xs
xsm
sm
md
lg

“หมอวรงค์” เปิดเวทีต้านลัทธิชังชาตินัดแรก เชื่อ อนค.โดนยุบ-ปลุกคนลงถนน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - “หมอวรงค์-ซีอีโอพรรค รปช.” เปิดเวทีต้านลัทธิชังชาตินัดแรก แจง 5 เรื่องสุดอันตรายต่อบ้านเมือง ชี้พรรคอนาคตใหม่มีสิทธิ์ถูกยุบแน่เพราะขัดกฏหมายรัฐธรรมนูญชัดเจน แถมส่อปลุกคนลงถนนอีก
วันนี้ (13 ธ.ค.) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้เปิดเวทีปราศรัยอบรมให้ข้อมูลประชาชนเรื่อง “อุดมการณ์และการสื่อสารทางการเมือง” ซึ่งมีเนื้อหาหลักคือ “ต่อต้านลัทธิชังชาติ” เวทีแรก ที่โรงแรมวังแก้ว อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเดิมทีจะเชิญนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคฯ เข้าร่วม แต่นายสุเทพไม่สามารถเดินทางมาได้ มีเพียงแต่ ศ.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ที่มาร่วมขึ้นเวทีบรรยาย

นพ.วรงค์กล่าวบนเวทีถึงลัทธิชังชาติว่ามีการกระทำใน 5 เรื่องหลักๆ ที่ปกติแล้วเขาไม่ทำกัน เพราะจะทำให้สถานการณ์บ้านเมืองมีปัญหา ก็คือ 1. จาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ 2. ไม่เอาศาสนา และเอาศาสนามาสร้างความขัดแย้ง 3. ดูถูกวัฒนธรรมประเพณี ดูถูกประเทศตัวเอง 4. ชักศึกเข้าบ้าน มีปัญหาอะไรก็ไปฟ้องต่างชาติ และ 5. ไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรม


“ลัทธิชังชาติ 5 เรื่องนี้จะทำให้คนไทยเกลียดกันเอง ดูถูกประเทศเราเอง ไม่เป็นผลดีต่อประเทศไทย แต่คนที่กระทำกลับบิดเบือนในสิ่งที่เขากระทำ ฉะนั้นเราจำเป็นต้องชี้แจงความจริงต่อประชาชน ซึ่งก็เชื่อว่าประชาชนเริ่มรับข้อมูลความจริง เริ่มเข้าใจมากขึ้น”

นพ.วรงค์เปิดเผยต่อว่า แต่ละพรรคได้เงินงบประมาณจาก กกต.ตามสัดส่วน ส.ส.เพื่อทำกิจกรรมทางการเมือง พรรครวมพลังประชาชาติไทยมองว่ามีปัญหาเรื่องลัทธิชังชาติ จึงจะตั้งหลักปราบลัทธิชังชาติด้วยการเปิดเผยความจริง วันนี้จึงได้เริ่มต้นเปิดเวทีที่พิษณุโลก จากนั้นไปมูลนิธิธรรมอิสระ วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม, บึงกุ่ม, อุดรธานี, กาญจนบุรี, ชุมพร, สุราษฎร์ธานี, สงขลา และจบที่ กทม. รวมทั้งหมด 9 แห่ง

ซีอีโอพรรครวมพลังประชาชาติไทยกล่าวอีกว่า กรณีพรรคอนาคตใหม่เชื่อว่าจะถูกยุบแน่ เนื่องจากหลักฐานชัดเจนว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคฯ ปล่อยเงินกู้ให้พรรค ซึ่งกฎหมายรัฐธรรมนูญฉบับนี้ห้ามไว้ชัดเจน แต่ถ้าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับเดิมยังพอกระทำได้ ฉะนั้นการเคลื่อนไหวพรรคอนาคตใหม่ต่อไปจึงเป็นไปในลักษณะการเคลื่อนไหวบนถนน หวังปลุกม็อบลงถนน แตกต่างจากพรรคพลังประชาชาติไทยที่เดินสายพบประชาชน ชี้แจงให้ประชาชนรับข้อมูลความจริง เพราะเป้าหมายการปราบลัทธิชังชาติ ก็คือการเปิดเผยความจริง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...