xs
xsm
sm
md
lg

วอนช่วยด่วน! นศ.สาวตากเหยื่อคนเมายาบ้าฟันขาหวิดขาด ครอบครัวสุดลำเค็ญ-พ่อป่วยติดเตียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตาก - วอนคนใจบุญช่วยด่วน..“น้องมด” นศ.สาวเมืองตากยอดกตัญญู โชคร้ายซ้ำซ้อนถูกคนเมายาบ้าฟันขาเกือบขาดสลบเหมือด-เพื่อนพาซ้อนจักรยานยนต์ไปหาหมอ ขาห้อยลากกับถนนนับ 10 กม.นิ้วหายไป 2 นิ้ว ขณะที่ครอบครัวสุดลำเค็ญ พ่อป่วยติดเตียง
วันนี้ (16 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีชาวบ้านแจ้งเรื่องราว น้องมด หรือ นางสาว ญาณี แย้มโชติ อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยล้านนาวิทยาเขตตาก (อ.เมืองตาก) ปีที่ 1 (กำลังจะขึ้นปีที่ 2) ถูกคนเมายาบ้าใช้อาวุธมีดฟันขาเกือบขาดขณะกำลังซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์กลับบ้านโดยมีเพื่อนเป็นคนขี่ ขณะนี้กำลังนอนพักรักษาตัวที่บ้านเลขที่ 27/1 หมู่ 5 ต.ย่านรี ใกล้กับเขื่อนภูมิพล อ.สามเงา จ.ตาก จึงพร้อมด้วยเครือข่ายจิตอาสาเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่า นางสาวญาณี หรือน้องมด นักศึกษาสาวผู้โชคร้าย นอนพักอยู่ในเพิงพักใต้ต้นไม้บริเวณหน้าบ้านไม้สภาพค่อนข้างเก่า หลังคาสังกะสีผุเป็นรูที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัย ในบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นไม่กี่อย่าง ได้แก่ ตู้เย็น ทีวีเก่าๆ กับพัดลม และหม้อหุงข้าวเท่านั้น

นางสาวญาณีเปิดเผยว่า ครอบครัวมีฐานะยากจน บิดาคือ นายโม่ง แย้มโชติ อายุ 76 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียงมานานกว่า 10 ปี แต่ละวันนางนิตยา แย้มโชติ อายุ 59 ปี มารดา ต้องคอยดูแลบิดาอย่างใกล้ชิด พี่สาวอีกคนต้องหยุดงานเพื่อมาดูแลครอบครัว รายได้หลักของครอบครัวทุกวันนี้มาจากพี่ชายคนกลางที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัด ส่วนตนได้เข้าเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนาตาก ทุกเย็นวันศุกร์ก็จะรีบกลับบ้านเพื่อมาช่วยดูแลบิดา แบ่งเบาภาระของแม่

แต่โชคร้ายที่เกือบคร่าชีวิตเยาวชนยอดกตัญญูคนนี้ เมื่อ 2 มีนาคม 2561 ขณะที่น้องมด และเพื่อนไปร่วมกิจกรรมกับทางหมู่บ้านเสร็จ น้องมดได้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ มีเพื่อนสาวอีกคนเป็นคนขับขี่มาตามเส้นทางสายอำเภอบ้านตาก- อ.สามเงา เพื่อจะกลับบ้านดูแลบิดาเช่นที่เคยปฏิบัติมา

ระหว่างทางได้มีคนร้ายเป็นชายเมายาบ้าถือมีดยืนอยู่ริมถนน พอรถจักรยานยนต์ที่น้องมดซ้อนท้ายขับขี่ผ่าน ชายเมายาบ้าคนดังกล่าวได้ใช้มีดยาวตวัดฟันเข้าที่ท่อนขาซ้ายของน้องมดเป็นแผลยาว 24 เซนติเมตร จนเกือบขาด

หลังเกิดเหตุน้องมดถึงกับสลบ เพื่อนซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์พยายามตั้งสติประคองรถไม่ให้ล้มเพราะกลัวจะถูกคนเมายาบ้าตามมาใช้มีดฟันซ้ำ จากนั้นจึงใช้มือซ้าย ประคองขาข้างซ้ายของน้องมดแนบเอวไว้เพื่อไม่ให้ขาหลุดจากกัน และรีบบึ่งรถไปหาหมอที่โรงพยาบาลสามเงาที่อยู่ไกลกว่า 10 กม. ทำให้ระหว่างนั้นเท้าขวาของน้องมดที่หมดสติอยู่ไถลครูดไปกับพื้นถนนจนนิ้วเท้าหายไป 2 นิ้ว

ทันทีที่ถึงโรงพยาบาลสามเงา แพทย์ได้ส่งตัวน้องมดไปรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก เพื่อทำการเย็บต่อขา เอ็น และกระดูก ใช้เวลานอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลฯ นานถึง 56 วัน ปัจจุบันแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านเพื่อพักฟื้นที่บ้าน ส่วนคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวในเวลาต่อมา และอยู่ในเรือนจำ


น้องมดบอกอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นโชคร้ายที่สุดในชีวิต ตนตั้งใจที่จะเป็นคนดี ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนเพื่อเรียนให้จบแล้วหางานทำจะได้เลี้ยงดูบิดาที่นอนป่วยติดเตียง และมารดาที่อยู่ในวัยชรา ตลอดช่วงการเรียนปี 1 ตนไม่เคยย่อท้อต่อการเรียน และรีบกลับบ้านในทุกวันศุกร์เพื่อมาดูแลบิดา ยามว่างก็หางานรับจ้างแถวบ้านเพื่อหาเงินแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายจากพี่ชายคนกลางที่เป็นเสาหลักหาเงินเลี้ยงครอบครัว

“ตอนนี้ถูกคนเมายาบ้าทำร้ายร่างกายจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ต้องนอนพักรักษาตัวไม่อาจจะไปเรียนในระดับชั้นปีที่ 2 ได้ตามกำหนด ซึ่งก็เป็นความเสียใจซ้ำซ้อนกับความตั้งใจ ยังต้องเป็นภาระให้แม่และพี่สาวที่ต้องมาคอยดูแลหนูอีกคน ทำให้รู้สึกท้อแท้เหมือนกัน”

น้องมดบอกว่า จากนี้ไปยังคงต้องเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก ตามแพทย์นัดต่อเนื่อง มีค่าใช้จ่ายในการเดินทางและการหาที่พักรอพบแพทย์ เนื่องจากมีแพทย์เฉพาะทางรักษาหลายคนซึ่งนัดไม่ตรงกัน ยังไม่มีเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือครอบครัวของน้องมด ซึ่งมีความจำเป็นในการรักษาตัว และนายโม่ง แย้มโชติ บิดาที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง ต้องใส่แพมเพิร์สตลอดเวลา มีเพียงเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและคนพิการ สามารถร่วมบริจาคได้ที่ธนาคารทหารไทย สาขาตาก ชื่อ นางสาวญาณี แย้มโชติ เลขที่บัญชี 377-2-43465-4 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 09-3270-5941 (นางสาวญาณี แย้มโชติ)

อย่างไรก็ตาม เครือข่ายจิตอาสาจังหวัดตากก็ได้หารือกันเบื้องต้นได้ข้อสรุปว่า จะดำเนินการซ่อมแซมบ้านให้น้องมด หากมีผู้ใจบุญบริจาควัสดุอุปกรณ์ หรือต้องการร่วมเป็นแรงงานในการดำเนินการ ก็สามารถแจ้งความประสงค์ได้เช่นกันSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...