xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่ม นศ.เหยื่อฝรั่งทุบหัวชิงทรัพย์กลางป่าดอยสุเทพหวิดดับหอบสังขารออก รพ.ให้ปากคำ ตร.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่-คืบหน้า หนุ่ม นศ.เหยื่อฝรั่งกระหน่ำทุบหัวชิงทรัพย์กลางเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติและจุดชมวิวกลางดอยสุเทพ หอบร่างสะบักสะบอมออกจาก รพ.เข้าให้ปากคำ ตร. พร้อมเผยนาทีเฉียดตาย คนร้ายสวมชุดวิ่ง ไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องกัน

ความคืบหน้ากรณีนักศึกษาหนุ่มคนหนึ่งประสบเหตุสะเทือนขวัญจากการเดินทางท่องเที่ยวเพียงลำพังตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติและจุดชมวิวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ แล้วปรากฏว่าถูกคนร้ายเป็นฝรั่งผู้ชายก่อเหตุใช้แข็งกระหน่ำทุบทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั่วร่างกายชุ่มโชกไปด้วยเลือดและดวงตาพร่ามัวจนมองแทบไม่เห็น ต้องกระเสือกกระสนหนีตายไปหลบซ่อนและร้องขอความช่วยเหลือ จนถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุได้ชิงทรัพย์สินเป็นกล้องถ่ายรูปและกระเป๋าเงินหลบหนีไป


ช่วงเย็นวันนี้(14 ก.พ.63) ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายธีรภัทร แสนอินทร์ อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้เสียหายจากเหตุดังกล่าว และยังอยู่ในสภาพที่ร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผล แต่ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลกลับไปรักษาตัวที่บ้านได้แล้ว เดินทางพร้อมพ่อแม่เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที้เกิดขึ้น


ทั้งนี้นายธีรภัทร เล่าว่า เมื่อวันที่ 12 ก.พ.63 เวลาประมาณ 15.30 น. ตัวเองได้ขี่รถจักรยานยนต์จากตัวเมืองเชียงใหม่ขึ้นไปท่องเที่ยวและถ่ายภาพบนดอยสุเทพ-ปุย เพียงลำพัง จนกระทั่งไปถึงบริเวณจุดชมวิวดอยหัวหมู ซึ่งอยู่เลยวัดพระธาตุดอยสุเทพ ขึ้นไปอีก โดยที่บริเวณนี้จะต้องจอดรถไว้แล้วเดินเข้าไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระหว่างที่กำลังตั้งกล้องถ่ายรูปบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ซึ่งทั่วบริเวณมีตัวเองอยู่กับนักท่องเที่ยวฝรั่งผู้ชายคนหนึ่ง และนานๆ จะมีนักท่องเที่ยวคนอื่นผ่านมา ปรากฏว่าระหว่างนั้นอยู่ๆ ก็มีของแข็งกระแทกที่หัวอย่างแรงจนมึนงง หลังจากนั้นปรากฏว่ายังคงถูกกระแทกอีกหลายครั้งไม่หยุดจากด้านหลัง โดยเมื่อหันไปเห็นฝรั่งผู้ชายคนหนึ่งทรงผมสกินเฮดและมีเคราสีดำบางสวมชุดวิ่งออกกำลังกายใช้ท่อนไม้ทุบตีตัวเองอย่างบ้าคลั่ง ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่ตัวเองเห็นว่าอยู่บริเวณเดียวกันก่อนหน้านี้


จากนั้นตัวเองตั้งสติได้จึงรีบวิ่งหนีและกระโดดลงไปหลบในพงหญ้าข้างทาง ในสภาพที่เลือดโชกชุ่มไปทั่ว ทั้งนี้พยายามหลบซ่อนตัวและนิ่งเงียบที่สุด เพราะกลัวคนร้ายจะตามมาทำร้ายอีก ขณะเดียวกันพยายามใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพตัวเองและโทรศัพท์บอกเพื่อน ซึ่งหลบอยู่อย่างนั้นนานนับชั่วโมง กระทั่งมีคนเดินผ่านมาจึงออกไปขอความช่วยเหลือ และได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นจากนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติที่ผ่านมา แล้วรออีกประมาณ1ชั่วโมงที่รถกู้ชีพมารับตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาอย่างปลอดภัย ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักและไม่มีเรื่องกระทบกระทั่งใดๆ มาก่อน กับผู้ก่อเหตุ อีกทั้งเชื่อว่าตั้งใจทำร้ายถึงขั้นเอาชีวิตและชิงทรัพย์ เพราะทรัพย์สินของตัวเองทั้งกล้องถ่ายรูปพร้อมอุปกรณ์และกระเป๋าเงินหายไปด้วย ซึ่งอยากวิงวอนว่าหากผู้ใดที่อาจจะมีเบาะแสให้ช่วยแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย


รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสอบปากคำผู้เสียหายและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ ขณะที่จากการสอบถามทางอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เบื้องต้นระบุว่าได้รับรายงานเหตุที่เกิดขึ้นดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตามไม่สามารถให้รายละเอียดใดๆ ได้ บอกได้แต่เพียงว่าเส้นทางดังกล่าวเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มักจะเดินเที่ยวชมธรรมชาติและวิ่งออกกำลังกาย ซึ่งเป็นจุดที่ค่อนข้างเงียบสงบ และปลอดคน อีกทั้งมีเส้นทางเชื่อมต่อเข้าออกได้หลายทางด้วยการเดินเท้า แต่ไม่เคยเกิดเหตุลักษณะนี้ขึ้นมาก่อน.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...