xs
xsm
sm
md
lg

จ.กาฬสินธุ์เอาจริง! ปลดรองนายกเทศบาลตำบลหลุบ หลังตรวจพบฉี่ม่วง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

รองนายกเทศบาลตำบลหลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์ ตรวจพบปัสสาวะมีสีม่วง
กาฬสินธุ์ - ฝ่ายปกครองกาฬสินธุ์ จู่โจมตรวจปัสสาวะข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้างเทศบาลตำบลหลุบ และเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์ อึ้งพบรองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลุบ และลูกจ้างกองช่างเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์ ฉี่สีม่วง พร้อมสั่งให้ออกจากหน้าที่ทันที

ความคืบหน้ากวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ตามยุทธการฟ้าแดดสงยาง ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยทางจังหวัดได้ผสานกำลังฝ่ายตำรวจ ทหาร และฝ่ายครองกดดันอย่างหนัก ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายสามารถจับกุมผู้ต้องหา และยึดของกลางยาบ้าได้จำนวนมาก อีกทั้งการตรวจปัสสาวะเจ้าหน้าที่รัฐ พนักงาน ลูกจ้าง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านทั้ง 18 อำเภอ พบข้าราชการ พนักงานราชการ ลูกจ้าง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ขององค์ปกครองส่วนท้องถิ่นรวมกว่า 40 คน ฉี่สีม่วง มีคำสั่งให้ออกจากหน้าที่ทั้งหมด 40 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (17 พ.ค. 61) นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ เดินหน้ายุทธการฟ้าแดดสงยางอย่างต่อเนื่อง โดยสั่งการให้นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายพุทธภูมิ นาชัยเริ่ม ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง, นายพูนเพิ่ม พรไตรศักดิ์ ปลัดอำเภองานป้องกันอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ตรวจปัสสาวะผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงานราชการ เจ้าหน้าที่ และลูกจ้างของเทศบาลตำบลหลุบ และเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์

โดยเจ้าหน้าที่เข้าจู่โจมตรวจปัสสาวะเทศบาลตำบลหลุบ ที่มีทั้งหมด 161 คน โดยไม่แจ้งล่วงหน้า แต่มีผู้เข้าตรวจปัสสาวะเพียง 100 คน ส่วนที่เหลืออีก 61 คนนั้นบางคนติดภารกิจ และบางคนจงใจหลบเลี่ยงการตรวจ ทั้งนี้ ผลการตรวจเบื้องต้นพบปัสสาวะสีม่วง 1 คน คือ นายสมัย สิทธิชุม อายุ 49 ปี มีตำแหน่งเป็นรองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลุบ เบื้องต้นทางอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ได้สั่งให้เทศบาลตำบลหลุบ ปลดออกจากตำแหน่งทันที

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจปัสสาวะเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์ มีข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้างรวมทั้งหมด 190 คน ได้ตรวจ 134 คน ที่เหลืออีก 56 คน ติดภารกิจ และบางรายจงใจหลบเลี่ยงการตรวจ โดยผลการตรวจพบฉี่สีม่วง 1 ราย คือ นายสุรชัย ธารสะอาด ตำแน่งลูกจ้างกองช่างเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์ เบื้องต้นนายเอกพงษ์ ศรีโคตร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์ได้ทำหนังสือให้ออกจากตำแหน่งทันที

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ตรวจปัสสาวะของเทศบาลตำบลหลุบจำนวน 61 ราย และเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์อีก 56 รายนั้น ทางอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ได้ประสานให้ทั้งสองเทศบาลติดตามตัวทั้งหมดเข้ามาตรวจปัสสาวะในวันพรุ่งนี้ หากไม่มาตรวจถือว่ามีเจตนาไม่บริสุทธิ์ใจและจะดำเนินตามขั้นตอนต่อไป

ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ยืนยันว่ายุทธการฟ้าแดดสงยางกวดล้างยาเสพติดทั่วทั้ง จ.กาฬสินธุ์ จะเดินหน้าแบบเข้มข้นต่อไป โดยเฉพาะการกวดบ้านตนเอง ตรวจปัสสาวะ การปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย ตั้งด่านชุมชนป้องกันการแพร่ระบาดกลุ่มผู้ขาย ซึ่งจะทำควบคู่ไปกับการบำบัดผู้เสพด้วย ทั้งนี้ปัญหายาเสพติดจะเบาบางลงและหมดไปจากสังคมนั้นจะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทั้งราชการ เอกชน และประชาชนในพื้นที่ต้องช่วยกันดูแลสอดส่อง แจ้งข่าวสารผู้ค้ายาเสพติด เพื่อไม่ให้ลูกหลานตกเป็นทาสยาเสพติดอีกต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น