xs
xsm
sm
md
lg

"หม่อมเต่า" เชื่อรปช.เดินสายจัดเสวนาต้านลัทธิชังชาติ ไม่มีเผชิญหน้า หวังได้เสียงคนจน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน (แฟ้มภาพ)
หน.รปช. แจง เงินพรรคเหลือเลยจัดกิจกรรมการเมือง เอาตามแบบ "หมอวรงค์" ต้านลัทธิชังชาติ รับพรรคเป็นฝ่ายขวา หวังคะแนนเสียงจากคนจน เชื่อไม่เผชิญหน้าฝั่งตรงข้าม

วันนี้ (13ธ.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรครวมพลังประชาชาติไทยจะจัดเสวนาการเมืองในหลายพื้นที่ เริ่มตั้งแต่วันที่ 13 ธ.ค.นี้ ที่จ.พิษณุโลก ว่า เนื่องจาก พรรคยังมีเงินที่ได้รับการจัดสรรจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมืองเหลืออยู่ ซึ่งเราต้องใช้ให้หมดก่อนสิ้นปีนี้ เราจึงเตรียมจะจัดกิจกรรมทางการเมือง แต่เมื่อนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม เข้ามาอยู่กับพรรค จึงชักจูงการจัดงานดังกล่าวให้เป็นไปตามแนวทางของ นพ.วรงค์ ที่ต้องการให้เพื่อชี้แจงนโยบายและอุดมการณ์ของพรรค ซึ่งหนีไม่พ้นถึงเรื่องที่เราเป็นพรรคฝ่ายขวา โดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ก็มาทางนี้ ขณะที่นพ.วรงค์ถือเป็นอดีตส.ส. และเป็นคนพูดเก่ง เราก็เอาตามใจท่าน สำหรับการจัดเวทีเสวนาดังกล่าวจะมีขึ้น 5-6 เวที

ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวอีกว่า เราต้องอธิบายให้ประชาชนเข้าใจในแนวทางของเรา ไม่ว่าจะเข้าใจมากหรือน้อย ก็ต้องอธิบายให้เขารู้ว่าอะไรดีหรือไม่ดีอย่างไร และตามปกติต้องช่วยคนจนอยู่แล้ว แต่ในเมื่อเป็นพรรคฝ่ายขวาที่มีคนมีฐานะเข้ามาอยู่ ยิ่งต้องช่วยคนจนมากขึ้น เพราะเราก็ต้องหาคะแนนให้มากขึ้น เนื่องจากในเมืองไทยมีคนจนมากกว่าคนรวย เวลาจะเลือกตั้งเราจึงต้องเสียงจากคนจนให้มากๆ

เมื่อถามว่าการจัดเสวนาการเมืองของพรรครวมพลังประชาชาติไทยที่เน้นการต่อต้านลัทธิชังชาติ ขณะเดียวกันมีกลุ่มการเมืองอื่นที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามเริ่มออกมาทำกิจกรรมด้วย เกรงว่าจะเกิดการเผชิญหน้าหรือไม่ ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวว่า คงไม่มีการเผชิญหน้ากัน เพราะในเมื่อเราไม่ยอมให้ไปเห็นหน้ากับเขา จัดคนละสถานที่ และเราก็ไม่มีเจตนาอย่างนั้น จึงไปเผชิญหน้ากันไม่ได้

ต่อข้อถามว่าการที่นพ.วรงค์ระบุจุดประสงค์ของการจัดเสวนานี้ว่าเพื่อเดินหน้าต่อต้านลัทธิชังชาติ จะทำให้ประชาชนเกิดการแบ่งฝ่ายมากขึ้นหรือไม่ หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวว่า พรรคเรามีคนหลากหลายและต่างที่มา แต่มีความรักชาติเหมือนกันทั้งนั้น เราพูดตามที่ความคิดเห็นของเรา แต่ถึงที่สุดต้องให้ขึ้นอยู่กับประชาชนตัดสินใจเลือกเองเมื่อมีโอกาสให้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...