xs
xsm
sm
md
lg

สั่งสอบครูหื่น ร.ร.เมืองกาฬสินธุ์ขออึ๊บ นร.หญิง ด้านครูสาวโวยช่วยเด็กแท้ๆ กลับถูกเอาผิดวินัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายกิตติพศ พลพิลา ศึกษาธิการจ.กาฬสินธุ์
กาฬสินธุ์ - ศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์สั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงครูหื่นโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในเมืองกาฬสินธุ์ขออึ๊บนักเรียนหญิง หลังครูสาวโพสต์เฟซบุ๊กเตือนลูกศิษย์ให้ระวัง แต่กลับถูกตั้งกรรมการสอบวินัยจึงออกมาขอความเป็นธรรม

จากกรณีครูสาวของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ออกมาขอความเป็นธรรม หลังจากมีนักเรียนหญิงมาบอกว่าถูกครูชายในโรงเรียนขอมีเซ็กซ์ด้วย จึงโพสต์เฟซบุ๊กเตือนลูกศิษย์ในโรงเรียนและผู้ปกครองให้ระวังพฤติกรรมครูที่คุกคามทางเพศ ซึ่งภายหลังออกมาแฉกลับถูก สพม.24 ตั้งกรรมการสอบวินัย

ล่าสุดวันนี้ (7 มี.ค. 61) นายกิตติพศ พลพิลา ศึกษาธิการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวทราบเบื้องต้นแล้ว และได้สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 24 หรือ สพม.24 ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดบังคับบัญชา ทราบว่าทาง สพม.24 ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนดังกล่าวแล้ว แต่เท่าที่ทราบเป็นการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีครูสาวโพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กว่า “ฟังแล้วแทบไม่น่าเชื่อเลย เมื่อนักเรียนส่งข้อมูลมาให้ ...ครูขอมีอะไรกับหนูค่ะ... อยากวันไหนให้โทรมานัด...แถมขู่นักเรียน...ห้ามนำมาแจ้งครู”

และยังมีข้อความที่เกี่ยวกับเงินที่อ้างว่าทางโรงเรียนเรียกเก็บกับผู้ปกครอง ซึ่งทางศึกษาธิการจังหวัดได้แจ้งให้ สพม.24 ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมด โดยเฉพาะกรณีที่ครูสาวระบุว่ามีครูชายขอมีอะไรกับเด็กนักเรียน, กรณีมีการอ้างว่ามีการเรียกเก็บเงินจากผู้ปกครองและนักเรียน และกรณีการโพสต์ข้อความเฟซบุ๊กของครูสาว ขณะนี้ทาง สพม.24 ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาใหม่อีก 1 ชุดเพื่อสืบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าวทุกกรณีแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบเป็นการภายใน และให้รายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงมายังศึกษาธิการจังหวัดโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ การตรวจสอบจะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย
นางเยาวเรศ สีพรมติ่ง ที่โพสเฟซบุ๊กเตือนลูกศิษย์ แต่กลับถูกสอบสวนเอาผิดทางวินัย
ด้านนางเยาวเรศ สีพรมติ่ง ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเมืองกาฬสินธุ์ ครูสาวที่โพสต์เตือนลูกศิษย์ กล่าวว่า เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2560 ซึ่งตนได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า “ฟังแล้วแทบไม่น่าเชื่อเลย เมื่อนักเรียนส่งข้อมูลมาให้ ...ครูขอมีอะไรกับหนูค่ะ... อยากวันไหนให้โทรมานัด...แถมขู่นักเรียน...ห้ามนำมาแจ้งครู” ซึ่งการโพสต์นั้นจุดประสงค์เพื่อแจ้งเตือนนักเรียนหญิงและผู้ปกครองให้ระมัดระวังตัว

หลังจากมีนักเรียนหญิงส่งข้อมูลมาบอกว่าถูกครูชายในโรงเรียนขอมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งหลังจากโพสต์แล้วก็ไม่มีเกิดขึ้น กระทั่งต่อมาคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของสพม.24 มาสอบปากคำตนเรื่องการโพสต์เฟซบุ๊กเท่านั้น แต่กลับไม่สอบและหาข้อเท็จจริงเรื่องครูชายที่มีพฤติกรรมกับนักเรียนหญิง ซึ่งคณะกรรมการอ้างว่าเรื่องยังมาไม่ถึง และขณะนี้ก็ยังไม่มีการสอบเรื่องอื้อฉาวดังกล่าว แต่ สพม.24 กลับมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยไม่ร้ายแรงกับตน ทำให้รู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม

ครูสาวกล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้ส่งหนังสือร้องเรียนไปยัง สพม.24 และ ป.ป.ช.ประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อขอความเป็นธรรมที่ถูกตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว ตนอยากรอให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามขั้นตอนไปก่อน และเชื่อมั่นในตัวเด็กนักเรียนที่นำเรื่องมาบอกว่าเป็นเรื่องจริง และยังทราบจากเด็กนักเรียนอีกหลายคนว่าครูชายคนดังกล่าวยังมีพฤติการณ์ในลักษณะนี้บ่อยครั้ง

“ส่วนผู้อำนวยการโรงเรียนก็ยังไม่ได้พูดคุยแต่อย่างใด หากมีเจ้าหน้าที่มาสอบสวนใหม่ก็พร้อมจะให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ทุกอย่าง แต่ต้องให้ความเป็นธรรมกับดิฉันด้วย เพราะสิ่งที่ทำลงไปยืนยันว่าเป็นการทำหน้าที่ของครูที่ต้องการปกป้องนักเรียนที่เป็นลูกศิษย์ และเป็นการแจ้งเตือน ไม่ได้มีเจตนาทำให้โรงเรียนเสื่อมเสียชื่อเสียงแต่อย่างใด และยืนยันที่จะสู้เพื่อความเป็นธรรมและปกป้องลูกศิษย์อย่างถึงที่สุด” ครูสาวกล่าว

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับนายชัยวัฒน์ ตั้งพงษ์ ผอ.สพม.24 ทราบว่าเรื่องดังกล่าวทาง สพม.24 ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงทุกประเด็นแล้ว ซึ่งเป็นการดำเนินการตรวจสอบภายใน ยังไม่สามารถให้ข้อมูลหรือสัมภาษณ์ได้เนื่องจากอยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะกรรมการ แต่ยืนยันว่าการตรวจสอบจะต้องให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายอย่างแน่นอน


กำลังโหลดความคิดเห็น