xs
xsm
sm
md
lg

อึ้ง! เหยื่อ “แม่มณี” ที่อุดรฯ นักศึกษาเพียบ บางรายเอาที่ดินแม่จำนองสูญ 1.6 ล้าน หวังกินดอก 93%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุดรธานี - เหยื่อแชร์เงินออม “แม่มณี” ทยอยแจ้งความเพิ่มเป็น 120 คน ยอดความเสียหายทะลุกว่า 80 ล้านบาท ตะลึงส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา บางรายเอาที่ดินแม่ไปจำนองมาลงทุน 1.6 ล้าน เผยผู้ต้องหาเปิดบัญชีแบงก์ไว้ 2 บัญชี คือ น.ส.วันทนีย์ และแฟนหนุ่มชื่อนายเมธี ชินภา

รายงานข่าวแจ้งว่า บ่ายวันนี้ (28 ต.ค. 62) ที่ สภ.เมืองอุดรธานี ผู้เสียหายจากแชร์เงินออมแม่มณีส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา ได้ทยอยเดินทางมาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอให้ดำเนินคดี น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี หรือแม่มณี หรือน้องเดียร์ โดยผู้มาแจ้งความส่วนใหญ่บอกว่ารู้จักเงินออมแม่มณีทางเฟซบุ๊กที่มีข้อเสนอดอกเบี้ยที่สูงร้อยละ 93 จึงพากันชักชวนเพื่อนๆ มาลงทุน

น.ส.เอ (นามสมมติ) เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้ตนเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยของรัฐฯ แห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ปีนี้ปีสุดท้ายแล้ว เห็นเรื่องราวของแชร์เงินออมทางเฟซบุ๊ก ลงทุนครั้งแรกไป 5,000 บาท ได้ทุนและดอกเบี้ยคืนทุกเดือน ทำให้สนใจมากยิ่งขึ้น เพราะว่าเศรษฐกิจแบบนี้หาเงินแบบนี้ไม่ได้ พอเห็นว่าได้เงินดีจึงขอเป็นคนกลางรับฝากจากเพื่อนๆ ด้วยในกลุ่มตนมี 50 คน ตอนนี้มีเงินฝากลงทุน 1,600,000 บาทเศษ พอมีเรื่องตกใจมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับหลายวันเลยทีเดียว เพราะเงินที่นำมาลงทุนได้เอาที่ดินของแม่ไปจำนองมา แต่ตอนนี้ไม่รู้จะได้เงินคืนหรือเปล่า หากแม่มณีฟังข่าวหรือรับรู้อยากให้ออกมารับผิดชอบและใช้เงินคืนด้วย ตอนนี้ตนไม่ได้ต้องการดอกเบี้ยแล้ว อยากได้แต่เงินต้น 1,600,000 บาทคืน

โดยยอดผู้เสียหายที่เดินทางมาแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีต่อแม่มณี 2 วันเป็นจำนวน 120 รายแล้ว และคาดว่าจะทยอยมาเรื่อยๆ

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า กรณีเรื่องแม่มณีนั้นจากเมื่อวานถึงวันนี้ตำรวจได้ข้อมูลความเสียหายในเบื้องต้นแล้วรวมมูลค่าทั้งหมด 80 ล้านบาท เราได้แจ้งดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันให้กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานีได้รับคำร้องทุกข์ของประชาชนไว้แล้ว และทางตำรวจจะดำเนินการสืบสวนติดตามคนร้ายต่อไป

จากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายได้เปิดไว้ 2 บัญชี คือ ชื่อบัญชี นายเมธี ชินภา และนางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวช ซึ่งทั้งสองมีความสัมพันธ์เป็นแฟนกัน ส่วนเงินในบัญชีนั้นเราจะสอบสวนต่อไป
พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี
อย่างไรก็ตาม ขอฝากพี่น้องประชาชนว่าหากจะลงทุนอะไรต้องคิดให้รอบคอบ เรื่องนี้ทางตำรวจไม่ปล่อยปละละเลย เราจะทำการติดตามสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนกระทั่งสามารถจับตัวคนร้ายมาให้ได้ประชาชนท่านใดที่ถูกหลอกในลักษณะนี้สามารถเข้าแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจในพื้นที่ที่ท่านมีภูมิลำเนาอยู่ตอนนี้ได้ทันที

ทั้งนี้ เรื่องนี้มีผู้เสียหายจำนวนมาก ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานีจะได้มีการตั้งคณะกรรมการโดยให้รองผู้บังคับการเป็นประธานการสอบสวน และระดมพนักงานสอบสวนที่มีฝีมือดีมาร่วมกันทำงานเกี่ยวกับเรื่องนี้

ซึ่งขั้นตอนต่อไปตำรวจจะเข้าทำการตรวจสอบทรัพย์สินของแม่มณีทั้งหมดที่ซื้อไว้ในจังหวัดอุดรธานี

สำหรับธุรกิจของแม่มณีในพื้นที่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสืบหาได้ว่าแม่มณีทำธุรกิจเกี่ยวกับด้านใดบ้างในพื้นที่จังหวัดตามที่ได้กล่าวอ้างไว้ต่างๆ และเราจะทำงานติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...