xs
xsm
sm
md
lg

ญาติมิตรร่วมอาลัยเหยื่อฆ่ายกครัวสาวเชียงรายแน่นศาลา ก่อนฌาปนกิจพร้อมกันวันนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - เศร้าสลดกันทั่ว..ญาติตั้งศพเหยื่อฆาตกรรมโหดฆ่ายกครัวสาวเชียงรายพร้อมพ่อแม่ บำเพ็ญกุศลคืนเดียวก่อนทำพิธีฌาปนกิจพร้อมกันวันนี้ เพื่อนบ้าน-เพื่อนร่วมงานร่วมอาลัยแน่นศาลาวัด


ความคืบหน้ากรณีพ่อแม่ลูกถูกฆาตกรรมโหดยกครัว 3 ศพ คือ นายอุดม กิมสี อายุ 57 ปี พนักงานเทศบาล ต.บ้านดู่ ฝ่ายจัดเก็บรายได้ กองคลังของเทศบาลตำบลบ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย นางณัชชา กิมสี อายุ 51 ปี ภรรยา (ทำงานในนิคมโรคเรื้อน อ.แม่ลาว จ.เชียงราย) และ น.ส.สวรส กิมสี หรือน้องแป้ง อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นลูกสาว กระทั่งพบศพขึ้นอืดคาบ้านของผู้ตายเลขที่ 307 บ้านดู่ หมู่ 3 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย เมื่อเช้าวันที่ 2 ธ.ค.

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ คือ นายนวราธร คุณะแสงคำ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 หมู่ 2 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของ น.ส.สวรส หลังจากขับรถยนต์หลบหนีไปเชียงใหม่ ก่อนนำตัวกลับมาสอบสวนที่ สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย และทำแผนประกอบคำรับสารภาพไปแล้ว

คืนที่ผ่านมา (3 ธ.ค.) ญาติพี่น้องได้นำศพทั้ง 3 รายตั้งบำเพ็ญกุศลบนศาลาวัดดงหนองเป็ด ต.เวียง อ.เมืองเชียงราย เป็นคืนแรกและคืนเดียว ก่อนที่จะทำพิธีฌาปนกิจพร้อมกันในวันนี้ (4 ธ.ค.) ซึ่งพบว่านายสมกิจ เกศนาคินทร์ นายอำเภอเมืองเชียงราย, นายพัฒนพงษ์ โพธิ์เกตุ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านดู่ ตลอดจนญาติมิตร เพื่อนบ้าน เพื่อนร่วมงาน ต่างพากันเดินทางไปร่วมพิธีแน่นศาลา


บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศก เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตอย่างกะทันหัน และเป็นการสูญเสียยกครอบครัว อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายพอใจต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถคลี่คลายคดี-จับกุมผู้ต้องหาที่รับสารภาพว่าก่อเหตุได้ทันควัน คือนายนวราธร คุณะแสงคำ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 122 หมู่ 2 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของ น.ส.สวรส ขณะหลบหนีไปเชียงใหม่ พร้อมอาวุธปืนและรถยนต์ของกลาง

นายศักดิ์ กิมสี อายุ 70 ปี พี่ชายของนายอุดม เปิดเผยว่า ตนต้องขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้เร่งสะสางคดีให้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งขอบคุณญาติมิตร ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหลายที่ได้เดินทางมาร่วมทำบุญแก่ผู้เสียชีวิตและให้กำลังใจญาติกันเป็นจำนวนมาก

ตอนที่ตนไปพบศพทั้ง 3 รายเป็นครั้งแรกทำให้สะเทือนใจและติดตาอยู่จนทุกวันนี้ เพราะไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าจะต้องมาจัดงานศพให้น้องชายกับครอบครัวพร้อมกันทั้ง 3 คน ซึ่งไม่ควรเสียชีวิตแบบนี้ และเรื่องก็เกิดขึ้นรวดเร็วเกินไปจนญาติพี่น้องตั้งตัวกันไม่ทัน บางคนก็ยังรับไม่ได้ ส่วนเรื่องคดีก็คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจต่อไป

ทั้งนี้ ญาติเหยื่อฆาตกรรมโหดยกครัวมีกำหนดจะจัดให้มีพิธีฌาปนกิจศพทั้ง 3 ราย ณ ฌาปนสถานดงหนองเป็ด ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าวัดดงหนองเป็ด ในวันนี้ (4 ธ.ค.) เนื่องจากเห็นว่าทั้งหมดเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน แต่เพิ่งพบศพครั้งแรกภายในบ้านเมื่อเช้าวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมานี้เอง ประกอบกับในช่วงนี้มีวันสำคัญในช่วงเดียวกันหลายวัน ญาติจึงตัดสินใจประกอบพิธีให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

นอกจากนี้ ทางญาติได้รับแจ้งว่าได้มีญาติของฝ่ายผู้ต้องหาบางคนติดต่อจะขอเข้าไปกราบขอขมาศพในวันฌาปนกิจศพอีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...