นจุดที่คนร้ายลงมือฆ่านายจุน หวาง ตามที่คาดการณ์จริง เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งกระจายกำลังลงพื้นที่ไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณพื้นที่โดยรอบบ้านหลังดังกล่าว พร้อมกับเตรียมนำตัวอย่างลายนิ้วมือแฝงที่ตรวจพบภายในบ้านส่งไปทำการตรวจสอบทดสอบผ่านระบบไบโอเมตริกซ์ของ สตม. เพื่อพิสูจน์ทราบว่าเป็นบุคคลใดบ้าง

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สำหรับกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุนั้น เบื้องต้นจากแนวทางสืบสวนเชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 4 คน เนื่องจากคำให้การของชายชาวจีนต้องสงสัยซึ่งเป็นคนรับจ้างขับรถพากลุ่มคนร้ายนำศพไปทิ้งนั้น มีการกล่าวอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีโทรศัพท์จากชายชาวจีนให้ติดต่อผ่านบริษัทให้ขับรถไปรับที่บ้านพักหลังดังกล่าวในพื้นที่เมืองพัทยา เมื่อไปถึงก็พบชายชาวจีนจำนวน 4 คน อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนจะช่วยกันนำกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่จำนวน 5 ใบ ขนขึ้นรถในจำนวนนี้มี 2 ใบที่มีน้ำหนักมากผิดปกติ ก่อนทั้งหมดจะสั่งให้ขับรถพาไปส่งปลายทางที่ จ.ตาก แต่ระหว่างทางได้มีการจอดแวะทิ้งกระเป๋าใบแรกที่ จ.กำแพงเพชร จากนั้นถัดไปอีกประมาณ 300 กิโลเมตร จึงมีการจอดแวะทิ้งใบที่สอง ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการติดตามหากระเป๋าใบดังกล่าว

นอกจากนี้ ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัวหา น.ส.บิงชู แฟนสาวของผู้ตาย โดยเบื้องต้นเชื่อว่า น่าจะประสบชะตาเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ในส่วนของตำรวจภูธรจังหวัดตาก ได้กระจายกำลังลงพื้นที่ตามจุดเส้นทางจากจังหวัดกำแพงเพชรต่อเนื่องมาจนในพื้นที่ อ.แม่สอด เพื่อหาวงจรปิดที่จับภาพรถคันดังกล่าว โดยขณะนี้พบข้อมูลว่ากลุ่มคนร้ายได้เดินทางออกจากประเทศไทย ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ก่อนที่จะพบศพเพียง 2 วัน ส่วนสาเหตุของการฆ่าในครั้งนี้ชุดสืบสวนเชื่อว่ามาจากความขัดแย้งในเรื่องผลประโยชน์และหักหนี้การพนัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...