xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ล่า 3 ผู้ต้องขังคดียาเสพติดแหกคุกศาลพัทยา-ชักมีดแทงอก ตร.สาหัส ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้าเปิดทางวิ่งขึ้นกระบะหลบหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวศรีราชา - ตร.สภ.เมืองพัทยา ประสานตำรวจหลายพื้นที่ไล่ล่า 3 ผู้ต้องขังคดียาเสพติดแหกห้องขังศาลจังหวัดพัทยา พร้อมใช้อาวุธมีดแทงปักอกตำรวจประจำศาลฯ เจ็บสาหัส ก่อนเปิดฉากชักปืนยิงขึ้นฟ้า 4 นัดเปิดทางขึ้นกระบะหลบหนี

จากกรณีที่เมื่อเวลา 15.30 น.วันนี้ ( 4 พ.ย.)ได้เกิดเหตุ 3 ผู้ต้องหาคดียาเสพติดซึ่งเป็นชายต่างชาติ 1 ราย ชายไทย 1 ราย และหญิงไทยอีก 1 ราย ได้ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เหตุเกิดภายในห้องคุมขังซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังอาคารคุมตัวผู้ต้องหา ก่อนเปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 4 นัด เพื่อเปิดทางหลบหนีไปขึ้นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ซึ่งขับหลบหนีออกจากศาลจังหวัดพัทยา ไปอย่างรวดเร็วนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่า หลังเหตุเกิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์พัทยา ได้รีบเดินทางเข้าให้การช่วยเหลือ ร.ต.อ.ธนะเมศฐ์ โพธิพันธ์ รอง สวป.สภ.สัตหีบ ช่วยราชการศาลจังหวัดพัทยา สภาพถูกมีดพับสแตนเลสขนาดเล็กแทงปักที่หน้าอกด้านซ้ายนอนฟุบอยู่กับพื้นบริเวณห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา ก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา

จากการสอบสวน รปภ.ประจำศาลจังหวัดพัทยา ทราบว่าในวันนี้เรือนจำพิเศษหนองปลาไหล อ.บางละมุง ได้นำผู้ต้องหาในคดีต่างๆ รวม 14 รายเดินทางมายังศาลจังหวัดพัทยา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดเข้าสู่ห้องควบคุมตัวด้านหลังอาคารศาลจังหวัดพัทยา ซึ่งขณะกำลังยืนรักษาความปลอดภัยอยู่ด้านนอกได้ยินเสียงเอะอะโวยวายจากด้านในอาคารก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด

จากนั้นได้เห็นผู้ต้องหา 3 ราย ซึ่งถูกพันธนาการด้วยโซ่ตรวนวิ่งตามกันออกมา และ 1 ในนั้นได้ยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 3 นัด ก่อนที่ทั้งหมดจะพากันวิ่งขึ้นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ไม่ทราบทะเบียน ที่จอดทิ้งไว้บริเวณด้านหน้าศาลฯ และพากันขับหลบหนีไป

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่าหลังก่อเหตุผู้ต้องหาทั้ง 3 ได้พากันเดินอ้อมมาที่บริเวณหน้าศาลจังหวัดพัทยา และ รปภ.ที่ประจำการอยู่ได้พยายามเข้าจับกุมตัว เนื่องจากเห็นว่าผู้ต้องหายังมีโซ่ตรวนที่ขา แต่ผู้ต้องหาได้ยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 1 นัดจนทำให้ รปภ.ต้องวิ่งหลบออกมา

ขณะที่รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ที่ถูกนำมาจอดทิ้งไว้ยังไม่ทราบว่ามีคนขับมารอรับผู้ต้องหาหรือไม่ เบื้องต้นพบว่ารถคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีไปทาง ถนนเทพประสิทธิ์ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกล้องวงจรปิดภายในศาลฯ สามารถจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด

แต่ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ ทราบแต่เพียงว่าอาวุธปืนที่ผู้ต้องหาใช้เป็นอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. โดยยังไม่ทราบว่าหลุดรอดเข้ามาในเรือนจำได้อย่างไร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้ประสานกำลังเจ้าหน้าที่จาก สภ.ใกล้เคียงเพื่อไล่ล่าผู้ต้องหาทั้ง 3 รายแล้ว

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 รายประกอบด้วย นายหน่อย หรือต้น นิลเทศ ซึ่งเป็นผู้ที่แย่งกุญแจห้องขังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและเปิดห้องขังหลบหนีก่อนใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า ถูกจับกุมในข้อหามียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครอง ประกอบด้วย ยาบ้า 229.800 เม็ด ,ยาอี 100 เม็ด และยาไอซ์ โดยถูกจับกุมได้ที่ สภ.บ่อวิน

อีกคนคือนายบาส หรือบาร์ค อาเลน เฮลมัส สัญชาติอเมริกัน ผู้ที่ก่อเหตุแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ ถูกจับกุมในคดีมียาเสพติดไว้ในครอบครอง พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 1 ก.ก.และอาวุธปืน .....

โฉมหน้าผู้ต้องหาต่างชาติและหญิงไทย

อีก 1 ผู้ต้องหาชาวไทยที่ร่วมก่อเหตุ
กำลังโหลดความคิดเห็น