xs
xsm
sm
md
lg

ถึงคราวซวย! หนุ่มขอนแก่นเพลียจัดจอดนอนหน้าร้านตัวเองลืมล็อกรถ โดนฉกมือถือ-โน้ตบุ๊กกว่าแสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - หนุ่มเมืองหมอแคน กลับจากงานแต่งเพื่อนทั้งเมื่อยล้าและง่วงนอน จอดรถยนต์นอนริม ถนนหน้าร้านของตนเอง แต่ลืมล็อกรถและเปิดฝากระโปรงท้ายทิ้งไว้ ถูกคนร้ายย่องกวาดเรียบทั้งโทรศัพท์มือถือ-โน้ตบุ๊ก มูลค่ากว่าแสนบาท

วันนี้ (25 มิ.ย.) ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ถูกนำมาโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ-สกุล) ในฐานะผู้เสียหายบันทึกเหตุการณ์ขณะที่รถยนต์เก๋งคันหนึ่งจอดอยู่บริเวณริมถนนเฉลิมพระเกียรติ ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น โดยฝากระโปรงท้ายรถยนต์คันดังกล่าวถูกเปิดทิ้งไว้ จากนั้นไม่นานได้มีคนร้ายเป็นชายขับขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดที่ด้านหน้ารถยนต์ของผู้เสียหาย จากนั้นได้เดินลงมาส่องดูภายในรถยนต์ ก่อนที่จะเดินมารื้อค้นหาทรัพย์สินมีค่าบริเวณกระโปรงท้ายรถและเดินกลับไปฉกเอาทรัพย์มีค่าภายในรถยนต์ โดยใช้เวลาในการก่อเหตุไม่ถึง 10 นาที คนร้ายจึงเข็นจักรยานยนต์ที่ขับมาพร้อมกับทรัพย์สินที่ขโมยได้เข้าไปภายในซอยฝั่งตรงข้ามหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก เล่าว่า ในคืนวันเกิดเหตุได้เดินทางไปร่วมงานมงคลสมรสของเพื่อน หลังจากเสร็จงานก็ได้ขับรถกลับมาที่ร้านของตนเอง แต่เนื่องจากความเหนื่อยหล้าจึงจอดรถแล้วนอนอยู่ภายในรถยนต์โดยไม่ได้ล็อกประตู และก่อนที่จะนอนตนได้มาหาของที่อยู่กระโปรงท้ายรถแต่ลืมปิดลง จากนั้นก็ได้นอนหลับอยู่หน้ารถ

จากการตรวจสอบภายในรถยนต์พบว่ามีทรัพย์มีค่าหายไปหลายรายการ ประกอบด้วย โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ไอโฟน 6 16gb สีทอง 1 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 4s 8gb สีดำ 1 เครื่อง, คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ Macbook pro จำนวน 1 เครื่อง, เอ็กซ์เทอร์นัล ฮาร์ดดิสก์ 1 เทราไบต์ 1 อัน และกระเป๋าเงินพร้อมบัตรต่างๆ รวมมูลค่าเกือบแสนบาท

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้โพสต์ขึ้นเฟซบุ๊กเผื่อว่าจะมีพลเมืองดี ที่มีญาติหรือพี่น้องที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านรับจำนำ หรือขายฝาก หากพบบุคคลต้องสงสัยที่นำอุปกรณ์ตามรายการที่หายไปไปขายฝากกับทางร้านให้ช่วยแจ้งไปยังผู้เสียหาย

ทั้งนี้ อุปกรณ์ทุกชิ้นผู้เสียหายได้ติดสติกเกอร์ข้อความว่า realizegallery และ 8080cafe เอาไว้ หากท่านใดทราบเบาะแสสามารถติดต่อได้ที่หมายเลข 08-6856-2498 ได้ตลอดเวลา


กำลังโหลดความคิดเห็น