xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) จ่อออกหมายจับแม่ข่ายแชร์แม่มณี 10 ราย ภาค 4 ส่งสำนวนคดี DSI 16 พ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.ต.ท.เจริญวิทย์  ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4
อุดรธานี - ตำรวจจ่อออกหมายจับแม่ข่ายแชร์เงินออมแม่มณี 10 รายกระจายในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ ส่วน “เสี่ยกู้” คนปล่อยเงินให้แม่มณีกู้นั้นไม่มีจริง เจ้าตัวอุปโลกน์ขึ้นมาเอง เผยตำรวจภาค 4 ส่งสำนวนคดีให้ DSI สางต่อ 16 พ.ย.นี้

วันนี้ (4 พ.ย. 62) เวลา 15.30 น. ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ สภ.ภูธร เมืองอุดรธานี พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เป็นประธานการประชุมสรุปความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีแชร์ออมเงินออมทอง หรือแชร์แม่มณี โดยมี พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.มาโนช สุภาพพูล ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.ศักดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี, พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จวอุดรธานี, พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 4 เจ้าหน้าที่สืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี และพนักงานสอบสวน เข้าร่วมประชุม

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า ตัวเลขผู้เสียหายที่มาแจ้งความล่าสุดมีประมาณ 236 คน ยอดความเสียหาย 138 ล้านบาท ส่วนความคืบหน้าขณะนี้เราได้ทำการตรวจสอบทรัพย์สินของนางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวศ หรือเดียร์ หรือแม่มณี ได้เพิ่มเติมประกอบด้วย บ้าน 1 หลัง ราคาประมาณ 15 ล้านบาท คอนโดฯ 1 ห้องอยู่ที่กรุงเทพฯ รถยนต์ 1 คัน และทำการอายัดเงินในบัญชีในธนาคารอีก 8 ล้านเศษ รวมแล้วตำรวจได้อายัดยึดทรัพย์สินได้แล้วประมาณ 100 ล้านบาท

จากการสอบปากคำนางสาววันทนีย์ พบว่าเงินที่ได้จากเงินลูกแชร์ที่ฝากเงินออมจะนำไปซื้ออสังหาริมทรัพย์ ลงทุนทำกิจการปลาร้า และทำรายการทีวี แต่ตำรวจก็ไม่ได้เชื่อทั้งหมด โดยยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนเชิงลึก


สำหรับประเด็นการกล่าวอ้างของนางสาววันทนีย์ ที่ว่ามี “เสี่ยกู้” เป็นผู้ปล่อยเงินกู้อยู่เบื้องหลังนั้น จากการตรวจสอบและได้สอบถามเชิงลึกจากนางสาววันทนีย์ก่อนถูกนำตัวไปคุมขังทราบว่า “เสี่ยกู้” นั้นเป็นชื่ออุปโลกน์ขึ้นมาเองไม่ได้มีตัวตนที่แท้จริง

ทั้งนี้ ตนได้กำชับให้ทีมงานทั้งชุดสืบสวนและสอบสวนทำงานด้วยความรวดเร็ว แต่ความรวดเร็วนั้นต้องรอบคอบและรัดกุม ต้องให้ความเป็นธรรมแก่ทุกๆ คนที่มีชื่อปรากฏออกมา จุดนี้ต้องขอเวลาให้ทางตำรวจทำงานด้วย เราจะทำงานด้วยความรวดเร็วไม่ตามกระแสสังคมหรือสื่อโซเชียล ทั้งนี้ ตนได้กำชับสั่งการให้ทุกจังหวัดในเขตรับผิดชอบของภาค 4 ส่งสำนวนสอบสวนมายังตำรวจภูธรภาค 4 ภายในวันที่ 15 พ.ย. 62 นี้ จากนั้นวันที่ 16 พ.ย. 62 จะนำสำนวนส่งต่อให้ DSI ต่อไป
พล.ต.ท.เจริญวิทย์กล่าวต่อว่า สำหรับประเด็นมีนายทหารนอกราชการมีส่วนร่วมกระทำความผิดด้วยหรือไม่นั้น ขอยืนยันว่าขณะนี้บุคคลดังกล่าวเราสอบปากคำไว้ในฐานะเป็นพยานไว้ก่อน เบื้องต้นทราบว่านายทหารนอกราชการคนนั้นกับภรรยาก็ตกเป็นเหยื่อของแชร์วงนี้เช่นเดียวกัน แต่หากผลสอบสวนมีมูลว่ามีการช่วยเหลือหลบหนี นายทหารนอกราชการคนนี้จะถูกแจ้งข้อหาด้วย

ทั้งนี้ คำให้การผู้ต้องหาหรือให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน ตำรวจไม่ได้เชื่อทั้งหมด เราต้องใช้หลักฐานที่ตรวจสอบได้มายืนยัน


อย่างไรก็ตาม การขยายผลจับกุมผู้ต้องหาร่วมเครือข่ายแชร์แม่มณีนั้น ทางตำรวจมีความเห็นว่าแม่ข่ายต่อจากแม่มณี หรือผู้ที่ร่วมกันเปิดบริษัทหรือหัวหน้ากลุ่ม ขณะนี้ตำรวจเตรียมจะออกหมายจับอีกประมาณ 10 ราย โดยผู้ที่จะออกหมายจับทั้งหมดนั้นจะอยู่หลายๆ พื้นที่ แต่ตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...