xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.สั่งประชุมกลางดึกวางแผนไล่ล่า 3 คนร้ายก่อเหตุอุกอาจในศาลจังหวัดพัทยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผบ.ตร.สั่งรองผู้บัญชาการ ตร.ภาค 2 วางแผนไล่ล่า 3 นักโทษคดียาเสพติดก่อเหตุอุกอาจแทง ตร.สาหัส ยิงปืนเปิดทางหนี เผยได้เบาะแสหลังสอบพยาน 8 ปากแล้วเสร็จ เชื่อมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ด้าน ตร.อาการปลอดภัยแล้ว

จากกรณีที่คนร้าย 3 ราย ประกอบด้วย นายหน่อย หรือต้น นิลเทศ อายุ 40 ปี น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ อายุ 30 ปี และ MR.Bart Allen Helmus สัญชาติอเมริกัน อายุ 39 ปี ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดพัทยา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางวิ่งหลบหนีจากห้องคุมขังศาลจังหวัดพัทยา ไปขึ้นรถยนต์กระบะที่จอดรออยู่บริเวณทางออกขับหลบหนีไปอย่างลอยนวล เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้ายว่า เมื่อเวลา 21.00 น. คืนที่ผ่านมา (4 พ.ย.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง รอง ผบช.ภาค 2 เรียกประชุมด่วนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อร่วมกันวางแผนไล่ล่าผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย

ขณะที่ พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง รอง ผบช.ภาค 2 เผยถึงความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้ายว่า ขณะนี้พอจะได้ข้อมูลแล้วว่าคนร้ายหลบหนีไปอยู่ที่ใด และขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบทราบโดยเชื่อว่าจะมีข่าวดีในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

“แม้ตอนนี้จะยังไม่พบยานพาหนะในการหลบหนี แต่ในส่วนที่มาของอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุนั้นได้แยกเป็น 2 ส่วน คือ การที่คนร้ายได้ลักลอบนำอาวุธไม่ว่าจะมีดหรือปืนเข้าไปในห้องคุมขังนั้น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเพื่อหาผู้รับผิดชอบหรือพิจารณาส่วนที่บกพร่อง อีกส่วนคือ การสืบสวนในการจับกุมและเส้นทางหลบหนีของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน รวมทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือในการกระทำผิด”

พล.ต.ต.ธีรพล เผยเพิ่มเติมว่า ในเบื้องต้นยังไม่มีหลักฐานชัดเจนเกี่ยวกับจำนวนผู้ที่มีส่วนช่วยเหลือในการหลบหนี จึงมีหลักฐานในการออกหมายจับผู้ต้องหาได้เพียง 3 คนก่อน ส่วนทะเบียนรถยนต์ที่ใช้หลบหนีขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด อย่างไรก็ดี ได้ทำการสอบปากคำพยานทั้งหมด 8 คนเรียบร้อยแล้ว ส่วนเส้นทางการหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบแล้วว่าใช้เส้นทางใด
 
สำหรับอาการบาดเจ็บของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกทำร้ายนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการผ่าตัดจนอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว เหลือเพียงการรักษาบาดแผลจากการถูกแทงเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ในส่วนของสถานีตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 2 ทั้ง 8 จังหวัด ขณะนี้ได้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดเข้มในเส้นทางหลักและเส้นทางรองที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีออกนอกประเทศ รวมทั้งยังได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเพื่อปิดทางหนีในทุกรูปแบบ และคาดว่าจะได้ตัวคนร้ายในเร็วๆ นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น