xs
xsm
sm
md
lg

เกือบโดนย่างสด!เทรลเลอร์แหกโค้งพลิกคว่ำไฟลุกท่วมบนดอยคา คนขับหนีตายระทึก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก – รถเทรลเลอร์บรรทุกแผ่นสังกะสีมาเต็มคันรถ ขับลงภูเขาถนนสายแม่สอด-ตาก แหกโค้งพลิกคว่ำลื่นไถลนับร้อยเมตรบนดอยมรณะ ก่อนเกิดเพลิงไหม้วอด-คนขับคลานหนีออกจากกองเพลิงรอดตายหวุดหวิดบ่ายวันนี้(5 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์บรรทุกสินค้าส่งชายแดนแม่สอด แหกโค้งพลิกคว่ำและมีเพลิงไหม้รถ บริเวณถนนสายแม่สอด-ตาก ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 50 จุดทางหยุดรถฉุกเฉินเขตดอยคา อ.แม่สอด จึงพร้อมฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด หน่วยดับเพลิงด่านแม่ละเมาและเทศบาลนครแม่สอด เดินทางไปตรวจสอบช่วยเหลือ

ที่เกิดเป็นทางโค้งจุดอันตรายและเป็นจุดขึ้นลงภูเขาลาดชัน บริเวณแนวทางโค้งห่างจากจุดหยุดรถฉุกเฉินไปไกลกว่า 100 เมตร พบรถเทรลเลอร์ หมายเลขทะเบียน 70 -2529 สุโขทัย ด้านหลังรถบรรทุกแผ่นสังกะสีมาเต็มคันรถ จอดพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าอยู่กลางถนนใกล้กับเหวลึก ขณะที่แผ่นสังกะสีจำนวนมากลอยตกกระเด็นเต็มถนน


ส่วนหัวลากรถพบมีเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงกลุ่มควันไฟลอยไปทั่วเขตภูเขาสามารถมองเห็นได้ในระยะไกล จนรถทุกคันบนถนนต้องจอดไม่กล้าขับผ่าน ขณะที่นายมานัส โคตรนาวัง อายุ 46 ปี คนขับ ได้คลานหนีออกมาจากห้องคนขับที่กำลังมีเพลิงไหม้อย่างรุนแรงได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ต้องวิ่งเข้าไปรับตัวนำตัวไปไว้ในที่ปลอดภัย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดการจราจรชั่วคราว เพื่อป้องกันอันตรายต่อผู้สัญจรผ่านเส้นทาง ก่อนที่ทีมดับเพลิงจะระดมฉีดน้ำเข้าสกัดเพลิงกันนานกว่า 30 นาทีจึงสามารดับเพลิงได้สำเร็จ หลังเพลิงสงบพบว่ารถเทรลเลอร์คันเกิดเหตุถูกเพลิงไหม้เสียหายเกือบทั้งคันและสินค้าได้รับความเสียหายทั้งหมด


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายมานัส ได้ขับรถเทรลเลอร์คันเกิดเหตุบรรทุกแผ่นสังกะสีมาจากชลบุรี เพื่อจะนำไปส่งชายแดนแม่สอด แต่พอขับรถมาถึงเขตดอยคา ซึ่งเป็นเขตดอยอันตราย รถเกิดพุ่งลงเนินเขาด้วยความเร็วสูงจนควบคุมรถไม่ได้

นายมานัสพยายามประคองรถมาได้ไกลหลายร้อยเมตรและพยายามจะหักหัวรถขึ้นไปหยุดบนทางหยุดรถฉุกเฉิน แต่ไม่เป็นผลรถแหกโค้งพุ่งชนแท่งปูนแบริเออร์กั้นขอบเหวจนรถพลิกคว่ำลื่นไถลไปกับพื้นถนน ทำให้เกิดประกายไฟและเกิดเพลิงไหม้รถอย่างรวดเร็ว จึงพยายามตั้งสติและตัดสินใจรีบคลานหนีออกมาจากซากรถยนต์ที่มีเพลิงไหม้จนรอดตายได้อย่างหวุดหวิด

ด้านเจ้าหน้าที่แจ้งว่าสาเหตุของอุบัติเหตุบนถนนสายแม่สอด-ตาก ส่วนใหญ่มาจากการขับรถด้วยความประมาทและคนขับรถไม่ปฏิบัติตามป้ายเตือนจุดอันตรายที่ติดเตือนเกือบตลอดเส้นทางภูเขายาวกว่า 90 กิโลเมตรจนทำให้เกิดอุบัติเหตุบนเส้นทางนี้อยู่เป็นประจำ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...