xs
xsm
sm
md
lg

อดีตทหารเรือสหรัฐฯ ใช้มีดคัตเตอร์ปาดคอตัวเองดับภายในบ้านพักที่สัตหีบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - อดีตทหารเรือสหรัฐฯ คิดสั้นฆ่าตัวตายด้วยการใช้มีดคัตเตอร์ปาดคอตัวเองภายในบ้านพักที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทยนานถึง 4 ปี ขณะที่ผู้ดูแลบ้านเผย ผู้ตายป่วยโรคซึมเศร้า และเป็นคนขี้เหงา จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นสาเหตุของการฆ่าตัวตาย

วันนี้ (16 พ.ค.) ร.ต.ท.พัฒนนันท์ สมนวล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ ได้รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติฆ่าตัวตายภายในบ้านพักเลขที่ 555/18 หมู่บ้านนาวีเฮ้าส์ 25 ม.9 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เดินทางไปตรวจสอบ

พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวรั้วรอบขอบชิด ภายในห้องน้ำที่ถูกปิดตายจากด้านใน มีศพ Mr.LARRY G LEE อายุ 64 ปี อดีตนักรบกองทัพเรือสหรัฐฯ ในสภาพนอนหงายจมกองเลือด นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาวตัวเดียว บริเวณลำคอมีรอยถูกกรีดเหวอะหวะ ส่วนที่บริเวณพื้นพบมีดคัตเตอร์ตกอยู่ 2 เล่ม และที่อ่างล้างหน้ายังพบใบมีดหักทิ้งไว้อีก 1 ใบ

จากการสอบถาม นายพัชรพล วิจิตรพันธุ์ อายุ 21 ปี คนดูแลบ้านบอกว่า ผู้ตายเป็นอดีตทหารเรือ ซึ่งหลังเกษียณอายุราชการได้เข้ามาซื้อบ้านอยู่อาศัยอยู่ในเมืองไทยประมาณ 4 ปี และจะเดินทางไปกลับระหว่างไทย และสหรัฐฯ อยู่เป็นประจำ ซึ่งโดยปกติผู้ตายจะมีอาการเครียด และซึมเศร้า ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.คืนวานนี้ ผู้ตายได้พยายามไล่ให้ตนเองออกไปอยู่นอกบ้าน จนรู้สึกแปลกใจแต่ไม่ได้ติดใจอะไร

กระทั่งช่วงสาย เห็นว่าผู้ตายยังไม่ตื่นนอนจึงเคาะประตูห้องเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับ และประตูห้องยังล็อก ตนเองเห็นผิดสังเกตจึงแง้มดูที่หน้าต่าง ซึ่งก็พบว่า เจ้าของบ้านเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุเชื่อว่าน่าจะมาจากที่ผู้ตายเป็นคนขี้เหงา และรู้สึกว้าเหว่มาตลอด จึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย

เบื้องต้น ร.ต.ท.พัฒนนันท์ สมนวล ร้อยเวรเจ้าของคดีได้ทำบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมส่งร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด และประสานไปยังสถานทูตสหรัฐฯ เพื่อรอญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...