xs
xsm
sm
md
lg

ครูณัฐวิ่งถึงราชบุรีแล้ว ยอดบริจาคแตะ 3 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - ครูณัฐ ครูหนุ่มสอนศิลปะ ร.ร.โยธินบูรณะ ล่าสุด เข้าเขต จ.ราชบุรี แล้ว เจ้าตัวสุดปลื้มน้ำใจคนไทย เผยยอดบริจาคอัปเดตล่าสุดอยู่ที่ 2,751,450.81 บาทแล้ว ด้านตระกูลบุญยงค์ แห่ง อ.ทองผาภูมิ พร้อมบริจาคเครื่องมือแพทย์ มูลค่ากว่า 2 หมื่น หนุนโครงการล้านก้าว

จากกรณี นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือครูณัฐ อายุ 35 ปี ครูสอนวิชาศิลปะ โรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพฯ ได้วิ่งออกจาก รพ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่เช้าวันที่ 3 เม.ย.ตามโครงการล้านก้าว จุดประสงค์เพื่อหารายได้สมทบทุนซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้แก่โรงพยาบาลทองผาภูมิ ที่มีความจำเป็น เช่น ชุดอุปกรณ์ช่วยชีวิตทารกแรกคลอด เครื่องบันทึกการบีบตัวของมดลูก เครื่องติดตามสัญญาณชีพและวัดระดับออกซิเจน เครื่องวัดความดันโลหิต และเครื่องมืออื่นๆ รวมมูลค่าประมาณ 1,104,000 บาท

แต่เนื่องจากครูณัฐ เคยให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนในพื้นที่เอาไว้ว่า เราไม่ใช่คนเด่นคนดัง และต้นทุนทางสังคมก็ต่ำ จึงไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เงินจำนวนดังกล่าว แต่ขอเพียงแค่ได้เงินมาสักครึ่งแสนก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว

อันที่จริงครั้งแรกตั้งใจวิ่งเพื่อต่อต้านการล่าสัตว์ป่าทุกชนิด โดยเฉพาะเสือดำที่ถูกฆ่าตามที่เป็นข่าวเท่านั้น แต่เกิดฉุกคิดได้ว่า หลายปีที่ผ่านมา ได้ไปทำค่ายให้แก่เด็กที่อาศัยอยู่ในถิ่นทุรกันดาร กลางป่า และหุบเขาในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี และอำเภอทองผาภูมิ

จึงทราบถึงความลำบากเมื่อยามเด็กๆ และชาวบ้านเจ็บป่วย หรือหญิงตั้งครรภ์ เพราะทุกคนต้องมาเสี่ยงชีวิตกับระยะทางมารักษาที่โรงพยาบาลในตัวเมืองกาญจนบุรีกว่า 100 กิโลเมตร อีกทั้งยังเป็นเส้นทางที่คดเคี้ยวลัดเลาะไปตามป่า และไหล่เขา โอกาสที่จะเสียชีวิตนั้นสูงมาก

ดังนั้น จึงตัดสินใจร่วมกับกลุ่มเพื่อนใช้โอกาสนี้เปิดเพจ “โครงการล้านเก้า” ขึ้นมาเพื่อให้ชาวจังหวัดกาญจนบุรี และคนไทยทั้งประเทศเข้ามามีส่วนร่วมด้วยการบริจาคเงินคนละบาทสองบาท หรือตามกำลังที่มีอยู่ เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาทองผาภูมิ เลขที่บัญชี 718-0-33633-5 ชื่อบัญชี น.ส.พรนิยม สาลิกา เพื่อโรงพยาบาลทองผาภูมิ และทวงชีวิตเสือดำ

บัญชีธนาคารที่เปิดขึ้นมา น.ส.นวลจันทร์ เวชสุวรรณมณี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทองผาภูมิ ออกหนังสือรับรองให้แก่ทางธนาคาร เพื่อเป็นการการันตีให้ว่า การเปิดบัญชีระดมทุนไม่ใช่การกระทำของกลุ่มมิจฉาชีพ แต่เป็นการดำเนินการเพื่อระดมทุนซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลทองผาภูมิ ที่แท้จริง

ผลจากการวิ่งเข้าสู่วันที่ 10 และมีเป้าหมายวิ่งไปถึงเส้นชัยคือ ที่โรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพฯ ระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร จะไม่เกิน 14 วัน ขณะนี้มียอดอัปเดตเข้ามาในบัญชีแล้วเป็นเงินจำนวนทั้งสิ้นถึง 2,751,450.81 บาท จากที่เคยตั้งเป้าเอาไว้เพียง 50,000 บาทเท่านั้น

จึงสร้างความภูมิใจ และปลื้มใจให้แก่ครูณัฐ พร้อมทีมงานเพจ “ล้านเก้า” เป็นอย่างมาก ส่วนผู้ที่มีส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี นำโดย นายขวัญชัย ถิระศิลป์ คณะกรรมการบริหารมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี และทีมงานที่คอยติดตามเฝ้าดูแลครูณัฐ เมื่อยามได้รับบาดเจ็บมาตลอดเส้นทาง

