xs
xsm
sm
md
lg

นักบอลเยาวชน 12 คนหลงถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน น้ำท่วมออกไม่ได้-หาทั้งคืนยังไม่รู้ชะตากรรม (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ค้นหากันทั้งคืนยังไม่รู้ชะตากรรม..เยาวชนโป่งผา-นักเตะทีมหมูป่า 12 ชีวิตฟาดแข้งกับคู่แข่งเสร็จ ปั่นจักรยานเที่ยวถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่หัวค่ำ เจอฝนตกหนักน้ำท่วมปิดทาง เจ้าหน้าที่ระดมนักประดาน้ำค้นหาทั้งคืนยังไม่พบวันนี้ (24 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย จ.เชียงราย, ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 (ฉก.ม.3) กองกำลังผาเมือง, ตำรวจ สภ.แม่สาย, สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงราย, เจ้าหน้าที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และหน่วยกู้ภัยโดยเฉพาะจากมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) อ.แม่สาย สมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย ต้องระดมกำลังชุดกู้ภัย และนัดประดาน้ำเข้าช่วยติดตามค้นหาและช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง หนึ่งในถ้ำขนาดใหญ่ใกล้กับที่ทำการวนอุทยานฯ พื้นที่หมู่บ้านจ้องวัด หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย ห่างจากถนนพหลโยธินประมาณ 1 กิโลเมตร

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหลัง นายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่และชาวบ้านว่าได้มีเยาวชนกลุ่มใหญ่อายุประมาณ 13-16 ปี จำนวน 11 คน และผู้ใหญ่ 1 คน ซึ่งเป็นนักเตะทีมหมูป่าที่ตระเวนแข่งขันกันภายใน ต.โป่งผา พากันเข้าไปเที่ยวผจญภัยภายในถ้ำดังกล่าวเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.เศษของวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมาทั้งหมดได้ขี่รถจักรยานยนต์ 1 คัน และจักรยาน 11 คัน มาจอดเอาไว้บริเวณหน้าถ้ำ พร้อมกับมีกระเป๋า อุปกรณ์เล่นกีฬาฟุตบอล เช่น รองเท้า ฯลฯ อยู่ในตะกร้าหน้ารถด้วย ก่อนที่ทั้งหมดจะพากันเดินเข้าไปในถ้ำที่มีทางเดิน และมีราวให้จับเป็นทางในช่วงแรกๆ แต่ภายในมืดต้องใช้แสงไฟส่องสว่าง และมีลำธารไหลขนานกันเป็นทางตลอดแนว แล้วปรากฏว่าจนถึงดึกดื่นค่อนคืนก็ยังไม่กลับออกมา

ล่าสุดช่วงกลางดึก นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบการค้นหา พบว่าเจ้าหน้าที่ชุดแรกที่เข้าไปค้นหาได้เดินลึกเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตรก็ยังไม่พบตัว ขณะที่มีฝนตกหนักลงมาทำให้ระดับน้ำในถ้ำสูงขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องถอนตัวออกมาก่อนเพื่อความปลอดภัยเพราะน้ำอาจปิดทางออกอีกได้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบรองเท้าที่ถอดทิ้งไว้ภายในถ้ำทั้งหมด 12 คู่ และพบมีกระเป๋าลอยน้ำออกมาอีก 3 ใบ จึงได้นำไปตรวจสอบว่าเป็นของนักเตะทีมฟุตบอลเยาวชนนี้หรือไม่ ท่ามกลางการลุ้นระทึกและความห่วงใยของพ่อแม่ผู้ปกครองและญาติของกลุ่มเยาวชนดังกล่าวที่พากันไปดูการค้นหาลูกหลานตลอดทั้งคืน


จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่าเยาวชนในทีมฟุตบอลดังกล่าวมาจากหลายโรงเรียนที่รวมตัวกัน และเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.ได้พากันไปซ้อมฟุตบอลที่สนามกีฬากลาง ต.โป่งผา โดยผู้ปกครองบางคนสามารถโทรศัพท์ติดต่อบุตรของตนได้ กระทั่งเวลา 17.00 น.วันเดียวกันก็ทราบว่าพากันปั่นรถจักรยานไปอยู่ที่ปากถ้ำหลวงดังกล่าวแล้ว หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อคนทั้งหมดได้อีก เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากการหลงถ้ำเพราะภายในมีความคดเคี้ยว และลึก รวมทั้งมีจุดเว้าจากทางเดินปกติด้านข้างอีกหลายแห่ง เช่น ลานพระ ฯลฯ

ล่าสุดเวลาประมาณ 03.00 น. วันนี้ เจ้าหน้าที่ได้จัดชุดประดาน้ำและกู้ภัยฉุกเฉินที่มีความชำนาญ 22 คนกลับเข้าไปในถ้ำเพื่อค้นหากลุ่มนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชทั้งหมดอีก เนื่องจากเกรงว่าหากที่ติดอยู่ภายในถ้ำนานเกินไป หรือน้ำขึ้นมากจะได้รับอันตราย รวมทั้งอาจไม่ได้เตรียมอาหารเพื่อประทังชีวิตด้วย โดยปฏิบัติการค้นหายังมีต่อไป โดยมีการตั้งเต็นท์และจุดพักเจ้าหน้าที่บริเวณวนอุทยานฯ อย่างต่อเนื่อง

สำหรับรายชื่อของทีมฟุตบอลที่หายเข้าไปในถ้ำที่เบื้องต้นตรวจสอบจากผู้ที่เกี่ยวข้องและผู้ปกครองได้ ประกอบด้วยนายเอกพล จันทร์วงศ์ อายุ 25 ปี โค้ช , ด.ช.อดุลย์, ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี , ด.ช.ณัฐวุฒิทาคำทรง อายุ 14 ปี , ด.ช.พิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี , ด.ช.ภานุมาศแสงดี อายุ 13 ปี , ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ 13 ปี , ด.ช.ธนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ขวบ , ด.ช.เอกรัตน์ วงศ์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี, นายพีรภัทร สมเพียงใจ อายุ 16 ปี , นายพรชัย คำหลวง อายุ 16 ปี และด.ช.สมพงศ์ ใจวงศ์ อายุ 13 ปี


กำลังโหลดความคิดเห็น