xs
xsm
sm
md
lg

น่ารัก-คุณภาพคับแก้ว..‘ต๊ะตุนตวง’ เวอร์ชัน ป.4 คนแห่ยกนิ้วให้ ‘น้องใบเตยสุโขทัย’ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Onlineสุโขทัย - เผยคลิปน่ารัก..“ต๊ะตุนตวง” เวอร์ชัน ป.4 “น้องใบเตยสุโขทัย” และอีกหนึ่งนักร้องนำ “น้องสายป่าน นร.ชั้น ม.3” ที่คนในโลกโซเชียลฯ ต่างพากันชื่นชม พร้อมตามไปดูหลังครูพาเปิดหมวกกลางตลาดไนท์หาทุนเรียน-ทำห้องซ้อมดนตรี
วันนี้ (2 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอโชว์น้ำเสียงคุณภาพ และความน่ารักของเด็กๆ โรงเรียนเทศบาลบ้านโตนด (คีรีมาศวิทยา) ในเพลงสยามเมืองยิ้ม ร้องโดย “น้องสายป่าน นักเรียนชั้น ม.3” และเพลงต๊ะตุนตวง ร้องโดย “น้องใบเตย นักเรียนชั้น ป.4” ปรากฏว่าเป็นที่ชื่นชอบของคนในโลกโซเชียลฯ อย่างมาก เนื่องจากมีความน่ารัก ตลก สดใส แถมทั้งคู่ยังร้องเพลงได้อย่างไพเราะน่าฟัง ทั้งยังมีวัตถุประสงค์ที่น่าชื่นชมอีกด้วย

นายกมล โอดคง ครูสอนดนตรีโรงเรียนเทศบาลบ้านโตนด อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย เปิดเผยว่า ตนกับนักเรียนได้ร่วมกันทำคลิปวิดีโอนี้ขึ้นมาเพื่ออยากเชิญชวนให้คนไปดูการแสดงดนตรีเปิดหมวกครั้งแรกของเด็กๆ ที่บริเวณตลาดไนท์ข้างศาลพระแม่ย่า ต.โตนด อ.คีรีมาศ เป็นการหาประสบการณ์ และหาทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนในวงที่ส่วนใหญ่มีฐานะค่อนข้างยากจน รวมทั้งหาทุนซ่อมบำรุงเครื่องดนตรี และทำห้องซ้อมดนตรีภายในโรงเรียนไม่ให้เสียงไปรบกวนข้างนอก และช่วยรักษาสุขภาพเด็กในวงที่ต้องได้ยินเสียงดนตรีเป็นประจำด้วย

“ผมเพิ่งย้ายมาสอนที่นี่ได้ 1 ปี เริ่มจากไม่มีอะไร และใช้เครื่องดนตรีเก่าที่มีอยู่ไม่กี่ชิ้น จากเด็กกลุ่มเล็กๆ 2-3 คน จนถึงระดับหนึ่งเด็กเริ่มพัฒนาฝีมือ แล้วนายกเทศมนตรีตำบลบ้านโตนดมาเห็นความสามารถ ก็เลยสนับสนุนซื้อเครื่องดนตรีให้ใหม่ ตอนนี้ในวงมีเด็ก ป.4-ม.3 รวม 15 คน เป็นแนวลูกทุ่ง ชื่อวง Little Band เคยเล่นอยู่แต่ภายในโรงเรียน การโชว์เปิดหมวกที่ตลาดไนท์ครั้งนี้เป็นการเล่นนอกสถานที่ครั้งแรก เด็กๆ ตื่นเต้นและอยากจะเล่นกันมาก” ครูกมลกล่าว

ด้าน “น้องสายป่าน” อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 และ “น้องใบเตย” อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 นักร้องนำเสียงดีของวง Little Band ที่กำลังถูกกล่าวถึง และมีแฟนคลับติดตามจำนวนมากในขณะนี้ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ต้องการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ก็เลยมาสมัครร่วมอยู่ในวง โดยฝึกซ้อมร้องจำมาจากยูทูป และครูกมลก็จะคอยสอนให้ด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น