xs
xsm
sm
md
lg

บุกค้นบ้านแม่ของแม่มณีเจอปลาร้าแบรนด์แม่มณี2,500 ลัง สั่งผลิตจากเมืองน้ำดำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุดรธานี-ผบช.ภ.4 นำกำลังตรวจค้นตรวจยึดปลาร้าแบรนด์แม่มณีของ น.ส.วันทนีย์ ท้าวแชร์เงินออมหนีหมายจับ พบน้ำปลาร้า 2,500 ลัง สั่งทำที่กาฬสินธุ์ เผยความเสียหายเหยื่อถูกโกงแชร์ 12 จังหวัดเขตภาค 4 ราว 140 ล้านบาท เฉพาะอุดรฯ 115 ล้านบาท

บ่ายวันนี้ (1 พ.ย. 62) พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี เข้าตรวจค้น ทาวน์เฮ้าส์เลขที่ 452/10 ซ.จินตคาม เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของนางธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช มารดาของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช ตามหมายศาลจังหวัดอุดรธานี

จากการตรวจค้นพบน้ำปลาร้าปรุงสุกถูกเก็บไว้ในตึกชั้น 1 ประมาณ 2,500 ลัง (1ลังบรรจุ12ขวด) ข้างกล่องระบุ จัดจำหน่ายโดยเลขที่ 80/39 ซอยจินตคาม ถนนทหาร ต.หมากแข้ง และผลิตโดยณฐกรการค้า 176 หมู่ 5 ต.หัสขันธ์ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์


พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับทั้งบุคคลทั้ง 2 แล้ว ขณะนี้ทางตำรวจกำลังเร่งติดตามจับกุมโดยตำรวจภูธรจังหวัดและสืบสวนภาค 4 ได้ประสานงานกัน โดยจัดกำลังเฝ้าติดตามแบบกระชั้นชิดคาดว่าจะได้ตัวเร็วๆนี้ ซึ่งบุคคลทั้ง 2 ตามหมายจับนั้นน่าจะยังอยู่ในประเทศไทย

สำหรับความเสียหายล่าสุดที่สรุปได้ในเขตรับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 4 ทั้ง 12 จังหวัด พบว่ามีความเสียหายประมาณ 140 ล้านบาท มีทั้งหมด 19 คดี ผู้เสียหายประมาณ 244 คน โดยพื้นที่จังหวัดอุดรธานีนั้นมีค่าเสียหายสูงสุดประมาณ 115 ล้านบาท ส่วนจังหวัดอื่นนั้นเฉลี่ยความเสียหายกันไปจังหวัดละประมาณ 3-4 ล้านบาท และในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีมีผู้เสียหายมากที่สุดคือ 20 ล้านบาท

ทั้งนี้ผู้ร่วมกระทำความผิดบุคคลอื่นๆนั้นยังอยู่ระหว่างการสืบสวน ซึ่งหากได้ตัวของนางสาววันทนีย์ฯ เราจะมีการสืบสวนขยายผลผู้ร่วมขบวนการทุกคน ซึ่งถ้าใครร่วมเกี่ยวเราจะดำเนินการถึงที่สุด ขอเวลาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานเล็กน้อยข้อมูลหลายอย่างเรายังไม่สามารถเปิดเผยได้

อย่างไรก็ตามสาเหตุที่นางสาววัทนีย์ และสามีหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นานขนาดนี้ คาดว่าผู้ต้องหาระมัดระวังตัวตลอดเวลาในเรื่องของการใช้โทรศัพท์หรือสื่อโซเชียลต่างๆ โดยจะสังเกตได้ว่าขณะนี้เขานิ่งไม่มีการเคลื่อนไหวอะไรเลยแต่อย่างไรเราก็ทำการติดตาม และขณะนี้เรามีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมคือฟอกเงิน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...