xs
xsm
sm
md
lg

หนูไม่อยากตาย..เปิดใจ “น้องใบเตย ต๊ะตุนตวง” ร้องเพลงบำบัดสู้โรคร้าย (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สุโขทัย - เปิดใจ “ใบเตย ต๊ะตุนตวง” นักร้องเด็ก ป.4 สุโขทัย วัย 10 ขวบ ฝึกร้องเพลงจากยูทูปสู้โรคร้าย แม่ต้องพาไปหาหมอเป็นประจำ บอก “หนูยังไม่อยากตาย” เผยตอนรอผ่าตัดเครียดกลัวเป็นเหมือนตา ตัดสินใจเดินร้องเพลงให้ญาติผู้ป่วยใน รพ.ฟังแทน หวังได้ขึ้นเวทีแข่งไมค์ทองคำเด็กสักครั้งหลังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอโชว์น้ำเสียงคุณภาพ และความน่ารักของ ด.ญ.ประภาวี สัตย์ธรรม หรือน้องใบเตย อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 นักร้องนำในวง “ลิตเติ้ล แบนด์” โรงเรียนเทศบาลบ้านโตนด อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย ที่ร้องเพลง “ต๊ะตุนตวง” จนกลายเป็นกระแสโด่งดังในสื่อสังคมออนไลน์ หรือโซเชียลมีเดีย เพราะความน่ารัก ตลก สดใส แถมร้องได้อย่างไพเราะน่าฟัง แล้วยังมีการมาเล่นเปิดหมวกที่ตลาดไนท์ เพื่อหาทุนเรียนและซ่อมบำรุงเครื่องดนตรี ทำให้ต่างก็ชื่นชมในความสามารถของเด็กๆ และความทุ่มเทของครูผู้ฝึกสอน

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นก็มีเรื่องเศร้าปนอยู่ด้วย เนื่องจากคุณแม่ยังต้องพาน้องใบเตย ที่ตอนนี้ได้รับฉายาใหม่ว่า “ใบเตย ต๊ะตุนตวง” ไปพบแพทย์ตามนัด หลังจากได้รับการผ่าตัดเนื้อร้ายในรังไข่เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทำให้น้องใบเตยมีสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง เหนื่อยง่าย และปวดหลังบ่อยๆ

นางลำเพย สัตย์ธรรม อายุ 45 ปี แม่ของน้องใบเตยเปิดเผยว่า สามีตัวเองเสียชีวิตไปนาน 6 ปีแล้ว จึงต้องทำงานรับจ้างทุกอย่าง หาเงินเลี้ยงลูกเพียงลำพัง เขายังเล็กอยู่ ทิ้งไปไหนไม่ได้ ไม่มีคนดูแล และตอนนี้ก็พักอาศัยอยู่กับนายจ้าง

“ตอนแรกที่รู้ว่าลูกป่วยก็เครียดและสงสารลูกมาก แต่หลังได้รับการรักษา ผ่าตัดเอาเนื้อร้ายในรังไข่ทิ้ง สภาพจิตใจก็ดีขึ้น ปัจจุบันคุณหมอก็ยังคงนัดไปตรวจดูอาการเป็นระยะ ช่วงนี้ก็ 2 เดือนไปครั้ง”

ด.ญ.ประภาวี สัตย์ธรรม หรือน้องใบเตย บอกว่า ตอนที่รู้ว่าป่วยเป็นเนื้อร้ายก็กลัวมากเพราะไม่อยากตาย ยังอยากอยู่กับแม่ และก่อนผ่าตัดก็เครียดมาก แม่ก็เลยซื้อหนังสือการ์ตูนมาให้อ่าน แล้วก็เดินไปร้องเพลงให้ญาติผู้ป่วยคนอื่นฟังด้วย เขาชอบกันมาก เลยไม่เครียด แต่กลับมีความสุขแทน

“คุณตาของหนูป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ตอนหนูป่วยไม่รู้ว่าจะเป็นแบบตามั้ย ก็เลยให้แม่พูดตรงๆ กับหนู เพราะถ้าเกิดหนูเป็นอะไร เวลาที่หนูยังมีชีวิตอยู่จะได้ทำในสิ่งที่ตัวเองไม่เคยทำและอยากทำ นั่นก็คือการร้องเพลงให้คนอื่นฟัง ให้คนอื่นมีความสุขค่ะ”

น้องใบเตยยังบอกอีกว่า เธอชอบร้องเพลงมากจึงฝึกร้องจำมาจากยูทูป โดยอาศัยดูในโทรศัพท์มือถือของป้า เพราะของแม่เป็นโทรศัพท์แบบปุ่มกด ดูไม่ได้ แล้วครูที่โรงเรียนก็ช่วยสอนให้ด้วย และครั้งหนึ่งในชีวิตก็อยากจะมีโอกาสไปประกวดร้องเพลงบนเวทีไมค์ทองคำเด็กมากๆ ส่วนความใฝ่ฝันในอนาคตอยากจะเป็นนักร้อง หรือไม่ก็เป็นนักพากย์เสียง

นายวัฒนา เม้าทุ่ง ครูประจำชั้น และนายกมล โอดคง ครูสอนดนตรี กล่าวว่า น้องใบเตยเป็นเด็กช่างสงสัย จะยกมือถามเป็นคนแรกเสมอ และเป็นเด็กดี ร่าเริง คุยเก่ง คุยตลก ขยันฝึกซ้อมร้องเพลงทุกวัน เป็นที่รักของเพื่อนๆ พี่ๆ ในวงดนตรี และทางโรงเรียนฯก็ให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด

สำหรับผู้ต้องการช่วยเหลือน้องใบเตย สามารถโอนเงินทุนการศึกษาได้ที่ ธนาคารออมสิน สาขาคีรีมาศ ชื่อ ด.ญ.ประภาวี สัตย์ธรรม บัญชีเลขที่ 020162626145 โทรศัพท์ 06-4086-6738 หรือส่งสิ่งของจำเป็นมาที่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 7 ต.โตนด อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย


กำลังโหลดความคิดเห็น