นอกจากนี้ ยังคอยประกาศให้ประชาชนที่อยู่สองฝั่งถนน และในตลาดต่างๆ ที่วิ่งผ่านร่วมกันบริจาคเงินสดให้แก่ครูนัฐ อีกด้วย และเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้มา จะเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ทั้งหมด แต่เชื่อว่าเมื่อครูนัฐ วิ่งถึงเส้นชัยจะมียอดเงินเพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือครูณัฐ พร้อมทีมงานทั้งหมดได้อาศัยนอนหลับพักผ่อนอยู่ที่เทศบาลตำบลท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี และได้เริ่มออกวิ่งตั้งแต่เวลา 05.00 น.วันนี้ 10 เม.ย. และตลอดเส้นทางมีประชาชนที่พบกับกลุ่มครูณัฐ ได้มาร่วมกันบริจาคเงินอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง ณ ปัจจุบันเวลานี้ ครูณัฐ ได้วิ่งไปถึงเทศบาลเมืองท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เป็นระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร แต่ครูณัฐ ต้องได้รับการรักษาเนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่น่อง

ครูณัฐ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ว่า สาเหตุที่ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากขณะทำการวิ่งอยู่นั้นมีประชาชนมาร่วมบริจาคกันอย่างต่อเนื่อง จึงต้องหยุดวิ่งต่อเนื่องกันหลายครั้ง โดยเฉพาะบริเวณเอ็นร้อยหวาย จะตึงมาก แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคต่อการวิ่ง เพราะได้รับการปฐมพยาบาลจากทีมงานมูลนิธิกูภัยกาญจนบุรี เป็นอย่างดี และคาดว่าภายในวันนี้จะวิ่งเข้าเขตจังหวัดนครปฐม และมีเป้าหมายว่าจะไปอาศัยนอนพักอยู่ที่เทศบาลตำบลโพรงมะเดื่อ อ.เมือง จ.นครปฐม

ครูณัฐ เปิดเผยว่า สำหรับเงินที่ได้รับการบริจาคจากประชาชนชาวกาญจนบุรี และจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งที่ได้รับการโอนเข้าบัญชีธนาคารจากคนไทยทั่วทั้งประเทศ จะนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ทุกบาทตามที่ได้ตั้งใจเอาไว้ และนอกจากมอบให้แก่โรงพยาบาลทองผาภูมิแล้ว จะนำไปมอบให้แก่โรงพยาบาลสังขละบุรีด้วย

ล่าสุด ทราบว่ามีผู้ใหญ่ใจดีที่อยู่อำเภอทองผาภูมิ จะบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลทองผาภูมิ โดยร่วมกับโครงการล้านเก้าด้วย ซึ่งตน และทีมงานก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าหากคนในพื้นที่เสียสละเพื่อส่วนรวม จะทำให้ชุมชนนั้นๆ มีแต่ความเข้มแข็งอย่างแน่นอน ครูนัฐ กล่าว

ด้าน นายประเทศ บุญยงค์ นายกเทศบาลตำบลทองผาภูมิ เปิดเผยว่า ช่วงที่คุณตูน บอดี้สแลม วิ่งจากภาคใต้สุดไปจึงถึงภาคเหนือสุดของประเทศ เพื่อระดมทุนมอบให้แก่โรงพยาบาล ในการนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์นั้น ทางเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ก็ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมวิ่งรับบริจาคในส่วนที่พี่ตูน วิ่งไปไม่ถึง

หลังจากที่ตนทราบจากสื่อมวลชนว่า ครูณัฐ พร้อมทีมงานได้มาวิ่งจากโรงพยาบาลทองผาภูมิไป กทม.เพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลทองผาภูมิ และอำเภอสังขละบุรี ที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็นอยู่ ซึ่งก็มีอยู่หลายรายการ

ดังนั้น ตนเองในฐานะประชาชนชาวอำเภอทองผาภูมิ จะร่วมกับครอบครัวของตระกูลบุญยงค์ ซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักและวัดส่วนสูง รวมทั้งใช้สำหรับคำนวณค่า BOI ของผู้ป่าย ในราคาอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาท มอบให้แก่โรงพยาบาลทองผาภูมิ โดยจะร่วมกับโครงการล้านเก้า ของครูณัฐ

สำหรับกิจกรรมที่ ครูณัฐ ทำขึ้นต้องขอขอบคุณครูณัฐ และทีมงานเป็นอย่างมาก ที่เล็งเห็นความสำคัญของประชาชนที่อาศัยอยู่ในถิ่นทุระกันดาร ตามป่า และหุบเขา หากล้มป่วยกว่าจะเดินทางมาถึงโรงพยาบาลทองผาภูมิ ก็ใช้เวลานาน และเมื่อมาถึงโรงพยาบาลทองผาภูมิ ปรากฏว่าอุปกรณ์ในการรักษานั้นไม่มี หรือไม่เพียงพอ จึงต้องส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลพหลพลยุหเสนา โรงพยาบาลประจำจังหวัดกาญจนบุรี ที่อยู่ในตัวเมืองเป็นระยะทางไกลกว่า 100 กิโลเมตร

สิ่งที่ครูณัฐ ทำอยู่ในขณะนี้ถือว่าเป็นผู้เสียสละโดยแท้จริง ทั้งๆ ที่ครูณัฐ เองไม่ใช่ชาวอำเภอทองผาภูมิ ก็ขอให้ครูณัฐ ประสบผลสำเร็จตามที่ได้ตั้งใจเอาไว้ และทราบมาว่า ครูณัฐ จะจัดกิจกรรมวิ่งจากตัวเมืองกาญจนบุรี มุ่งหน้าสู่อำเภอสังขละบุรี อีกครั้งหนึ่งในราวประมาณเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งตนในฐานะประชาชนชาวอำเภอทองผาภูมิ จะร่วมกิจกรรมกับครูณัฐ ย่างแน่นอน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...