xs
xsm
sm
md
lg

คนนครปฐมแห่รับ “ครูณัฐ” อบอุ่น ยอดบริจาค ทะลุเป้า 4 ล้านแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - “ ครูณัฐ” ถึงนครปฐมแล้ว พร้อมพักวิ่ง1 วัน เนื่องจากบาดเจ็บ ช่วงเย็นเช้ากราบพระร่วงขอพรวิ่งสำเร็จ ก่อนเดินของรับบริจาคตลาดโต้รุ่งนครปฐม ประชาชนให้ความสนใจร่วมให้กำลังใจและบริจาคอบอุ่น ยอดบริจาคทะลัก 4 ล้านบาทเศษ เตรียมออกจากนครปฐม ตี 5 มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ

จากกรณี นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี อายุ 35 ปี หรือ ครูณัฐ ครูสอนวิชาศิลปะโรงเรียนโยธินบูรณะ วิ่งออกจาก รพ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 เม.ย.61 เพื่อหารายได้สมทบทุนซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้ รพ.ทองผาภูมิ ตั้งเป้าหมายยอดรับบริจาคไว้ที่ 1,100,000 บาท โดยมีระยะทางการวิ่ง 289 กม.โดยวันนี้เป็นวันที่ 10 ของการวิ่ง ซึ่งเริ่มมีประชาชนให้ความสนใจเข้ามาร่วมและให้การต้อนรับพร้อมร่วมบริจาคเพิ่มขึ้นหลังมีกระแสข่าวแพร่สะพัดไปในเรื่องการวิ่งเพื่อระดมทุนดังกล่าว

สำหรับการวิ่ง ของครูณัฐ ได้มาถึงที่จังหวัดนครปฐม ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยได้เข้าพักที่โรงแรมริเวอร์ ริมถนนเพชรเกษม อ.เมืองนครปฐม โดยวันนี้ได้หยุดวิ่ง 1 วัน เพื่อเตรียมความพร้อมและพักร่างกาย ซึ่งในช่วงเย็น คณะของครูณัฐ ได้ออกมากราบพระของพร จากหลวงพ่อพระร่วงโรจนฤทธิ์ องค์พระปฐมเจดีย์

ครูณัฐ เผยว่า การออกวิ่งดังกล่าวได้แรงบันดาลใจจาก พี่ตูน บอร์ดี้แสลม ซึ่งได้ทำยอดบริจาคในการวิ่งก้าวคนละก้าวจำนวนมากและสามารถช่วยเหลือวงการแพทย์ได้อย่างมาก และตนเองเคยได้ไปบริจาคของให้เด็ก ๆ ที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี และเห็นสิ่งที่ขาดจึงได้นำมาเป็นแรงบันดาลในการวิ่งครั้งนี้
โดยให้ประชาชนได้ร่วมกันทำกุศล โดยครั้งแรกไม่ค่อยมีคนรู้มากนักแต่เมื่อมีข่าวออกมาก็ทำให้ประชาชนได้เข้ามาบริจาคมากขึ้น

สำหรับการวิ่งทุกวันจะแบ่งออกเป็น 2 เซ็ท ๆ ละ 20 กิโลเมตร แต่หากอากาศร้อนก็จะหยุดพักเพื่อให้เกิดความปลอดภัยและวิ่งให้ถึงเส้นชัยไว้ตามกำหนด ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะมีการออกวิ่งจาก ที่พักประมาณ 04.30 น. โดยจะวิ่งบนถนนเพชรเกษม แล้วเลี้ยวเข้าถนนบรมราชชนนีเพื่อไปสู่ปลายทางที่โรงเรียนโยธินบูรณะโรงเรียนต้นสังกัดต่อไป โดยเหลือเวลาการวิ่ง 3 วัน การวิ่งครั้งนี้จะไม่ได้มอบเงินสดให้กับโรงพยาบาลแต่ก็นำไปซื้อ อุปกรณ์การแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลทองผาภูมิที่เหมาะสมต่อไป

ขณะที่ ประชาชนในจังหวัดนครปฐม หลังจากทราบข่าวก็ได้มีการเข้ามาติดตามให้กำลังใจและนำเงินมาบริจาคให้ครูณัฐ กันอย่างคึกคัก โดย นางสาวอุไรวรรณ เจ้าของร้ายูอาร์วัน แฟนคลับ ออเจ้า ได้แต่งกายชุดไทยมาร่วมบริจาคเงินให้กับครูณัฐ พร้อมบอกว่าได้มาร่วมต้อนรับและขอบคุณ คนนครปฐมที่มาบริจาคเงิน และเชิญชวน เข้าบริจาคเข้าบัญชี ได้ที่ 7180336335 ชื่อบัญชี นางสาวพรนิยม สาริกา เพื่อโรงพยาบาลทองผาภูมิและทวงชีวิตเสือดำ ธนาคารกรุงไทย สาขาทองผาภูมิ กาญจนบุรี ได้เช่นกัน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...