xs
xsm
sm
md
lg

เปิดแล้ว !! ตลาดประชารัฐต้องชม “ถนนคนเดินบางแสน”อาหารทะเล-สินค้าเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - เปิดแล้ว !! ตลาดประชารัฐต้องชม “ถนนคนเดินบางแสน” ริมทะเลหาดแหลมแท่น จ.ชลบุรี เต็มอิ่มด้วยอาหารทะเลรสชาติอร่อย อาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อ สินค้าแฟชั่นมากมายราคาสบายกระเป๋า ภายใต้บรรยากาศสุดชิวริมทะเล ..รับรองไปแล้วต้องติดใจ..ค่ำวานนี้ ( 23 มี.ค.) นาย ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิด ตลาดประชารัฐต้องชม “ถนนคนเดินบางแสน” (Bangsaen Walking Street) ที่บริเวณอาคารอเนกประสงค์แหลมแท่น ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งสำนักงานพาณิชย์จังหวัดชลบุรีร่วมกับ เทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อยกระดับให้เป็นตลาดประชารัฐต้องชม ตามเป้าหมาย ของกระทรวงพาณิชย์ในปี 2561 และยังนับเป็นตลาดประชารัฐต้องชม แห่งที่ 4 ของ จ.ชลบุรี หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตลาดประชารัฐต้องชมแห่งที่ 1 ,2 และ 3 ประกอบด้วย ตลาดชุมชนจีนโบราณชากแง้ว, ตลาดประมงท่าเรือพลี และตลาดน้ำ 4 ภาค (พัทยา) ไปแล้วตามลําดับน.ส. เปรมนีย์ ทรัพย์โชคไชย พาณิชย์จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า “ถนนคนเดินบางแสน” (Bangsaen Walking Street) เป็นตลาดถนนคนเดินที่นําเอกลักษณ์ ชุมชนริมทะเล เป็นจุดดึงดูดสำคัญที่จะเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้มาเที่ยวชมตลาด ที่นอกเหนือจากการได้สัมผัสลมทะเลที่เย็นสบายแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้มีโอกาสลิ้มรสชาติอาหารทะเลคุณภาพ อาหารขึ้นชื่อในท้องถิ่น และเลือกซื้อสินค้ามากมาย อาทิ สินค้าชุมชน, สินค้า Handmade จากนักเรียน นักศึกษา รวมถึงสินค้าร่วมสมัย และยังเปิด โอกาสให้เยาวชนได้ร่วมกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น เพื่อสร้างการรับรู้ และการจดจําตลาดถนนคนเดินบางแสนแห่งนี้ให้มากยิ่งขึ้นโดย ตลาดถนนคนเดินบางแสน มีผู้ประกอบการค้ารวม 370 ราย แบ่งเป็นประเภทอาหารปรุงสําเร็จ 100 ราย และสินค้าทั่วไป 270 ราย เปิดดําเนินการทุกวันศุกร์และเสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.00 - 24.00 น. ซึ่งนอกจากจะมีร้านจำหน่ายสินค้าหลากรายรูปแบบแล้ว ยังมีอาหารทะเลมากมายให้นักท่องเที่ยวในลิ้มรส อาทิ ก๋วยจั๊บพะโล้ชื่อดังจาก ต.บางพระ ที่เปิดขายมานานร่วมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว

เช่นเดียวกับขนมเค้กหลากหลายรูปแบบแสนอร่อยจากนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่สนใจในการสร้างสันความสวยงามของขนมหวานให้ได้ลิ้มลอง ,กุยช่ายทอด ลุงกุย ที่นักท่องเที่ยวต้องต่อแถวยาวเพื่อรอชิม , ยำรสแซบหลากหลายเมนู ฯลฯ ซึ่งทุกร้านต้องติดป้ายแสดงราคาอย่างชัดเจนทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์โดยกรมการค้าภายใน ได้ดำเนินโครงการตลาด ชุมชนเพื่อธุรกิจท้องถิ่น ภายใต้ชื่อ ตลาดประชารัฐต้องชม เพื่อเป็นกลไกการขยายช่องทางตลาด และได้จัดสรรงบประมาณโครงการส่งเสริมตลาดกลางชุมชนประชารัฐ เพื่อเศรษฐกิจภูมิภาค(Local Economy Market) งบประมาณ ปี 2560


และให้ จ.ชลบุรีจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์เชื่อมโยงการท่องเที่ยวและเปิดตลาดประชารัฐต้องชมปี 2561ซึ่ง จ.ชลบุรีได้เล็งเห็นศักยภาพของ "ถนนคนเดินบางแสน"(Bangsaen Walking Street) ว่ามีความพร้อมและเหมาะสมในการที่จะยกระดับให้เป็น ตลาดประชารัฐต้องชม ของจังหวัดชลบุรีปี 2561 อีกทั้งส่งเสริมพัฒนาให้เกิดความยั่งยืนต่อไปเพื่อสร้างเสริมรายได้ให้แก่ชุมชนตลอดจนส่งเสริมพัฒนาวัฒนธรรมภูมปัญญาท้องถิ่นให้มีมูลค่าเพิ่มในเชิงเศรษฐกิจ และเป็นทางเลือกของผู้บริโภคในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในจังหวัดชลบุรีมากยิ่งขึ้น

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...