xs
xsm
sm
md
lg

ปธ.อุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชียงใหม่ปัดเอี่ยวงานโคมลอยอัปยศ นักท่องเที่ยวจีนโพสต์ประจานโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่-ไม่รู้เรื่องจริงๆ !!! ปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชียงใหม่ ปัดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องบริษัทจัดงานโคมลอยอัปยศที่ถูก นักท่องเที่ยวจีนโพสต์ประจานโลก อ้างแค่ไปร่วมงานในฐานะองค์กรสนับสนุนส่งเสริมการท่องเที่ยวเท่านั้นความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวชาวจีนโพสต์โซเชียลมีเดียประจานการจัดงานเทศกาลลอยกระทงและปล่อยโคมลอยของบริษัททัวร์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ขายแพกเก็จทัวร์ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเพื่อเข้าร่วมงานเมื่อช่วงงานยี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2562 โดยมีการโฆษณาอวดอ้างว่าจะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการ

เมื่อนักท่องเที่ยวหลงเชื่อซื้อแพกเก็จทัวร์ในราคาแพงเข้าร่วมงานดังกล่าวที่จัดขึ้น ในพื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าการจัดกิจกรรมต่างๆในงานถือว่าแย่มากและไม่ใกล้เคียงกับที่มีการโฆษณา รวมทั้งไม่คุ้มค่ากับการเสียเงินแม้แต่น้อย ทั้งนี้ยังปรากฏว่ามีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ความวุ่นวายที่นักท่องเที่ยวโวยวายเรียกร้องขอเงินคืนกลางการจัดงานเมื่อวันที่ 11 พ.ย.62ด้วย

ในช่วงดังกล่าวมีผู้บริหารสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ และสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่อยู่บนเวทีที่กำลังมีพิธีการด้วย

วันนี้(23 พ.ย.) รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ล่าสุดจากการติดต่อพูดคุยทางโทรศัพท์กับนายนภดล จริภักดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่บนเวทีในช่วงพิธีเปิดงานและถูกระบุว่าสภาอุตสาหกรรมร่วมจัดงานดังกล่าวด้วย ทางนายนภดล บอกว่า เพิ่งทราบเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะหลังจากช่วงที่มีการจัดงานดังกล่าวแล้วตัวเองได้เดินทางไปต่างประเทศ เพิ่งเดินทางกลับมาถึงและจะต้องเดินทางต่อไปต่างประเทศอีก จะกลับมาอีกครั้งช่วงต้นเดือน ธ.ค.62

ทั้งนี้ยืนยัน สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่และตัวเอง ไม่ได้เป็นผู้ร่วมจัดงาน รวมทั้งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับบริษัทเอกชนที่เป็นผู้จัดงานดังกล่าว โดยสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เพียงไปร่วมกิจกรรมดังกล่าวในฐานะที่เป็นองค์กรสนับสนุนส่งเสริมการท่องเที่ยวเท่านั้น

สำหรับเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในงาน และการที่นักท่องเที่ยวจีนนำเรื่องราวไปโพสต์โซเชียลมีเดียตำหนิการจัดงานดังกล่าวอย่างรุนแรงนั้น ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ แสดงความเห็นว่า มีความเป็นไปได้ที่เหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในงานดังกล่าวนั้น อาจจะมีผู้อยู่เบื้องหลังจัดฉากให้เกิดความวุ่นวายและทำลายชื่อเสียงของผู้จัดงาน เพราะเท่าที่ทราบมีคู่แข่งที่จัดงานในลักษณะเดียวกันนี้หลายรายและอาจจะเสียผลประโยชน์

พร้อมระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวเพียงประมาณ 20 คน เท่านั้นที่แสดงความไม่พอใจและก่อความวุ่นวาย ส่วนที่เหลืออีกเป็นพันคนต่างพึงพอใจการจัดงาน แต่เบื้องต้นทางผู้จัดงานได้จ่ายเงินชดเชยคืนให้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีปัญหาแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทราบว่าทางผู้จัดงานได้รวบรวมหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการแล้ว ทั้งนี้หลังจากเกิดเรื่องยังไม่ได้ติดต่อพูดคุยใดๆ กับทางบริษัทที่จัดงาน และคงไม่ต้องติดต่อพูดคุยกัน เพราะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกัน

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า บริษัท เที่ยว เที่ยว มีเดีย กรุ๊ป จำกัด ที่เป็นผู้จัดงานดังกล่าวนั้น ไม่ได้จดทะเบียนกับทางสำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย โดยที่ผู้จัดงานรายนี้เป็นรายเดียวกับที่เคยแถลงข่าวว่าจะจัดงานเทศกาลลอยกระทงนานาชาติแห่งประเทศไทย ปี 2562 ระหว่างวันที่ 11-12 พ.ย.62 ที่ห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวจีนประมาณ 20,000 คน เข้าร่วมและทำการปล่อยโคมลอยพร้อมกันเพื่อทำสถิติการปล่อยโคมลอยมากที่สุดในโลกบันทึกในกินเนสส์บุ๊ก

การแถลงข่าวครั้งนี้มีนายนภดล ร่วมด้วย แต่ต่อมาการจัดงานถูกคัดค้านต่อต้านจนกระทั่งต้องล้มเลิกไป และมาจัดงานในพื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ แทนจนเกิดปัญหาขึ้นและถูกประจานไปทั่วโลก

นายนภดล จริภักดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่  เมื่อครั้งร่วมแถลงข่าวการจัดงานที่ห้วยตึงเฒ่า

นายนภดล จริภักดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่  และผู้บริหารบริษัทเที่ยวเที่ยวฯ เมื่อครั้งร่วมแถลงข่าวการจัดงานที่ห้วยตึงเฒ่า

นายนภดล จริภักดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่  เมื่อครั้งร่วมแถลงข่าวการจัดงานที่ห้วยตึงเฒ่า
กำลังโหลดความคิดเห็น