xs
xsm
sm
md
lg

แผนปราบยานรกเมืองน้ำดำครึ่งเดือนไล่ออกคนของรัฐแล้ว 40 คน ขณะที่วัยโจ๋นิยมรับจ็อบหาเงิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - เมืองน้ำดำยังเดินหน้าปราบปรามยาบ้าที่แพร่ระบาดหนักในพื้นที่ ล่าสุดชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านจับกุมวัยรุ่นอายุ 18 ปีที่ผันตัวเองมาเป็นผู้ค้ายาบ้า ยึดของกลางได้กว่า 2,000 เม็ด เผยผลจากแผนปฏิบัติการปราบยานรกนับแต่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ไล่ออกพนักงานราชการ ลูกจ้าง และข้าราชการ ทั้งท้องถิ่นและอำเภอ รวมแล้ว 40 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (12 พ.ค.) นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ได้เข้าตรวจสอบด่านป้องกันยาเสพติด โดยชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน นำโดย นายพุทธภูมิ นาชัยเริ่ม ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง, นายพูนเพิ่ม พรไตรศักดิ์ ปลัดอำเภองานป้องกัน อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งตั้งด่านตรวจยาเสพติดอยู่บริเวณถนนกลางหมู่บ้าน บ้านดอนสวรรค์ หมู่ที่ 8 ต.ไผ่ ทำการจับกุม นายสหรัถ แก่นพุดชา อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 5 ต.ลำปาว อ.เมืองกาฬสินธุ์ และ นายธนดล สุวรรณวัจนา อายุ 18 บ้านเลขที่ 20 หมู่ที่ 3 ต.ลำปาว

ทั้งสองได้ขี่มอเตอร์ไซค์เข้ามาตรงด่านดังกล่าว แต่หลังจากที่เจ้าหน้าที่เรียกตรวจทั้งสองมีพิรุธ จึงได้ตรวจค้นก็พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่บริเวณช่องเก็บของ เปิดออกมานับได้ยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด


ผู้ต้องหาอายุ 18 ปีรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวเพิ่งไปรับจากจุดนัดหมายเพื่อนำมากระจายขายให้เพื่อนๆ ในหมู่บ้าน โดยสั่งจากเอเยนต์ที่กรุงเทพฯ ซึ่งตนก็จะเสพและขายไปด้วย เป็นจ็อบพิเศษดีกว่าทำอย่างอื่นเพราะหาเงินได้ไม่ต้องใช้แรงงาน ส่วน นายสหรัถ คนที่ซ้อนท้ายมาด้วยเพิ่งจะเข้าวงการ และกำลังจะรับงานในการกระจายยาบ้าลงสู่ชุมชนเหมือนกับตนแต่ก็มาถูกจับได้เสียก่อน

อย่างไรก็ตาม ขณะเจ้าหน้าที่สอบถามได้มีโทรศัพท์จากเอเยนต์ยาบ้าในกรุงเทพฯ ติดต่อเข้ามา “ว่าได้รับยาเรียบร้อยให้เร่งกระจาย” จากนั้นทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดได้ร่วมขยายผลไปพร้อมกับชุดปฏิบัติการ ไปค้นบ้านผู้ต้องหาอายุ 18 ปี ก็ปรากฏว่าไปเจอญาติพี่น้องของเด็กอายุ 18 ปีที่เพิ่งถูกจับกุมนั่งเล่นไพ่ป๊อกกัน 6 คน

เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมในข้อหาเล่นการพนันไฟป๊อก จากนั้นเมื่อเข้าค้นบ้านก็พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในที่นอนอีก 102 เม็ด พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง และซองอุปกรณ์เตรียมการแพกยาบ้า โดยสรุปเจ้าหน้าที่ทำการจับกุมยาบ้าได้จำนวน 2,102 เม็ด

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ยุทธการฟ้าแดดสงยาง ซึ่งทำกันมาตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 ทางจังหวัดได้ไล่ออก พนักงานราชการ ลูกจ้าง และข้าราชการ ทั้งท้องถิ่นและอำเภอ รวม 40 ราย และทุกพื้นที่ก็มีการตั้งด่านรักษาความปลอดภัยประจำตำบลที่จะหมุนเวียนกันไป ในรายนี้สามารถจับได้ โดย ชรบ.มีการเรียกตรวจและพบ เป็นสิ่งยืนยันว่ายาบ้าระบาดหนักมากในพื้นที่กาฬสินธุ์

“อยากขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนให้ลุกขึ้นสู้และป้องกันยาเสพติด หากยังปล่อยให้เป็นเช่นนี้ไม่เกิน 5 ปีเมืองกาฬสินธุ์จะลุกเป็นไฟเพราะลูกหลานจะติดยาบ้ากันหมด ทุกวันนี้ไปจุดไหนก็พบว่ามียาบ้า อีกทั้งเมื่อเสพเข้าไปแล้ว เยาวชนรุ่นใหม่ก็เริ่มผันตัวเองมาเป็นผู้ค้า โดยเฉพาะในรายนี้ นักค้ายาบ้ามีอายุแค่ 18 ปี แต่สามารถค้ายาบ้าส่งยาได้ถึงครั้งละหลายพันเม็ด จึงขอให้พี่น้องประชาชนออกมาช่วยกันต่อต้านยาเสพติดด้วย” นายไกรสรกล่าว

สำหรับปฏิบัติการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ทุกพื้นที่ของจังหวัดกาฬสินธุ์ยังคงมีการสุ่มตรวจปิดล้อมในกรณีพิเศษอย่างต่อเนื่อง แต่มีรายงานว่าท่าทีของผู้ค้ายาบ้าดูเหมือนไม่เกรงกลัว ถึงแม้จะมีอัตราโทษที่สูงก็แค่ติดคุก เมื่อพ้นโทษก็จะออกมาค้ายาบ้าเช่นเดิม


กำลังโหลดความคิดเห็น