xs
xsm
sm
md
lg

สุดระทึก! ไฟไหม้ห้องเช่าติด รพ.-ชุมชนแม่สอด ทนายความหนุ่มลุยฝ่ากองเพลิงหนีตายหวุดหวิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - เกิดเหตุเพลิงไหม้สำนักงานทนายความกลางเมือง แถมลุกลามบ้านเช่าไม้สักเก่าแก่ลามเผาห้องติดกันใกล้ รพ.แม่สอด-ชุมชนขนาดใหญ่ เจ้าของบ้านต้นเพลิงวิ่งฝ่ากองเพลิงหนีตายถูกไฟลวกเจ็บเล็กน้อย


วันนี้ (3 ธ.ค.) นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเมื่อเวลา 00.10 น.ที่ผ่านมาว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ใกล้กับโรงพยาบาลแม่สอด ถนนราชการราษฎรดำริ เขตเทศบาลนครแม่สอด จึงเร่งประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลนครแม่สอดและเทศบาลข้างเคียง จำนวน 11 คัน พร้อมกำลังฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ตำรวจ ทหาร และส่วนที่เกี่ยวข้องรีบเดินทางไปตรวจสอบ-ระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสองชั้นแบ่งให้เช่าติดกันราว 10 ห้อง ที่สร้างด้วยไม้สักอายุกว่า 30 ปี และอยู่ใกล้กับหน่วยงานราชการสำคัญของอำเภอแม่สอดหลายหน่วยงาน โดยบ้านต้นเพลิงซึ่งเปิดเป็นสำนักงานทนายความของนายพัสกร อายุ 45 ปี ถูกไฟไหม้อย่างรุนแรงที่บริเวณชั้นสองและลุกลามไปห้องข้างเคียงอย่างรวดเร็ว

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบ้านเช่าห้องติดกัน ซึ่งส่วนใหญ่เปิดเป็นร้านอาหารต่างแตกตื่นรีบช่วยกันขนย้ายสิ่งของมีค่าออกจากบ้านเช่าของตนเองด้วยความโกลาหล


เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครแม่สอด และใกล้เคียงต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากบ้านเช่าทั้งหมดสร้างด้วยไม้สักเก่าแก่เป็นเชื้อไฟอย่างดี ท่ามกลางกลุ่มไทยมุงจำนวนมากที่มามุงดูการดับเพลิง จนเจ้าหน้าที่ต้องกันกลุ่มไทยมุงออกนอกจุดเกิดเหตุและต้องปิดการจราจรบนถนนจุดเกิดเหตุชั่วคราวเพื่ออำนวยความสะดวกให้รถดับเพลิงเข้าจุดเกิดเหตุได้อย่างสะดวก

จนเวลาผ่านไปนานกว่า 1 ชั่วโมงเจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบพบเพลิงไหม้บ้านเช่าไปทั้งหมดจำนวน 4 ห้อง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเจ้าของบ้านต้นเพลิงถูกไฟลวกที่มือและแขนถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแม่สอด ขณะนี้อาการปลอดภัย


สอบสวนนางสาวการ ไม่มีนามสกุล อายุ 20 ปี พนักงานเสิร์ฟอาหารร้านที่อยู่ติดกับบ้านต้นเพลิง เล่านาทีระทึกเบื้องต้นว่า ขณะเกิดเหตุตนกับเพื่อนสองคนกำลังนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ภายในห้องนอน ก็ได้ยินเหมือนเสียงไฟฟ้าลัดวงจรและมีกลุ่มควันไฟลอยออกมาจากห้องสำนักงานทนายความฯ ที่อยู่ห้องติดกัน จึงรีบวิ่งออกจากห้องนอนมานอกตัวอาคารเพื่อตรวจสอบก็พบว่ามีเพลิงไหม้ที่ชั้นสองของสำนักงานทนายความ

ขณะนั้นนายพัสกร ทนายความเจ้าของห้องต้นเพลิงก็กำลังนอนพักผ่อนอยู่ภายในห้องนอนและยังไม่ทราบว่าสำนักงานของตัวเองเกิดเพลิงไหม้ ตนจึงรีบวิ่งไปแจ้งยามรักษาความปลอดของโรงพยาบาลแม่สอดให้รีบโทร.แจ้งหน่วยดับเพลิงแล้วรีบวิ่งเข้าไปตะโกนเรียกเจ้าของห้องให้ตื่น


กระทั่งนายพัสกรสะดุ้งตื่นมาพบว่าสำนักงานทนายความกลายเป็นทะเลเพลิงจึงตัดสินใจวิ่งฝ่ากองเพลิงหนีออกจากสำนักงานรอดตายอย่างหวุดหวิด แต่ก็ถูกไฟลวกที่แขนและข้อมือได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

เหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้สร้างความแตกตื่นตกใจไปทั่วชุมชนเนื่องจากจุดเกิดเหตุสร้างใกล้กับศูนย์ราชการสำคัญหลายแห่งทั้งโรงพยาบาลแม่สอด ที่ว่าการอำเภอแม่สอด และโรงเรียน ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าอาจจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตากจะเข้าไปตรวจสถานที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น