xs
xsm
sm
md
lg

ตร.-กู้ภัยเร่งหากระเป๋าใบที่ 2 สงสัยสาวถูกฆ่าพร้อมหนุ่มจีนทิ้งน้ำปิงด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกู้ภัยฯ ออกค้นหากระเป๋ายัดศพทิ้งน้ำปิง กำแพงเพชร ใบที่ 2 คลี่คดีฆ่าหนุ่มจีนมัดใส่กระเป๋าทิ้งน้ำ หลังพบมีสาวจีนร่วมเดินทางด้วย ขณะที่ชาวบ้าน-คนขับรถตู้ให้เช่า ยันชัดเห็นโยนของลงน้ำ 2 รอบ


ความคืบหน้ากรณีพบศพชายสวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว ผมสั้น ผิวขาว อายุประมาณ 30 ปี สูงไม่เกิน 170 เซนติเมตร ข้อเท้าถูกรัดด้วยสายเคเบิลพลาสติก และแขนขวาถูกเชือกสีแดงพันมัดติดอยู่กับลำตัว ก่อนยัดในกระเป๋าเดินทาง ลอยติดหาดทรายเกาะกลางน้ำปิง บริเวณบ้านท่าไม้แดง หมู่ที่ 8 ต.ลานดอกไม้ อ.เมืองกำแพงเพชร เมื่อ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบว่าผู้ตายคือนายจุน หวาง หนุ่มชาวจีนวัย 30 ปี รวมทั้งมีกระแสข่าวว่านายจุน หวาง ไม่ได้เดินทางเข้ามาประเทศไทยคนเดียว แต่มีหญิงสาวชาวจีนทราบเพียงชื่อว่า บิน ซู อายุ 25 ปี เดินทางมาด้วยอีก 1 คน รวมทั้งสกัดจับคนขับรถตู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นรถเช่ายี่ห้อโตโยต้า สีดำ ได้ที่ถนนสุโขทัย กรุงเทพมหานคร เมื่อวานนี้ (26 ก.พ.) เนื่องจากมีหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดว่ารถคันดังกล่าวผ่านด่านฯ ห้วยยะอุ เส้นทางแม่สอด-ตาก เข้าพื้นที่กำแพงเพชร และจอดบนสะพานลานดอกไม้ จุดที่ชาวบ้านในพื้นที่พบว่ามีคนโยนวัตถุสิ่งของลงในแม่น้ำปิง 2 ครั้ง


นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากบริษัทที่ให้เช่ารถ-สอบสวนคนขับรถตู้เป็นชาวจีน ทำให้ทราบเบื้องต้นว่ารถคันดังกล่าวผู้เช่าขับเข้ามาในพื้นที่จริง และระหว่างทางได้แวะจุดเกิดเหตุ จากนั้นได้โยนกระเป๋าลงแม่น้ำปิง 2 ใบ ซึ่งคนขับรถมีหน้าที่ขับรถยังไม่ได้สนใจ เพียงแต่สังเกตเห็นเท่านั้น ทำให้คดีเกิดความน่าสนใจขึ้นมาทันทีเนื่องจากยังติดตามหาตัวของผู้หญิงอีกไม่เจอ คาดจะเป็นเหยื่ออีกกระเป๋าหรือไม่ ล่าสุดยังไม่มีข้อมูลว่าภายในรถมีกี่คน และขณะนี้ พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภาค 6 ร่วมประชุมคดีดังกล่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ


จากข้อมูลที่บ่งชี้ว่ามีการทิ้งกระเป๋าลงแม่น้ำปิง 2 ใบ คาดว่าจะมีศพหญิงชาวจีนถูกนำมาทิ้งพร้อมกับศพนายจุน หวาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งออกหาหลักฐานเพิ่มเติมทั้งในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร และพื้นที่ชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยกำแพงเพชรสว่างธรรมสถานก็ยังคงเดินหน้าค้นหากระเป๋าใบที่ 2 ในแม่น้ำปิงต่อเนื่องเป็นวันที่สาม โดยได้นำเรือท้องแบนล่องไปตามแม่น้ำปิงเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร แต่ยังไม่พบกระเป๋าต้องสงสัยดังกล่าวแต่อย่างใด


ด้านชาวบ้านท่าไม้แดง หมู่ที่ 8 ต.ลานดอกไม้ อ.เมืองกำแพงเพชร ที่อาศัยอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ได้นำธูป 16 ดอก หมากพลู และบุหรี่ มาไหว้อธิษฐานขอพรแม่พระคงคา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้ช่วยดลบันดาลให้เจ้าหน้าที่พบกระเป๋าอีก 1 ใบโดยเร็ว เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความสะเทือนใจให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ อีกทั้งยังรู้สึกสงสารชายชาวจีนผู้เสียชีวิตที่ต้องมาตายต่างบ้านต่างเมืองแบบนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...