xs
xsm
sm
md
lg

“วิ่งไล่ลุง” ขอนแก่นจัดรอบสระน้ำทำประปา มข.กระทืบเท้า 3 ครั้งก่อนกลับบ้าน-เข้าหอพัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ชาวขอนแก่นกลุ่มหนุนพรรคอนาคตใหม่และเชียร์พรรคเพื่อไทยร่วม 300 คนวิ่งไล่ลุงภายใน ม.ขอนแก่น พร้อมตะโกน "ประยุทธ์ ออกไป" "ไอ้ตู่..ออกไป" จากนั้นกระทืบเท้า 3 ครั้ง ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้านกลับหอพัก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันนี้ (12 ม.ค. 63) ชาวขอนแก่นบางส่วนและนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่นบางกลุ่มประมาณ 300 คนได้พากันจัดกิจกรรม "วิ่งไล่ลุง" เหมือนกับที่หลายจังหวัดจัดไปแล้วเมื่อช่วงเช้า หลายคนติดป้ายข้อความที่หน้าอกว่า "วิ่งไล่ลุง" และบางคนสวมเสื้อติดข้อความว่า "แลน ไล บักวือ"

คณะบุคคลกลุ่มนี้ได้นัดหมายตั้งจุดปล่อยตัวที่หน้าศาลาในสวนร่มเกล้ากาลพฤกษ์ เพื่อจะวิ่งรอบบ่อเก็บน้ำสำหรับผลิตประปาของ ม.ขอนแก่น จำนวน 3 รอบ รวมระยะทาง 3.2 กิโลเมตร ทุกคนที่ร่วมกิจกรรมไม่มีการมาลงทะเบียน ต่างมาร่วมด้วยใจเพื่อแสดงสัญลักษณ์ไม่เอารัฐบาลชุดปัจจุบันที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี
ก่อนจะออกวิ่ง-เดินได้มีการวอร์มร่างกาย พร้อมร่วมลงชื่อเพื่อแสดงจุดยืนต้องการให้มีการยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน และยกเลิกรัฐธรรมนูญฉบับ คสช. นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังได้ตะโกนว่า "ประยุทธ์ ออกไป" "ไอ้ตู่..ออกไป" จากนั้นกระทืบเท้า 3 ครั้ง โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและความมั่นคงส่วนหนึ่งคอยสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้านและกลับเข้าหอพัก


วิ่งไล่ลุงในครั้งนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีหลากหลายวัยหลากหลายเพศ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบพรรคอนาคตใหม่ นอกจากนี้ นายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 พรรคอนาคตใหม่ นางพรรณวดี ตันติศิรินทร์ อดีตแกนนำกลุ่มสตรี 20 จังหวัดภาคอีสานและแกนนำคนเสื้อแดงขอนแก่น และผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่อีกหลายคนมาร่วมวิ่งด้วย

นางพรรณวดี ตันติศิรินทร์ หนึ่งในแกนนำคนเสื้อแดงขอนแก่น ภรรยานายเชิดชัย ตันติศิรินทร์ อดีต ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์นักข่าวว่า มาร่วมกิจกรรม "วิ่งไล่ลุง" และมาให้กำลังใจน้องๆ คนรุ่นใหม่ที่กล้าลุกขึ้นมาต่อสู้ กล้าแสดงออกว่าไม่ต้องการรัฐบาลปัจจุบัน ประชาชนอึดอัด ขอฝากผู้มีอำนาจให้ลาออกเถอะ ประชาชนเดือดร้อนมาก ไม่มีจะกิน การจัดกิจกรรมครั้งนี้ไม่ได้ทำเพื่อคนใดคนหนึ่ง แต่เพื่อส่วนรวม ประเทศชาติของเรา การจัดกิจกรรมครั้งนี้ไม่ได้เป็นเครื่องมือของใคร ไม่ได้ทำเพื่อพรรคใดพรรคหนึ่ง ไม่ได้ทำเพื่อการเมือง แต่ทุกคนที่มาร่วมต้องการประชาธิปไตยแท้จริง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...