xs
xsm
sm
md
lg

เร่งส่งทีมแพทย์ฟื้นฟูสภาพจิตญาติเหยื่อบัสสยอง ผู้ว่าฯ ย้ำต้องจ่ายเยียวยาสูงสุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - ผู้ว่าฯ เมืองน้ำดำเร่งส่งทีมแพทย์ลงพื้นที่หมู่บ้านญาติผู้เสียชีวิตเพื่อเข้าฟื้นฟูสภาพจิตใจ ขณะเดียวกันขอ บ.อาคเนย์ประกันภัยรถยนต์เร่งจ่ายค่าสินไหมทดแทน และให้ผู้เสียหายได้ค่าชดเชยสูงสุด

วันนี้ (23 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์รายงานว่า หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ญาติได้ไปรับศพที่สมาคมพ่อค้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พาร่างไร้วิญญาณของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายส่งไปประกอบพิธีทางศาสนา โดยที่วัดป่าพุทธมงคล อ.เมืองกาฬสินธุ์ พระราชศีลโสภิต เจ้าอาวาสวัดป่าพุทธมงคล ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ฝ่ายมหานิกาย ได้ลงสวดและจัดสถานที่ในการเตรียมการประกอบพิธี โดยมีญาติผู้เสียชีวิตได้นำมารวมกันจำนวน 8 ศพ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

นายสมัย สุทธิชุม ญาติผู้เสียชีวิต บอกว่า ตนยังรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็คงต้องทำใจ ซึ่งก็ขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และทางจังหวัดที่ดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งกำหนดการในการฌาปนกิจศพนั้นจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคมนี้

ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ โดยเฉพาะทีมแพทย์จะต้องเข้าฟื้นฟูสภาพจิตใจ และคาดว่าจะต้องใช้เวลามากกว่า 2 เดือน ขณะที่การจ่ายเงินชดเชยให้เร่งรัดตามกฎหมายและให้ได้ค่าชดเชยสูงสุด ในส่วนทางคดีคงขึ้นอยู่กับท้องที่เกิดเหตุ แต่หากไม่ได้รับความเป็นธรรมก็พร้อมที่จะให้สำนักงานยุติธรรมเข้าให้ความช่วยเหลือทางกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นบริษัท อาคเนย์ ประกันภัยรถยนต์ จะต้องจ่ายค่าสินไหมแก่ผู้เสียชีวิตรายละ 650,000 บาท

ในส่วนของบริษัทกันเองทัวร์ ผู้สื่อข่าวได้เข้าติดต่อเพื่อสอบถาม ซึ่งสถานที่ตั้งอยู่บริเวณถนนกุดยางสามัคคีในเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ วันนี้ยังคงปิดตัว ซึ่งคาดว่าเจ้าของกิจการกำลังติดต่อประสานในท้องที่จังหวัดนครราชสีมา

ช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ ขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ได้เตรียมที่จะเข้าไปตรวจสอบสภาพรถทุกคันของทางบริษัท และใบอนุญาตขนส่งประกอบกิจการท่องเที่ยวด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น