xs
xsm
sm
md
lg

ยุทธการฟ้าแดดสงยางรุกปิดล้อมตรวจค้นอีก 9 จุดใน อ.ยางตลาด รวบผู้ต้องหายาบ้าอีก 17 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - “ยุทธการฟ้าแดดสงยาง” กวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่อำเภอยางตลาดยกระดับความเข้มข้น ล่าสุดบุกตรวจค้นเป้าหมายพิเศษอีก 9 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหายาบ้าได้อีก 17 ราย ของกลางกว่า 400 เม็ด พร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนจำนวนมาก ขณะที่ผู้ว่าฯ ย้ำให้ใช้ความระมัดระวังเกรงเกิดการปะทะกับนักค้ายานรก

ความคืบหน้าปฏิบัติการ “ยุทธการฟ้าแดดสงยาง” ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเริ่มดำเนินการทำการป้องกันปราบปรามเครือข่ายยาบ้าให้หมดไปจากพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.เป็นต้นมา สามารถจับกุมนักค้า นักเสพ และไล่ออกข้าราชการ พนักงานลูกจ้างไปแล้วกว่า 40 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (20 พ.ค.) เมื่อเวลา 05.00 น. นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.อ.สมบัติ จินดาศรี รอง ผบช.กองพลทหารม้าที่ 3 ในฐานะรองผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.โสภณ วารี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ นายสนั่นพงษ์ อักษร รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ นายเธียรชัย อัจฉริยพันธุ์ รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ นายธนูญศิลป์ ไชยศิริ ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ นายอำเภอยางตลาด นำกำลังผสม 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และ อส. กว่า 200 นายเข้าจู่โจมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในเขตอำเภอยางตลาดพร้อมกันถึง 9 จุด


ด้วยการกระจายกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นตามยุทธการฟ้าแดดสงยางปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด ประกอบด้วย บ้านเลขที่ 105 หมู่ที่ 15, บ้านเลขที่ 77 หมู่ที่ 22, บ้านเลขที่ 28 หมู่ที่ 2, บ้านเลขที่ 14 หมู่ที่ 6 ต.บัวบาน, บ้านเลขที่ 151 และ 219 หมู่ที่ 1 ต.นาดี, บ้านเลขที่ 103 หมู่ที่ 8 ต.อิตื้อ, บ้านเลขที่ 268 หมู่ที่ 2, บ้านเลขที่ 166 หมู่ที่ 4 ต.เขาพระนอน

การจู่โจมในพื้นที่อำเภอยางตลาดครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้รวม 17 คน แยกเป็น จำนวน 3 คนครอบครอง 3 คนเสพยาบ้า และมีอาวุธปืนในครอบครอง 2 คน และเสพยาบ้าจำนวน 9 คน โดยได้ของกลางยาบ้าจำนวน 409 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 4 กระบอก มีดปลายแหลม 2 เล่ม

ความน่าสนใจในการกวาดล้างครั้งนี้อยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่ตรงข้างศาลเจ้าในเขตเทศบาลตำบลยางตลาด ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีตำรวจภูธรอำเภอยางตลาดไม่ถึง 100 เมตร เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ค้ายาบ้าได้ 1 ราย คือ นายนิติพจน์ ปรีจิต อายุ 37 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 380 เม็ด และได้ผู้เสพอีก 2 คน ทั้งนี้ เบื้องต้นผู้ค้ารายนี้เพิ่งจะพ้นโทษจากคดีค้ายาบ้ามาไม่ถึง 1 ปี แต่ก็กลับมาค้าอีก

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า การกวาดล้างเครือข่ายยาบ้าในพื้นที่ยิ่งยกระดับความเข้มข้น การจับกุมเครือข่ายทำให้ทราบว่าผู้ค้ายาบ้าที่เคยต้องโทษในคดีจำหน่ายยาบ้าส่วนใหญ่ได้หวนกลับมาเป็นผู้ค้ายาบ้าแทบทุกรายซึ่งตรวจสอบจากประวัติการจับกุม อีกทั้งยังทำการชักจูงวัยรุ่นหน้าใหม่ให้เสพยาก่อนที่จะปล่อยให้เป็นสายค้ายาบ้าในหมู่บ้าน

ดังนั้น ขณะนี้ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทุกชุมชนทุกหมู่บ้านให้ร่วมสอดส่องและแจ้งข่าว พร้อมกับให้หันไปบอกคนในครอบครัวที่มีพฤติกรรมค้าหรือเสพยาบ้าให้เลิก เพราะหากไม่ร่วมมือนั้นอีกไม่เกิน 5 ปีจังหวัดกาฬสินธุ์อาจจะต้องประสบกับปัญหายาเสพติดระบาดและมีความรุนแรงมากกว่านี้

สำหรับยุทธการฟ้าแดดสงยาง ตามมาตรการกวาดบ้านตัวเอง ในกลุ่มการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของเจ้าหน้าที่รัฐ การตรวจปัสสาวะข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้างส่วนราชการจังหวัด/อำเภอ รวม 2,787 คน พบฉี่ม่วง 14 คน ให้ออกทั้งหมด, การตรวจปัสสาวะกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จำนวน 5,558 คน พบฉี่ม่วง 19 คน ให้ออกทั้งหมด อีก 1 คนไม่รับการตรวจ ตั้งกรรมการสอบวินัยให้ออก, การตรวจปัสสาวะข้าราชการพนักงาน ลูกจ้าง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 3,884 คน พบฉี่สีม่วง 32 คน ให้ออกทั้งหมด, ตรวจปัสสาวะพระภิกษุ สามเฌร จำนวน 385 รูป พบฉี่สีม่วง 31 รูป ให้ลาสิกขาและให้เข้าสู่ระบบการคัดกรอง

การตรวจปัสสาวะนักเรียน นักศึกษา จำนวน 231 คน พบฉี่ม่วง 2 คน สถานศึกษาให้เข้าสู่ระบบคัดกรอง, การตรวจปัสสาวะในสถานประกอบการ/โรงงาน จำนวน 7 แห่ง 312 คน พบฉี่สีม่วง 1 คน นำเข้าสู่ระบบคัดกรอง


กำลังโหลดความคิดเห็น