xs
xsm
sm
md
lg

ผู้จัดงานโคมลอยอัปยศที่เชียงใหม่ทำหนังสือขึ้นเว็บขอโทษนักท่องเที่ยวจีน-ปธ.สภาอุตฯ ท่องเที่ยวปิดโทรศัพท์เงียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ผู้จัดงานโคมลอยอัปยศที่เชียงใหม่จนนักท่องเที่ยวจีนนำไปโพสต์ประจาน เผยคลิปวิดีโอภาพบรรยากาศงานอย่างสวยหรู พร้อมหนังสือขอโทษแสดงความเสียใจกรณีที่เกิดขึ้น ขณะที่ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชียงใหม่ปิดโทรศัพท์หนี


ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวชาวจีนโพสต์โซเชียลมีเดียประจานการจัดงานเทศกาลลอยกระทงและปล่อยโคมลอยของบริษัททัวร์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ขายแพกเกจทัวร์ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเพื่อเข้าร่วมงานเมื่อช่วงงานยี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2562 โดยมีการโฆษณาอวดอ้างว่าจะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการ แต่ปรากฏว่าพอนักท่องเที่ยวหลงเชื่อซื้อแพกเกจทัวร์ในราคาแพงเข้าร่วมงานดังกล่าวที่จัดขึ้นในพื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่

ปรากฏว่าการจัดกิจกรรมต่างๆ ในงานถือว่าแย่มากและไม่ใกล้เคียงกับที่มีการโฆษณา รวมทั้งไม่คุ้มค่ากับการเสียเงินแม้แต่น้อย ทั้งนี้ยังปรากฏว่ามีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ความวุ่นวายที่นักท่องเที่ยวโวยวายเรียกร้องขอเงินคืนกลางงานด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบในเว็บไซต์ https://thailanternfestival.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของการจัดงานดังกล่าว พบว่ามีการเผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกภาพบรรยากาศภายในงานที่จัดออกมาได้อย่างสวยสดงดงาม พร้อมทั้งมีการเผยแพร่หนังสือลงวันที่ 13 พ.ย. 62 ขอโทษและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เนื้อหาโดยสรุประบุว่า น้อมรับคำวิจารณ์และแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการจัดงานวันที่ 11 พ.ย. 62 และจะทำการคืนเงินให้ผู้ซื้อบัตรเข้างานเต็มจำนวน ขณะเดียวกันกำลังรวบรวมหลักฐานและร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการพิสูจน์ความจริงเกี่ยวกับปัญหาและความวุ่นวายที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งจะมีการเปิดเผยต่อไป

สำหรับในส่วนของสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ที่ถูกระบุว่ามีส่วนร่วมเป็นผู้จัดงานด้วยนั้น วันนี้ (19 พ.ย.) จากการพยายามติดต่อผ่านทางโทรศัพท์เพื่อนัดหมายพูดคุยกับนายนพดล จิรภักดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่บนเวทีในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ด้วย ปรากฏว่าปิดเครื่องและไม่สามารถติดต่อได้

ขณะที่สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า เบื้องต้นทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และมีการประสานไปทางบริษัททัวร์ รวมทั้งสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่เพื่อชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น