xs
xsm
sm
md
lg

“ครูนัท” โครงการล้านก้าว วิ่งต่อเป็นวันที่ 7 ยอดเงินเกือบ 2 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - “ครูนัท” วิ่งต่อเป็นวันที่ 7 ยอดเงินเกือบ 2 ล้าน เกินเป้าที่ตั้งไว้ เผยเงินส่วนที่เกินส่งต่อให้กับ รพ.สังขละบุรี และ จนท.ทุ่งใหญ่ฯ เพื่อป้องปกผืนป่า และสัตว์ป่า ด้าน น้องภู หนุ่มน้อยป่วยเป็นโรคมะเร็ง ฝันเป็นจริงร่วมวิ่ง หลังจากพลาดโอกาสได้วิ่งกับพี่ตูน เพราะร่างกายไม่ไหว

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือครูนัท อายุ 35 ปี ครูสอนวิชาศิลปะ โรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพฯ ได้วิ่งจาก รพ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่เช้าวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านทมา ตามโครงการล้านก้าว จุดประสงค์เพื่อหารายได้สมทบทุนซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้แก่โรงพยาบาลทองผาภูมิ ที่มีความจำเป็น เช่น ชุดอุปกรณ์ช่วยชีวิตทารกแรกคลอด เครื่องบันทึกการบีบตัวของมดลูก เครื่องติดตามสัญญาณชีพและวัดระดับออกซิเจน เครื่องวัดความดันโลหิต และเครื่องมืออื่นๆ รวมมูลค่าประมาณ 1,104,000 บาท และเพื่อเป็นการรณรงค์ต่อต้านการล่าเสือดำ และสัตว์ป่าทุกชนิดอีกด้วยนั้น

ล่าสุด วันนี้ (9 เม.ย.) นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือครูนัท พร้อมเพื่อนได้เริ่มออกวิ่งเป็นวันที่ 7 ภายหลังจากที่วานนี้ต้องหยุดพักร่างกายเพราะมีอาการบาดเจ็บ โดยนอนพักที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลปากแพรก โดยวันนี้เริ่มวิ่งจากศาลหลักเมืองกาญจนบุรี มุ่งหน้าสู่ตลาดอำเภอท่าม่วง และไปสิ้นสุดที่ตลาดท่าเรือ อ.ท่ามะกา และพักค้างคืนก่อนออกวิ่งต่อในวันรุ่งขึ้น

สำหรับยอดเงินบริจาคที่ประชาชนชาวไทยทั้งประเทศได้ร่วมกันบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาทองผาภูมิ เลขที่บัญชี 718-0-33633-5 ชื่อบัญชี น.ส.พรนิยม สาลิกา “เพื่อโรงพยาบาลทองผาภูมิ และทวงชีวิตเสือดำ” มีจำนวนเกือบ 2 ล้านบาทแล้ว และยังคงมีประชาชนทยอยโอนเงินเข้าบัญชีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งยังไม่รวมกับเงินสดที่ชาวจังหวัดกาญจนบุรี รวมทั้งนักท่องเที่ยวร่วมกันนำมาบริจาคระหว่างทางที่วิ่งอีกจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเมื่อถึงจุดหมายคือที่โรงเรียนโยธินบูรณะ กทม. คาดว่ายอดเงินบริจาคน่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่านี้อย่างแน่นอน เพราะไม่ใช่เพียงแค่ประชาชนชาวกาญจนบุรีที่ให้ความสนใจเท่านั้น ประชาชนจากทั่วประเทศก็ให้ความสนใจกับการทำความดี และความมุ่งมั่นตั้งใจ รวมทั้งความเสียสละของ นายณัฐวัฒน์ หรือครูนัท ทั้งๆ ที่ไม่ใช่คนดัง ต้นทุนทางสังคมไม่มี แต่มีความตั้งใจที่จะมาวิ่งเพื่อช่วย รพ.

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ยอดบริจาคสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ยังขาดแคลนให้ รพ.ทองผาภูมิ เกินเป้าที่วางไว้ คือ 1,104,000 บาท ส่วนที่เกินนับจากวันนี้ไปทาง นายณัฐวัฒน์ หรือครูนัท ตั้งใจจะวิ่งเพื่อแบ่งเงินที่ได้ต่อจากนี้ ให้แก่ รพ.สังขละบุรี ที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์อีกมาก และ จนท.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ที่ยังต้องการการสนับสนุนในหลายๆ ด้านในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อพิทักษ์ผืนป่า และสัตว์ป่า

อย่างไรก็ตาม ผู้มีจิตศรัทธายังสามารถบริจาคได้อย่างต่อเนื่องจนกกว่าจะถึงจุดหมายปลายทาง จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี และจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งประชาชนคนไทยทุกคนให้เข้ามามีส่วนร่วมกับโครงการฯ เพราะเงินแต่ละบาทที่ช่วยกันบริจาคนั้นมีคุณค่าเป็นอย่างมากสำหรับคนป่วยที่อาศัยอยู่ตามถิ่นทุรกันดาร ทั้งในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี และอำเภอทองผาภูมิ รวมทั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่กลางป่าทุ่งใหญ่ฯ โดย นายณัฐวัฒน์ หรือครูนัท ได้กล่าวขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมสมทบทุนในครั้งนี้ ที่เป็นแรงพลังอันยิ่งใหญ่ให้ตน และทีมงานล้านก้าวเต็มที่กับการทำความดีในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างทางได้มี น้องภู หนุ่มน้อยป่วยเป็นโรคมะเร็ง ที่ทุบกระปุกออมสินทำพวงมาลัยเพื่อมอบให้ “ตูน บอดี้สแลม” ในโครงการก้าวคนละก้าว จากเบตง-แม่สาย เพื่อรวบรวมเงินบริจาคช่วย 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดย น้องภู บอกว่า “ผมจะตายแล้วอยากช่วยคนอื่นต่อ” ซึ่ง น้องภู มีความฝันที่อยากจะไปร่วมวิ่งกับพี่ตูน แต่ครั้งนั้นติดขัดบางประการ ทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ มาในครั้งนี้ น้องภู ก็มีความตั้งใจที่จะมาเข้าร่วมวิ่งกับ นายณัฐวัฒน์ หรือครูนัท ถึงแม้จะเป็นเพียงระยะทางสั้นๆ ซึ่งก็ทำให้ความฝันของ น้องภู เป็นจริง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น