xs
xsm
sm
md
lg

รวบกลางดึก! คนพานักโทษแหกคุกศาลพัทยาหนี พร้อมยึดรถเพิ่มอีกคัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - รวบกลางดึก! คนพาผู้ต้องขังแหกคุกศาลพัทยาหนี เข้า จ.สระแก้ว พร้อมยึดรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ สีขาว ด้าน ตร.สระแก้ว ระดมกำลัง 200 นายไล่ล่า​ 3​ นักโทษคาดอยู่ในพื้นที่รอยต่อชายแดนไทย-กัมพูชาจากเหตุการณ์ 3 คนร้าย ประกอบด้วย นายหน่อย หรือต้น นิลเทศ อายุ 40 ปี น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ อายุ 30 ปี และนายบาร์ท อันเลน เฮลมัส อายุ 39 ปี ร่วมกันใช้มีดแทงตำรวจประจำศาลพัทยาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนใช้ปืนยิงเปิดทางวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถกระบะที่จอดรออยู่บริเวณหน้าศาล ซึ่งขณะนี้บริเวณด่านชายแดนต่างๆ ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อป้องกันคนร้ายหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน

ขณะที่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (5 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีสามารถติดตามรถยนต์กระบะที่ถูกนำไปจอดทิ้งไว้ในนิคมโรจนะบ่อวิน พร้อมควบคุมตัวผู้ร่วมให้ความช่วยเหลือผู้ต้องหาในการหลบหนีรวม 2 ราย ก่อนนำตัวไปสอบเครียด จนได้เบาะแสที่ชัดเจนว่า คนร้ายทั้ง 3 รายมีแผนที่จะหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้านนั้น


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 20.00 น.วานนี้ (5 พ.ย.) พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และตำรวจท้องที่ในทุกสถานีระดมกำลังชุดสืบสวน สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.12 และตำรวจภูธรภาค 2 เกือบ 200 นาย กระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.วัฒนานคร ตั้งแต่บริเวณสี่แยกบ้านคลองมะนาว ม.9 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว และ อ.เขาฉกรรจ์ รวมทั้ง อ.วังน้ำเย็น

โดยได้แบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกเป็น 7 ชุด ติดตามกลุ่มคนร้ายที่คาดว่าน่าจะเข้ามาในพื้นที่ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ตั้งแต่เวลา 16.00 น.อย่างใกล้ชิด พร้อมแจ้งข้อมูลไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และคนในพื้นที่ให้ช่วยเฝ้าระวัง

กระทั่งเวลา 21.30 น.คืนที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่าชุดสืบสวน สภ.เขาฉกรรจ์ สามารถจับกุมนักโทษทีมสนับสนุนที่พานักโทษแหกห้องขังศาลจังหวัดพัทยาเข้ามาในพื้นที่ ม.12 ต.เขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิมิราจ สีขาวเป็นพาหนะ ซึ่งภายหลังถูกจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ให้การสนับสนุนในการหลบหนีแยกสอบสวนอย่างละเอียด ส่วนรถยนต์นำไปเก็บไว้ที่ สภ.เขาฉกรรจ์
 
ด้าน พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ซึ่งเดินทางลงพื้นที่ จ.สระแก้ว เพื่อติดตามความคืบหน้าการบุกจู่โจมพื้นที่เป้าหมายเพื่อจับกุมนักโทษแหกคุกศาลจังหวัดพัทยาที่เหลือ พร้อมผู้นำพาหลบหนีที่คาดว่าน่าจะมีไม่น้อยกว่า 3 ราย ยังคงเฝ้าติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด เนื่องจากคาดว่าน่าจะมีอาวุธปืนที่ชิงมาจากตำรวจซึ่งถูกทำร้ายขณะหลบหนีด้วย
 
ทั้งนี้ คาดว่านักโทษทั้ง​ 3​ รายพร้อมผู้นำพาหลบหนีได้เดินเท้าเข้าไปในพื้นที่บ้านเขาจาน บ้านทับช้าง และบ้านหนองปลาเข็ง ซึ่งเป็นเขตรอยต่อ 3 อำเภอ และอยู่ห่างจากชายแดนไทย-กัมพูชา เพียง 20‐30 กิโลเมตรเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายศักดิ์ดา จันทะหนู และนายจินดา อสิพงษ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม. 8 บ้านเขาจาน ว่า ช่วงคืนที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะเป็นนักโทษแหกคุก เนื่องจากมีชาวต่างชาติร่วมอยู่ด้วย 1 ราย โดยได้นำรถยนต์เข้าไปจอดไว้ที่บ้านของลูกบ้านที่เจ้าของได้ขายบ้านไปแล้ว และไม่มีคนอยู่อาศัย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

โดยคาดว่ากลุ่มนักโทษน่าจะยังอยู่ในพื้นที่เขตรอยต่อบ้านเขาจาน บ้านทับช้าง และบ้านหนองปลาเข็ง ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรีบรายงานให้ทราบในทันที
กำลังโหลดความคิดเห็น