xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ใจบุญเร่งช่วย 3 แม่ลูกหญิงล้วนครอบครัวลำบาก แม้แต่ประตูห้องน้ำยังไม่มี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ผู้ใจบุญระดมความช่วยเหลือ 3 แม่ลูก ซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งหมด สภาพชีวิตลำบากขาดแคลนทุกอย่าง โดยเฉพาะห้องน้ำที่ไม่มีประตูกั้น และต้องช่วยกันเฝ้าเพราะกลัวไม่ปลอดภัยโดยเฉพาะช่วงกลางคืน เนื่องจากลูกสาวที่กำลังโตเป็นสาว ในขณะที่แม่ต้องเดินทางไปกลับจากบ้าน และที่ทำงานวันละ 4 กิโลเมตร เพราะไม่มีรถ

วันนี้ (8 พ.ค.) หน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชนใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย นายสุนทร น้อยบุญมา ประธานชมรมบิ๊กไบค์มาเลเซียไทยแลนด์ไรเดอร์คลับ หรือ MALTHA ร่วมกับกองร้อย อส.อำเภอหาดใหญ่ที่ 4 ร่วมกันเข้าช่วยเหลือครอบครัวของ น.ส.ปริฉัตร หวาหาบ อายุ 50 ปี และลูกสาวอีก 2 คน คือ ด.ญ.วันเพ็ญ แก้วพิบูลย์ อายุ 12 ปี หรือน้องกระทง และ ด.ญ.จันทิรา แก้วพิบูลย์ อายุ 10 ปี หรือน้องกะทิ ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ป.6 และ ป.4 โรงเรียนวัดศรีษะคีรี
 

 
ซึ่งครอบครัวลำบากใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเพียงลำพัง 3 คนแม่ลูก ภายในบ้านเลขที่ 66/1 หมู่ 4 บ้านบนเขา ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เนื่องจากสามี และพ่อที่เป็นเสาหลักเสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว และทั้งสภาพชีวิต และบ้านขาดแคลนทุกอย่าง ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกใดๆ โดยเฉพาะห้องน้ำที่อยู่แยกจากตัวบ้าน ซึ่งยังสร้างไม่เสร็จ และไม่มีประตูกั้น เวลาเข้าห้องน้ำในช่วงกลางคืนต้องคอยกันผัดเปลี่ยนมาเฝ้าเพราะเป็นผู้หญิงทั้งหมด โดยเฉพาะลูกสาวทั้ง 2 คน ที่กำลังโตเป็นสาวอาจจะไม่ปลอดภัย

อีกทั้งผู้เป็นแม่ต้องเดินทางไปกลับวันละ 4 กิโลเมตร ระหว่างบ้านกับที่ทำงานในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง เพราะไม่มีรถ และได้เงินเดือนๆ ละ 6,500 บาท มาใช้จ่ายในครอบครัว ซึ่งแทบจะไม่เพียงพอ
 

 
โดยความช่วยเหลือในเบื้องต้น ทางบริษัทภาคเอกชนได้จัดซื้อวัสดุก่อสร้างเพื่อนำมาสร้างห้องน้ำให้ใหม่ โดยให้อยู่ติดกับกับตัวบ้านเพื่อความปลอดภัย และทาง อส.อำเภอหาดใหญ่ จะสร้างให้ฟรีทั้งหมด และหลังจากนี้ จะระดมความช่วยเหลือทั้งในเรื่องของข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น เช่น หม้อหุงข้าว โทรทัศน์สำหรับลูกสาวได้ดู และอุปกรณ์การเรียน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ทั้ง 3 แม่ลูกให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และปลอดภัย

สำหรับผู้ใจบุญที่จะสมทบทุนช่วยเหลือครอบครัวนี้บริจาคได้ที่บัญชี น.ส.ปริฉัตร หวาหาบ ธนาคารออมสิน สาขาสยามนครินทร์ หมายเลขบัญชี 020174957397 หรือเบอร์โทรศัพท์ 09-7247-7402
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...