xs
xsm
sm
md
lg

ยัน​ 3​ นักโทษแหกศาลพัทยายังหนีอยู่บริเวณแนวชายแดนสระแก้ว​ โดยแบ่งหนีเป็น​ 2​ ทีม​

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - ยันนักโทษ​แหกห้องขัง​ศาลพัทยา​ 3​ รายยังหลบหนีตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา​ โดยแยกหนีเป็น​ 2​ ทีมพร้อมผู้นำทางอีก​ 2​ ราย​ ด้าน​ ตร.สระแก้ว​ ระดมกำลังกว่า 200 นาย ปูพรมปิดล้อมพื้นที่​ 3 อำเภอใน​ จ.สระแก้ว​ กันหนีออกนอกประเทศ

จากเหตุการณ์ 3 คนร้าย ประกอบด้วย นายหน่อย หรือต้น นิลเทศ อายุ 40 ปี น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ อายุ 30 ปี และนายบาร์ท อันเลน เฮลมัส อายุ 39 ปี ร่วมกันใช้มีดแทงตำรวจประจำศาลพัทยาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนใช้ปืนยิงเปิดทางวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถกระบะที่จอดรออยู่บริเวณหน้าศาล ซึ่งขณะนี้บริเวณด่านชายแดนต่างๆ ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อป้องกันคนร้ายหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน

ขณะที่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (5 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีสามารถติดตามรถยนต์กระบะที่ถูกนำไปจอดทิ้งไว้ในนิคมโรจนะบ่อวิน พร้อมควบคุมตัวผู้ร่วมให้ความช่วยเหลือผู้ต้องหาในการหลบหนี 2 ราย ก่อนนำตัวไปสอบสวนเครียด จนได้เบาะแสที่ชัดเจนว่า คนร้ายทั้ง 3 มีแผนที่จะหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน และ
 
ล่าสุด เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถจับกุมทีมช่วยเหลือคนร้ายได้อีก 2 คน เป็นหญิง​ 1​ คน และชาย​ 1 ​คน พร้อมรถยนต์มิตซูบิชิมิราจ สีขาว โดยคาดว่าแก๊งคนร้ายน่าจะหลบหนีไปบริเวณรอยต่อชายแดนไทย-กัมพูชาแล้วนั้น

วันนี้​ (6​ พ.ย.) ​ผู้สื่อข่าว​รายงานความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้าย​ทั้ง​ 3​ ที่ขณะนี้เชื่อว่ายังหลบหนีอยู่บริเวณรอยต่อชายแดนไทย-กัมพูชา ว่า​ เมื่อเวลา 07.30 น.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดเพื่อจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.สระแก้ว ทุกสถานีตำรวจ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 และตำรวจภูธรภาค 2 กว่า 200 นาย พร้อมอาวุธครบมือ ปูพรมเข้าตรวจสอบพื้นที่กว่า 10 ตร.กม. กระจายกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่รอยต่อ 3 อำเภอ ระหว่าง​ อ.วัฒนานคร เขาฉกรรจ์​ และคลองหาด ตั้งแต่สี่แยกบ้านคลองมะนาว ม.9 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ท่ามกลางสื่อมวลชนจากส่วนกลางทุกช่องที่ร่วมเดินทางมาทำข่าว

นอกจากนั้น ยังมีการประสานขอความร่วมมือไปยังกองกําลังบูรพา เพื่อนำร่มบินพารามอเตอร์ ร่วมบินตรวจสอบและติดตามกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย และประสานเจ้าหน้าที่นำโดรนขึ้นบินตรวจสอบด้วยเช่นกัน

ขณะที่​ พล.ต.ท​.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ​ ซึ่งเดินทางลงพื้นที่เพื่ออร่วมประชุมกับชุดสืบสวนสอบสวน และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ได้ระบุว่า หลังส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่ พบว่า คนร้ายได้แยกการหนีออกเป็น 2 กลุ่ม โดยนักโทษชาวต่างประเทศและภรรยาได้แยกตัวออกหนีไปอีกทาง ส่วนนักโทษชายอีกคนได้หลบหนีไปกับผู้นำพาหญิงอีก 2 คน โดยมีผู้ร่วมหลบหนีทั้งหมด 5 คน

"เบื้องต้น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่แบ่งกำลังเพื่อติดตามไล่ล่า เนื่องจากมีประชาชนแจ้งว่านักโทษที่เป็นชาวต่างชาติได้ออกมาเดินบริเวณถนนสาธารณะ​ ส่วนการติดตามผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการหลบหนีจากศาลจังหวัดพัทยา ที่มีรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ และรถยนต์มิตซูบิชิ รุ่นมิราจ และผู้ต้องหารวมทั้งหมด 7 คนนั้น​ ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้แล้ว​ 3 คน ประกอบด้วย เจ้าของรถโตโยต้า และภรรยา ส่วนผู้ที่เจ้าหน้าที่จับกุมล่าสุดเมื่อช่วงตี 3 ที่ผ่านมา คือเจ้าของรถฮอนด้า ซิตี้ รวมรถของกลางที่ยึดได้ 3 คัน นักโทษ 3 ราย และผู้นำทางอีก 2 รายที่อยู่ระหว่างหลบหนี" พล.ต.ท​.ศตวรรษ​ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น