xs
xsm
sm
md
lg

เจอแล้วกระบะพา 3 นักโทษหนีจอดทิ้งนิคมฯ โรจนะบ่อวิน คุม "ไอ้แม็กซ์" คนขับมาจอดสอบเข้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีคนร้ายแหกห้องขังศาลจังหวัดพัทยา ตามพบรถกระบะที่ใช้เป็นพาหนะในการหลบหนีจอดทิ้งในนิคมโรจนะ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมหิ้วสอบเข้ม "ไอ้แม็กซ์" พร้อมหญิงอีกราย คาดเป็นทีมให้ความช่วยเหลือ หาข้อมูลล่าตัว 3 คนร้ายดำเนินคดีจากเหตุการณ์ 3 คนร้าย ประกอบด้วย นายหน่อย หรือต้น นิลเทศ อายุ 40 ปี น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ อายุ 30 ปี และนายบาร์ท อันเลน เฮลมัส อายุ 39 ปี ร่วมกันใช้มีดแทงตำรวจประจำศาลพัทยาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนใช้ปืนยิงเปิดทางวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถกระบะที่จอดรออยู่บริเวณหน้าศาล ซึ่งขณะนี้บริเวณด่านชายแดนต่างๆ ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อป้องกันคนร้ายหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน และยังมีข่าวการเจอรถคนร้ายจอดทิ้งที่ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นั้น

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (5 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีได้พบรถยนต์ที่ 3 คนร้ายใช้เป็นพาหนะหลังแหกคุกหลบหนีออกจากศาลจังหวัดพัทยาแล้ว โดยพบเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผข 738 ระยอง ซึ่งถูกนำมาจอดทิ้งไว้ที่บริเวณด้านหน้าบริษัท สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จำกัด ม.4 ภายในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะบ่อวิน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบรถคันดังกล่าวเพื่อเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย และหลักฐานต่างๆ

จากการสอบถาม นายสมคิด น้อยเกิดมี อายุ 53 ปี รปภ.บริษัทดังกล่าว กล่าวว่าเมื่อเวลาประมานก่อน 4 โมงเย็นวานนี้ ได้มีชายไทยอายุประมาณ 30 ปี ขับรถเข้ามาจอดทิ้งไว้ โดยพบว่ามีผู้ชายลงจากรถเพียงลำพัง จากนั้นได้นำคีมตัดเหล็กที่อยู่บริเวณกระบะหลังเข้าไปเก็บในตัวรถก่อนจะมีหญิงชาวไทยขี่รถจักรยานยนต์มารับ และพากันขี่ย้อนกลับไปทางด้านหลังบริษัท

อย่างไรก็ดี หลังพบรถกระบะที่คนร้ายใช้หลบหนีแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดียังได้แบ่งกำลังอีกชุดออกติดตามผู้ร่วมขบวนการที่ให้การช่วยเหลือ 3 คนร้ายในการหลบหนี

โดยสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 2 ราย คือ นายแมกซ์ ซึ่งทำหน้าที่นำรถมาทิ้งไว้ในนิคมโรจนะบ่อวิน และหญิงอีก 1 ราย ที่คาดว่าจะเป็นผู้ให้การสนับสนุนในการหลบหนี และขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการสอบปากคำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี ยังคงเดินหน้าสืบสวนติดตามหาเบาะแสในการติดตามจับกุม 3 คนร้ายที่ก่อคดีอุกอาจให้ได้โดยเร็ว


กำลังโหลดความคิดเห็น