xs
xsm
sm
md
lg

แค่ไก่หาย!แรงงานพม่ายกพวกแทงกันเจ็บ 4 รายซ้อนคาชุมชนต่างด้าวกลางเมืองแม่สอด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก – แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา เคลียร์ปัญหาไก่ชนหายไม่ลงตัว ยกพวกตะลุมบอน-แทงกันเจ็บ 4 รายคาห้องเช่าชุมชนกลางเมืองแม่สอด ทั้งไทยทั้งพม่าแตกตื่นหอบลูกหลานหนีกันโกลาหล


เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งมีเหตุกลุ่มแรงงานยกพวกทำร้ายร่างกายกันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณห้องแถว20 ห้อง กลางชุมชนซอยร่วมใจ เขตเทศบาลนครแม่สอด กลางดึกที่ผ่านมา(6 ธ.ค.) จึงพร้อมหน่วยกู้ชีพอำเภอแม่สอดรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวไม้สภาพเก่า แหล่งชุมชนที่คนต่างด้าวมาเช่าอยู่ พบกลุ่มแรงงานจำนวนมากต่างแตกตื่นรีบหอบลูกเด็กเล็กวิ่งหนีไปที่ปลอดภัย บริเวณห้องเช่ากลางชุมชนพบเศษข้าวของกระจัดกระจายเต็มห้องและบนถนน ตำรวจและหน่วยกู้ชีพแม่สอดจึงรีบวิ่งเข้าไปตรวจสอบ


เบื้องต้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายนอนอยู่ริมถนน 4 ราย ทราบชื่อคือ นายปิโซ อายุ 35 ปี ถูกอาวุธไม่ทราบชนิดแทงที่ลำตัว , นายอ่องมิน -นายหน่ายมิวอ่อง และชายอีกคนไม่ทราบชื่อ ซึ่งบาดเจ็บในสภาพไม่แตกต่างกันคือถูกอาวุธไม่ทราบชนิดจ้วงแทงเข้าตามร่างกายคนละหลายบาดแผล หน่วยกู้ชีพต้องรีบปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสี่รายก่อนนำตัวขึ้นรถพยาบาลส่งโรงพยาบาลแม่สอดอย่างเร่งด่วน ล่าสุดอาการทั้งสี่พ้นขีดอันตราย

ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดเข้าปิดล้อมโดยรอบชุมชนเกิดเหตุเพื่อคันหาตัวนายโกจิ อายุ 55 ปี และบุตรชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 30 ปี ซึ่งได้รับแจ้งว่าเป็นคนก่อเหตุจ้วงแทงเพื่อนร่วมชาติแล้ววิ่งหลบหนีไปในความมืด โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาปิดล้อมค้นหานานนับชั่วโมง แต่ไม่พบตัวสองพ่อลูกคนก่อเหตุ แต่ควบคุมตัวผู้อยู่ในเหตุการณ์ 2 รายไปสอบสวนเพื่อหาสาเหตุในการก่อเหตุ


จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ให้การกับตำรวจเบื้องต้นว่า กลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสี่ราย ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างได้เดินเข้าไปหานายโกจิ ที่บ้านพักช่วงกลางดึกเพื่อจะเข้าไปพูดคุยเคลียร์ปัญหาไก่ชนราคาแพงหาย โดยกลุ่มผู้บาดเจ็บทั้งสี่กล่าวหาว่านายโกจิเป็นคนขโมยไก่ แต่นายโกจิปฏิเสธจนทั้งสองฝ่ายมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่จะลงมือทำร้ายกันอย่างบ้าคลั่งจนทำให้คนทั้งชุมชนต่างด้าวตกใจเกิดต้องวิ่งหนีเนื่องจากกลัวถูกลูกหลง และส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บไปสี่ราย ส่วนนายโกจิ และบุตรชายได้รีบวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

สำหรับชุมชนเกิดเหตุเป็นชุมชนที่มีคนต่างด้าวพักอาศัยจำนวนมาก และมีเหตุทะเลาะวิวาทกันหลายครั้งจนคนไทยในพื้นที่ต่างรู้สึกหวาดกลัวในเรื่องความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงขอวิงวอนเจ้าหน้าที่เร่งเข้าไปจัดการปัญหาคนต่างด้าวอย่างเร่งด่วน


กำลังโหลดความคิดเห็น