xs
xsm
sm
md
lg

โจรแสบงัดตู้เซฟ-ถอดฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิดเคอรี่ สามร้อยยอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - โจรแสบ บุกงัดหน้าต่างห้องว่างริมสุด ปีนข้ามเข้าไปสำนักงานรับสั่งพัสดุชื่อดัง งัดตู้เซฟได้เงินสดไปกว่าหมื่นบาท พร้อมถอดฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิดออกไปด้วย สั่งระดมชุดสืบสวน สภ.สามร้อยยอด เร่งติดตามตัวคนร้ายหวั่นเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ

วันนี้ (11 พ.ย.) ร.ต.อ.พสิษฐ์ จุลทะการ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามร้อยยอด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายงัดสำนักงานบริษัทขนส่งพัสดุ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส สาขาสามร้อยยอด ตำบลไร่ใหม่ อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าสืบสวนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น มีจำนวน 5 ห้อง ที่เกิดเหตุอยู่ห้องที่ 2 ซึ่งเปิดเป็นสำนักงานรับฝากส่งพัสดุของบริษัทเคอรี่ เอ็กซ์เพรส พบพนักงานเคอรี่ยืนรอให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ จากการสอบถาม น.ส.ธิดารัตน์ บุญรอด พนักงานประจำสาขา กล่าวว่า ตอนเช้าตนมาทำงานตามปกติเปิดประตูด้านหน้าเข้ามาก็ไม่มีอะไรผิดปกติ

หลังจากเข้าไปด้านในสำนักงานที่ห้ามบุคคลภายนอกเข้า พบว่า ตู้เซฟถูกงัดสภาพฝาถูกงัดออกมา และพบว่าทรัพย์สินภายในเซฟซึ่งเป็นเงินสดที่เก็บไว้ตั้งแต่วันเสาร์หายไปจำนวนเงินกว่าหมื่นบาท และยังพบว่าฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิดของทางร้านที่ติดตั้งไว้ถูกถอดออกไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบทันที

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า คนร้ายได้งัดหน้าต่างกระจกจากห้องแรก ซึ่งเป็นห้องว่างติดป้ายประกาศให้เช่า เมื่อเข้าไปได้ก็ขึ้นไปบนชั้น 3 งัดประตูด้านหลัง ซึ่งเป็นระเบียงติดกับสำนักงานเคอรี่ งัดประตูหลังอีกชั้นเพื่อเข้ามาในสำนักงานรับส่งพัสดุ จากนั้นจึงลงมาชั้นล่างเพื่องัดตู้เซฟ และถอดฮาร์ดดิสก์บันทึกข้อมูลกล้องวงจรปิดออกไปด้วย

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นคนใน หรือคนใกล้ชิด โดยมีกล้องวงจรปิดของร้านทองซึ่งอยู่ติดกันสามารถจับภาพผู้ต้องสงสัยไว้ได้ พบว่าผู้ต้องสงสัยเป็นชาย สวมหมวกกันน็อก มีผ้าปิดหน้า เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สะพายเป้ สวมถุงเท้าใส่รองเท้าแตะ โดยมีพฤติกรรมเดินวนเวียนอยู่ด้านหน้าอาคาร เมื่อผู้ต้องสงสัยเห็นกล้องวงจรปิดก็รีบเดินหลบกล้องออกไป

ด้าน พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.สามร้อยยอด ลงพื้นที่ติดตามหาเบาะแสคนร้าย หาข้อมูลจากกล้องวงจรปิดรอบพื้นที่ รวมทั้งได้ส่งตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มาร่วมคลี่คลายคดีโดยเร็วที่สุด สำหรับกรณีนี้ถือว่าคนร้ายที่ก่อเหตุมีความรู้และมีการเตรียมการมาอย่างดี มีความรู้ทั้งการงัดตู้เซฟ และการทำลายหลักฐานจากเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด ขณะนี้ยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้มากนัก เพราะอาจจะกระทบต่อรูปคดี หรือคนร้ายอาจจะไหวตัวทัน และอาจเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ ซึ่งได้กำชับให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด
กำลังโหลดความคิดเห็น