xs
xsm
sm
md
lg

กาฬสินธุ์ปราบยาบ้าเดือด ไล่ออกอีก 7 ลูกจ้าง ทต.เชียงเครือฉี่ม่วง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - สุดเข้มข้น “ยุทธการฟ้าแดดสงยาง” เอกซเรย์ทุกพื้นที่ล่าสุดนายกเทศมนตรีตำบลเชียงเครือไล่ออก 7 ลูกจ้างชั่วคราวหลังตรวจพบฉี่ม่วง ขณะที่ผู้ใหญ่บ้าน กำนันขานรับจัดตั้งด่านเวรยามต่อต้านนักค้ายาเสพติดทุกรูปแบบคืบหน้าความเข้มข้นในการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ตาม “ยุทธการฟ้าแดดสงยาง” ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2561 ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 63 คน ใน 77 เป้าหมาย ได้ของกลางยาบ้าและอาวุธปืน และนำไปสู่การขยายผล จับกุมสายแจ้งข่าวให้กับนักค้ายาบ้า เป็นพนักงานราชการ 6 คน ที่ผ่านมายังสามารถจับกุมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดกาฬสินธุ์ หน้าห้องรองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์อีกหนึ่งคน ซึ่ง นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้ทำการขยายผลและสั่งให้นายอำเภอทั้ง 18 อำเภอ นำยุทธการนี้ไปกวาดล้างยาเสพติด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (9 พ.ค.) ที่ว่าการอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ นายสิทธิโชค เฉิดรัศมี นายกเทศมนตรีตำบลเชียงเครือ นายลำพูน เสนาวัง สาธารณสุขอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ นายสินทูลย์ ภูมิไชยโชติ นักวิชาการสาธารณสุขผู้รับผิดชอบงานยาเสพติดอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยปลัดอำเภอ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกันสอบสวน 7 พนักงานชั่วคราวเทศบาลตำบลเชียงเครือ


ประกอบด้วย 1. นายวัฒนา เฉิดเพ็ญ อายุ 49 ปี 2. นายจุมพล กองดวง อายุ 38 ปี 3. นายเอกสิทธิ์ การรินทร์ อายุ 21 ปี 4. นายเกษม เนื่องกันยา อายุ 63 ปี 5. นายอนุพล ผลประสาท อายุ 30 ปี ซึ่งทั้ง 5 คนมีตำแหน่งเป็นลูกจ้างตามภารกิจปฏิบัติหน้าที่กองช่าง เทศบาลตำบลเชียงเครือ ส่วนคนที่ 6. นายบุญช่วย การก่ำ อายุ 51 ปี และ 7. นายบุญชู เฉิดวาสนา อายุ 53 ปี มีตำแหน่งเป็นลูกจ้างตามภารกิจปฏิบัติหน้าที่ EMS หลังจากที่เข้ารับการตรวจปัสสาวะ ตามยุทธการฟ้าแดดสงยาง

แต่ทั้ง 7 คนพบฉี่สีม่วงและรับสารภาพว่าเสพยาบ้า จากการตรวจสอบข้าราชการฝ่ายการเมือง ข้าราชการประจำ พนักงานฯ ลูกจ้างของเทศบาลตำบลเชียงเครือรวม 77 คน ซึ่งพบ 7 คนฉี่สีม่วง

นายสิทธิโชค เฉิดรัศมี นายกเทศมนตรีตำบลเชียงเครือ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากที่ทางจังหวัดเปิดยุทธการฟ้าแดดสงยาง มีการจับกุมนักค้ายาบ้า และการไล่ออก 6 พนักงานราชการบนศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ และสำนักงานสรรพสามิตจังหวัด รวมไปถึงไล่ออกปลัดอำเภอหน้าห้องรองผู้ว่าราชการจังหวัด ทำให้ประชาชนเกิดความมั่นใจและพร้อมที่จะยืนเคียงข้างผู้ว่าราชการจังหวัดในการกวาดล้างยาเสพติดทุกรูปแบบ ตามคำสั่งอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ให้ทำการตรวจปัสสาวะ สำนักงานเทศบาลตำบลเชียงเครือได้ทำการตรวจเสร็จสิ้นและพบมีลูกจ้างชั่วคราวฉี่สีม่วง 7 คน

“ขณะนี้ผมได้ทำหนังสือไล่ออก 7 พนักงาน (ลูกจ้างชั่วคราว) ออกไปแล้ว และได้นำเข้าสู่โครงการบำบัดฟื้นฟูตามคำสั่งของ คสช. ซึ่งถือว่าผู้เสพยาบ้าเป็นคนป่วย ทั้งนี้ก็จะมีการตรวจในทุกระยะเพื่อร่วมกันปราบปรามยาเสพติด” นายกเทศมนตรีตำบลเชียงเครือกล่าว

ขณะเดียวกัน นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้พบปะพูดคุยร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ โดยจะมีการปัดฝุ่นการจัดตั้งด่านป้องกันยาเสพติดในทุกหมู่บ้านตลอดทั้งกลางวัน และกลางคืน

นายไกรสรกล่าวว่า แนวทางการป้องกันยาเสพติด แต่เดิมกาฬสินธุ์เคยเป็นจังหวัดที่ถูกประกาศว่าเป็นจังหวัดปลอดยาเสพติด แต่ในขณะนี้กลายเป็นจังหวัดที่มีนักค้าและนักเสพมากขึ้น ทุกส่วนราชการจำเป็นต้องกวาดบ้านตนเองให้สะอาดควบคู่กับความร่วมมือจากผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ซึ่งขณะนี้ในทุกหมู่บ้านจะร่วมด้วยช่วยกันสอดส่อง ตรวจสอบ มีการตั้งด่านโดยเน้นไปที่บุคคลแปลกหน้า เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งวิธีในการป้องกันยาบ้าในชุมชน

สำหรับ “ยุทธการฟ้าแดดสงยาง” ทั้ง 18 อำเภอ กำลังดำเนินการปูพรมตรวจปัสสาวะในทุกหน่วยงาน ทั้งนี้ยังรวมไปถึงภาคเอกชนที่เริ่มแสดงเจตจำนงในการป้องกันยาบ้า ทั้งนี้จะยังคงมีการสุ่มจู่โจมตามหมู่บ้านเป้าหมายพิเศษในทุกระยะเพื่อเป็นการตรวจสอบความเข้มแข็งของชุมชนในการต่อต้านปราบปรามยาเสพติดด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น