xs
xsm
sm
md
lg

สลดหนุ่มโรงกลึงถูกหมู่ป่าเลี้ยงไว้ดูเล่นในโรงงานกัดตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


หนุ่มใหญ่ช่างกลึง เล่นกับหมูป่าขนาดใหญ่หนัก 200 กก.เลี้ยงไว้ในโรงงาน ถูกกัดบริเวณขาหนีบและพุง เป็นแผละเหวอะเลือดไหลไม่หยุด เพื่อนช่วยนำส่งโรงพยาบาลแต่ไม่รอดเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 61 ร.ต.อ.ธนเสฏฐ์ เชาว์เลิศธนกิจ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตจากการถูกหมูป่ากัดภายในโรงงานแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในซอยไทยประกัน 11 ถ.เทพารักษ์ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ถูกนำส่ง รพ.จุฬารัตน์ 3 จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน

เมื่อไปถึงพบว่า ผู้เสียชีวิตชื่อนายบุญเรียน ดวงเคน อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ม.4 ต.บ้านแป้น อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร สภาพศพมีบาดแผลจากการถูกกัดบริเวณขาหนีบทั้งสองข้าง อวัยวะเพศบวม และบริเวณพุงเป็นแผละเหวอะ แพทย์ได้ทำการเย็บแผลเรียบร้อยแล้ว จึงส่งศพไปชันสูตรต่อที่ รพ.บางพลี

สอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนงานบริษัทโรงกลึงภายในซอยไทยประกัน 1/11 เมื่อเช้าวันที่ 21 มิ.ย. 61 ผู้เสียชีวิตได้มาทำงานตามปกติ และได้เล่นกับหมูป่าขนาดใหญ่ น้ำหนัก 200 กก.ที่มีคนลี้ยงไว้ภายในโรงงานตั้งแต่ตัวยังเล็กๆ กระทั่งเกิดพลาดท่าถูกหมู่ป่ากัดจนล้ม เพื่อนจึงได้เข้าไปช่วยและนำส่งโรงพยาบาล กระทั่งเสียชีวิตเนื่องจากมีแผลเหวอะหวะเลือดไหลจำนวนมาก

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าหมูป่าอาจอยู่ในช่วงติดสัดทำให้มีนิสัยดุร้าย และกัดถูกเส้นเลือดใหญ่ ซึ่งทางตำรวจจะทำการสอบสวนพยานทั้งหมดอีกครั้งว่าใครเป็นเจ้าของหมูป่าที่เลี้ยงอยู่ภายในโรงงาน เกิดจากความประมาทหรือเป็นอุบัติเหตุ หากเป็นความประมาทก็จะดำเนินคดีต่อเจ้าของหมู่ป่าต่อไป

ด้านนายไพบูลย์ สุนทรประเสริฐ ยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวหากทางญาติผู้เสียชีวิตมีความประสงค์จะเรียกร้องค่าเสียหายจากเจ้าของหมูป่าก็สามารถขอให้สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการดำเนินการเชิญคู่กรณีมาเจรจาไกล่เกลี่ย แต่หากไม่สามารถพูดคุยตกลงกันได้และประสงค์จะฟ้องคดีต่อศาลเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายในทางแพ่ง แต่ไม่มีเงินเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินคดีก็สามารถยื่นขอรับความช่วยเหลือเงินจากกองทุนยุติธรรมเพื่อให้คณะอนุกรรมการฯ พิจารณาให้ความช่วยเหลือเป็นค่าใช้จ่ายดังกล่าวได้ ทั้งนี้ คณะอนุกรรมการฯ จะพิจารณาตามหลักเกณฑ์ตามระเบียบคณะอนุกรรมการกองทุนยุติธรรม ว่าด้วยหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไข ในการช่วยเหลือประชาชนในการดำเนินคดี พ.ศ. 2559 ต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น