xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อนแฟนหนุ่มแม่มณีมองบวก ที่หาว่าโกงแชร์แค่เงินสะดุด!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุดรธานี - เพื่อนแฟนหนุ่ม “แม่มณี” ยังมองบวก มีปัญหาจ่ายเงินไม่ตรงรอบแค่การเงินสะดุด แม่มณีไม่ได้มีการบังคับใครลงทุนต่อ เพราะความโลภจึงทุ่มหน้าตักหวังรวยจากผลตอบแทนร้อยละ 93 แม้แต่ตัวเองกับลูกข่ายก็สูญเงินรวมกัน 4.4 แสนบาท

นายเอ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี หนึ่งในผู้เสียหายจากการเล่นแชร์เงินออมแม่มณี เล่าว่า ตนเป็นเพื่อนกับแฟนหนุ่มของ น.ส.วันทนีย์ หรือเดียร์ “แม่มณี” รู้จักกันมานานและรักกันมาก ตนรู้ว่าแม่มณีเปิดวงเล่นแชร์มาประมาณปลายปี 61 และตนได้นำเงินมาเข้าร่วมเล่นแชร์เมื่อ 3-4 เดือนที่แล้วนี้เอง ได้ดอกเบี้ยร้อยละ 93 จริง ตนได้กลับคืนมาทั้งต้นทั้งดอก และแม่มณีไม่เคยบังคับให้ใครลงทุนต่อ

แต่เพราะความโลภและอยากได้ผลตอบแทนมากๆ ของคน ทำให้แต่ละคนเทเงินลงทุนไปทั้งหมด ตนก็เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ยังมีคนแนะนำให้ตนไปหาลูกข่ายมาเพิ่มประมาณ 20 คน ตนรับดอกเบี้ยหรือผลตอบแทนมา 93 เปอร์เซ็นต์ เมื่อได้เงินกลับมาตนจะให้ผลตอบแทนลูกข่าย 60 เปอร์เซ็นต์ หรือ 70 เปอร์เซ็นต์ ตามแต่จะตกลงกัน ซึ่งทุกคนก็พอใจ ส่วนตนจะหักเอาเปอร์เซ็นต์ 33 หรือ 23 เปอร์เซ็นต์ คล้ายกับ “มะนาว เจ้าสาวโดนเท”

นายเอเล่าต่อว่า หลังจากแม่มณีถูกลูกแชร์แจ้งจับดำเนินคดีเมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น เป็นเพราะเงินหรือผลตอบแทนที่เคยได้รับประจำเริ่มสะดุดเมื่อวันที่ 10-23 ตุลาคม 62 ส่วนตัวไม่คิดว่าเป็นเฉพาะลูกแชร์กลุ่มใหม่ที่ตื่นตกใจ ตนก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นตนสามารถไปพูดคุยกับลูกข่ายได้ และสามารถตกลงกันว่าจะหาเงินต้นมาคืนให้ รวมแล้วประมาณ 4.4 แสนบาท ซึ่งรวมถึงเงินในส่วนของตนด้วย

“ส่วนตัวแล้วคิดว่าแม่มณีมีปัญหาแค่เงินสะดุดเท่านั้น แต่ที่มาแจ้งความตำรวจในวันนี้ก็เพราะต้องการรักษาสิทธิที่จะได้เงินคืนเพราะเป็นเงินเก็บทั้งหมดที่มีอยู่ ซึ่งส่วนตัวยังถือว่าเสียหายน้อย เมื่อเทียบกับลูกแชร์คนอื่นๆ มีบางคนเสียหายมากถึง 2.9 ล้านบาท” นายเอ เพื่อนแฟนหนุ่มแม่มณีกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดในบ่ายวันเดียวกันนี้สื่อสังคมออนไลน์ที่เฝ้าติดตามข่าวสารเกี่ยวกับคดีนี้ ได้มีการโพสต์ภาพรถยี่ห้อ MERCEDES BENZ SLK200K ทะเบียน 7 กฌ 1234 กรุงเทพมหานคร รถยนต์เก๋งตอนเดียว สีเหลือง ต้องสงสัย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช จอดบริเวณด่านเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทางลาดกระบัง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...