xs
xsm
sm
md
lg

แกะรอยแก๊งฆ่าหนุ่มจีนยัดกระเป๋า พบหิ้วสัมภาระ 4 ใบแวะทิ้งกลางทางก่อนโยนน้ำปิง 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - ตำรวจแกะรอยแก๊งฆ่าหนุ่มจีนมัดร่างยัดกระเป๋าทิ้งน้ำ..มีประวัติเข้าออกแม่สอดถี่ยิบ พบหิ้วสัมภาระ 4 ใบนั่งรถตู้ออกจากบ้านเช่าพัทยา ทิ้งกลางทางบางส่วน-โยนลงน้ำปิงกำแพงเพชร 2 ใบ แต่ยังไม่เจอร่องรอยสาวจีนอีกราย
วันนี้ (27 ก.พ.) พ.ต.อ.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา รอง ผบก.ภ.กำแพงเพชร เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีพบศพนายหวาง จุน ชายชาวจีนถูกฆ่ามัดมือมัดเท้ายัดกระเป๋าเดินทางทิ้งลงแม่น้ำปิง ก่อนลอยติดหาดทรายเกาะกลางน้ำ บริเวณบ้านท่าไม้แดง หมู่ที่ 8 ต.ลานดอกไม้ อ.เมืองกำแพงเพชร เมื่อ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่ง พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 ได้เดินทางไปประชุมร่วมกับชุดสืบสวนกำแพงเพชร ตาก และชุดสืบสวนภูธรภาค 6 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร

รอง ผบก.ภ.กำแพงเพชรระบุว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าอาจมีคนร้ายร่วมขบวนการฆาตกรรมชายชาวจีนทั้งหมด 3-4 รายที่ยังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย แต่ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเอาผิด ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติของชายชาวจีนกลุ่มนี้ (ทั้งคนร้ายและคนตาย) พบว่าเดินทางไป อ.แม่สอด จ.ตาก บ่อยครั้ง แต่ไม่พบข้อมูลว่ามีการข้ามชายแดนแม่สอดไปประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งตำรวจกำลังตรวจสอบว่าเดินทางไปทำอะไร หรือมีความเชื่อมโยงกับธุรกิจผิดกฎหมายหรือไม่

ส่วนนายฉวย เหลียง ชาวจีนซึ่งเป็นคนขับรถตู้ของบริษัทรถเช่า ให้การรับสารภาพต่อตำรวจว่าได้รับกลุ่มชาวจีนมาจากพัทยา 3 คน พร้อมกระเป๋าสัมภาระจำนวน 4 ใบ โดยมีจุดมุ่งหมายจะไปส่งที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งระหว่างทางได้มีการทิ้งกระเป๋าเดินทางและสัมภาระอื่นๆ ตามรายทาง

มีรายงานข่าวว่า จุดแรกได้ทิ้งของเมื่อขับรถออกมาจากพัทยาได้ราว 4 ชั่วโมง ซึ่งตำรวจคาดว่าอาจเป็นพื้นที่ จ.ชัยนาท อุทัยธานี หรือนครสวรรค์ ก่อนขับรถมาทิ้งกระเป๋าเดินทางอีก 2 ใบที่จุดเกิดเหตุแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร เป็นจุดสุดท้าย จากนั้นก็ขับรถไปส่งคนร้าย 3 คน ที่ด่านห้วยยะอุ อ.แม่สอด จ.ตาก ก่อนขับรถกลับตามลำพัง อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อทั้งหมดเนื่องจากคนขับยังให้การวกวน ซึ่งต้องการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

บิงซู สาวจีนวัย 25 ปี ที่เดินทางมาร่วมกับผู้ตาย แต่ยังไม่พบร่องรอย
ขณะที่ผลการชันสูตรศพอย่างไม่เป็นทางการพบว่านายหวาง จุน เสียชีวิตจากการจมน้ำ และไม่พบร่องรอยบาดแผล ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าระหว่างถูกจับยัดใส่กระเป๋าทิ้งลงแม่น้ำปิงผู้ตายอาจยังไม่เสียชีวิต ส่วนหญิงสาวชาวจีนที่ชื่อ บิงซู อายุ 25 ปี ที่เดินทางมาพร้อมกับผู้ตาย ขณะนี้ยังหาตัวไม่พบ และคนขับรถให้การว่าขณะไปรับกลุ่มชายคนจีน 3 คนก็ไม่พบเห็นหญิงสาวที่ชื่อบิงซูแต่อย่างใด

รอง ผบก.ภ.กำแพงเพชรระบุอีกว่า ส่วนการตรวจค้นบ้านเช่าลักษณะเป็นห้องแถวติดกันคล้ายทาวน์เฮาส์ในพื้นที่พัทยาที่ผู้ตายเข้าพัก เบื้องต้นตรวจพบคราบเลือด แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นเลือดของใคร ยังต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ว่ามีความเชื่อมโยงกับผู้ตายหรือคนร้ายหรือไม่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...